Keystone logo

Whitecliffe College of Arts & Design

A logo

Giới thiệu

SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG WHITECLIFFE

Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật và Thiết Kế Whitecliffe, được thiết lập vào năm 1982 và tọa lạc tại Auckland, New Zealand, là một cơ sở giáo dục cao đẳng chuyên biệt về nghệ thuật và thiết kế đã được tặng thưởng.

Nhà trường có những chương trình được quốc tế công nhận trên những cấp bậc như Chứng chỉ, Bằng cử nhân, Văn bằng hậu đại học, cho những môn học về Nghệ thuật, Truyền thông qua nhiếp ảnh, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản lý Nghệ thuật và Liệu pháp Nghệ thuật.

Trường cao đẳng Whitecliffe cung ứng một chương trình học hiện đại và quốc tế dưới sự giảng dạy của các nghệ sĩ, các nhà thiết kế, và các nhà giáo dục và nghiên cứu. Sinh viên có dịp phát triển tư duy phê phán và sáng tạo, việc nghiên cứu, kỹ năng giao tiếp và trình bày, và được tiếp cận với thế giới Nghệ thuật và Thiết kế đương thời qua những cuộc triển lãm, những chương trình nội trú, và gặp gở các khách quốc tế và những nhà công nghiệp chuyên môn. Những chương trình học từ thấp đến cao tại trường cao đẳng Whitecliffe đều khuyến khích tinh thần độc lập, óc sáng tạo và mạo hiểm.

Sinh viên tốt nghiệp của trường cao đẳng Whitecliffe là những nhà sáng kiến, ăn nói lưu loát, có những kỹ năng rộng rãi, và một trình độ cao về kỹ thuật công nghiệp. Họ tạo ra những hình ảnh mạnh mẽ và hấp dẫn từ những ý nghĩ của họ, là những kẻ đứng đầu trong những công nghiệp sáng tạo, và định hướng cho nền văn hóa đương thời.

Cơ Quan Thẩm Định Học Vị New Zealand (NZQA) đã xếp hạng trường cao đẳng Whitecliffe vào cơ quan cung cấp giáo dục loại số một.

TÔN CHỈ CỦA NHÀ TRƯỜNG

Cao Đẳng Whitecliffe là một trường Nghệ thuật và Thiết kế độc lập, tự do, đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp ưu tú nhất và những công dân cực kỳ sáng tạo.

Nhà trường cung ứng những kinh nghiệm giáo dục đổi đời về Nghệ thuật và Thiết kế qua việc giảng dạy và nghiên cứu, giúp cho sinh viên định hướng cho nền văn hóa qua việc thực tập và nghiên cứu tỉ mỉ về nghệ thuật. Đặt trên nền tảng xuất sắc, đổi mới và quyết tâm cho môi trường đa dạng, trường cao đẳng Whitecliffe huấn luyện cho sinh viên có được một công việc sáng tạo suốt đời cho cộng đồng của họ. Nhà trường luôn tìm cách giúp cho sinh viên tốt nghiệp thấm nhuần được sự xét đoán thẩm mỹ, kiến thức chuyên nghiệp, kỹ năng hợp tác và chuyên môn kỹ thuật.

Những giá trị nồng cốt của trường Whitecliffe được phát triển từ những công việc của ban giảng huấn tận tâm, và của những sinh viên đương thời cũng như quá khứ. Nhà trường tin tưởng rằng ý tưởng và sự diễn đạt thì không thể tách rời ra được. Trách nhiệm của chúng tôi đối với giới truyền thông rộng rãi, những quá trình và những phương pháp luận, hổ trợ niềm tin của chúng tôi rằng sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi sẽ trở thành những người đứng đầu trong lãnh vực của họ nhờ ở sự kết hợp của thực hành và tư duy phê phán. Qua việc phê phán gắt gao, tranh luận thông mimh và kính trọng lẫn nhau, các sinh viên tốt nghiệp đạt được những kỹ năng suốt đời cần có để định hướng cho cộng đồng của họ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

1.Chứng chỉ căn bản: NZQF cấp 4

 • CHỨNG CHỈ NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ
 • CHỨNG CHỈ TRUYỀN THÔNG KỸ THUẬT SỐ VÀ THIẾT KẾ
 • 18 tuần - nhập học vào tháng 7 và tháng 2 mỗi năm
 • Không cần kèm theo mẫu các tác phẩm nghệ thuật của đương đơn
 • Được 5.5 điểm trong kỳ thi IELTS hoặc tương đương

2.Cấp đại học: Bằng Cử nhân Mỹ thuật NZQF cấp 7

 • MỸ THUẬT
 • THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
 • TRUYỀN THÔNG QUA HÌNH ẢNH
 • THIẾT KẾ THỜI TRANG
  • Mỗi năm nhập học một lần vào tháng 2
  • Cần kèm theo mẫu các tác phẩm nghệ thuật của đương đơn
  • Được 6 điểm trong kỳ thi IELTS hoặc tương đương

3.Cấp hậu đại học: NZQF cấp 8 và 9

 • THẠC SĨ MỸ THUẬT
 • VĂN BẰNG CAO HỌC VỀ QUẢN LÝ NGHỆ THUẬT
 • THẠC SĨ VỀ QUẢN LÝ NGHỆ THUẬT
 • VĂN BẰNG CAO HỌC VỀ LIỆU PHÁP NGHỆ THUẬT
 • THẠC SĨ VỀ LIỆU PHÁP NGHỆ THUẬT ( TRỊ LIỆU )
 • THẠC SĨ MỸ THUẬT VỀ THỜI TRANG VÀ CHẤT LIỆU BỀN VỮNG
  • Tất cả các chương trình hậu đại học không đòi hỏi đến lớp nhiều, do đó sinh viên có thể vừa học vừa làm việc
  • Được 6.5 điểm trong kỳ thi IELTS hoặc tương đương

TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG CAO ĐẲNG WHITECLIFFE

1.Cao đẳng Whitecliffe là một trường chuyên môn về nghệ thuật và thiết kế đã được giải thưởng, nơi mà sinh viên đang học hay tốt nghiệp, cùng ban giảng huấn đã đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế như:

 • Giải nhất trường Eden Arts – vì luôn luôn là trường nghệ thuật đứng đầu tại Auckland từ khi giải thưởng được đề ra từ năm 2011.
 • Giải nhất sinh viên tốt nghiệp vùng Úc châu và Á châu - Thiết kế Thời trang
 • Giản nhất sinh viên tốt nghiệp vùng Úc châu vá Á châu – Giao tiếp bằng hình ảnh
 • Nhà thiết kế đồ họa vừa mới xuất hiện
 • Giải thưởng cao nhất
 • Agldeas

2.Chương trình của Chứng chỉ Căn bản và Cử Nhân Mỹ thuật của trường Whitecliffe được dựa trên một phương pháp duy nhất nhằm công nhận và hổ trợ những yêu cầu và những đam mê của sinh viên. Sinh viên được tiếp cận với sự tổng hợp của những truyền thông mới và những khái niệm hiện đại, đồng thời cũng cố kiến thức về tài liệu truyền thống, kỹ năngthái độ.

3.Chương trình tại trường cao đẳng Whitecliffe được giảng dạy trong khuôn khổ của một trường về Nghệ thuật và Thiệt kế, do đó dù sinh viên chọn chuyên ngành về môn gì, họ cũng có học về Vẽ, Họa, và Kỹ năng thiết kế.

4.Trường Whitecliffe cung ứng một kiến thức căn bản chuyên nghiệp về kinh doanh, tiếp thị, và đạo đức, để gia tăng tối đa việc đạt được những kỹ năng có thể hoán chuyển được, và những kết quả về nghề nghiệp sau khóa học cho sinh viên.

5.Sinh viên được tiếp cận với thế giới nghệ thuật và thiết kế đương thời qua những cuộc triển lãm, gặp gở các khách quốc tế, những nhà công nghiệp chuyên môn, những cuộc tranh đua và những chương trình nội trú bắt buộc trong năm thứ 3.

6.Triết lý căn bản hổ trợ cho chương trình học là kết hợp kỹ năng nghiên cứu sáng tạo với một ý thức vững chắc về những yêu cầu chuyên nghiệp và công cộng đối với những nghề nghiệp có liên hệ đến nghệ thuật bằng tranh ảnh.

7.Những lớp học nhỏ nhắn giúp cho sinh viên và giảng viên có cơ hội tương tác hằng ngày. Sinh viên cử nhân nghệ thuật từ năm thứ 2 trở lên sẽ có được phòng làm việc nhỏ hoặc được tiếp cận với khuôn viên trường 7 ngày một tuần.

8.Kỹ năng giải quyết vấn nạn và những đáp ứng sáng tạo đưọc chú trọng và khuyến khích. Ngoài việc phát triển tài năng sáng tạo cá nhân, sinh viên còn học hỏi về tư duy phê phán, nghiên cứu, giao tiếp và kỹ năng trình bày. Bất cứ cấp học nào cũng được hổ trợ bằng những môn học về lý thuyết và thực hành.

9.Óc sáng tạo đòi hỏi sự kết hợp của óc tưởng tượng, sự chú tâm và tính linh động. Sinh viên tốt nghiệp về nghệ thuật ngày càng được xem như là những nhà thực hành có đầu óc sáng tạo. Họ có thể thích nghi rất thành công với nhiều công nghiệp và vai trò qua việc sử dụng những kỹ năng mà họ đã thu hội được trong chương trình nghệ thuật và thiết kế.

 1. Tỷ lệ hoàn tất khóa học và thi đỗ tại trường Whitecliffe là 80%; đây là tỷ lệ cao nhất của bất cứ chương trình nghệ thuật và thiết kế nào tại New Zealand.

SƠ LƯỢC VỀ CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN MỸ THUẬT

MỸ THUẬT

Sinh viên tốt nghiệp về khoa Mỹ thuật của trường cao đẳng Whitecliffe sẽ có khả năng tạo những ý tưởng của họ thành những hình ảnh lôi cuốn mạnh mẽ. Với sự thấu hiểu và hoạt động trong lãnh vực nghệ thuật tạo hình luôn luôn mở rộng, họ thích ứng rất nhanh chóng, suy nghĩ kỹ lưỡng và đi tiên phong trong việc định hướng cho nền văn hóa đương thời.

Chương trình đặt trọng tâm vào những thông lệ về nghệ thuật hiện đại, những lý thuyết đương thời và những ngôn ngữ tạo hình. Sự xuất hiện và phát triển của sự luyện tập nghệ thuật có ý nghĩa qua một loạt những truyền thông sáng tạo được khuyến khích và nâng đỡ bằng cách dạy cho sinh viên những kỹ năng và những kỹ thuật cần thiết, và những phương pháp để thúc đẩy sự phát triển sáng tạo và thực hành của sinh viên.

Sinh viên sẽ nghiên cứu những tài liệu truyền thống và hiện đại, những kỹ thuật và những phuơng pháp và tham dự vào những khía cạnh khác nhau về hội họa, vẽ, in ấn, nhiếp ảnh, quay video, những phương tiện truyền thông bằng kỹ thuật số, và sự kích hoạt trong không gian. Nhà trường cũng có những khóa hội thảo và những lớp chuyên biệt suốt trong năm, đặt trọng tâm vào những lãnh vực chuyên môn như hình ảnh di động và việc lắp đặt hệ thống 3 Đ. Nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên phòng làm việc riêng.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Sinh viên tốt nghiệp về Thiết kế Đồ họa của trường cao đẳng Whitecliffe là những nhà chuyên môn có một sự hiểu biết về những phương thức đương thời và những thần thoại truyền thống trong lãnh vực Thiết kế Đồ họa. Những kỹ năng rộng rãi về kỹ thuật của họ cho thấy rõ họ được trang bị đầy đủ để khám phá và thực hiện những công trình về hình ảnh cho những kế hoạch thiết kế mà giới công nghiệp hằng mong có.

Phân khoa Thiết kế đồ họa của trường cao đẳng Whitecliffe chuẩn bị cho sinh viên một nghề nghiệp về thiết kế bằng cách kết hợp khả năng kỹ thuật với một nổ lực mạnh mẽ về ý niệm. Sinh viên nghiên cứu những phương tiện truyền thông bằng kỹ thuật số và theo truyền thống, và tham dự vào việc nghiên cứu, phương cách giải quyết các vấn đề và sự giao tiếp bằng hình ảnh. Việc giảng dạy về phần mềm theo tiêu chuẩn công nghiệp sẽ được bổ xung bằng Phương pháp minh họa, Nhiếp ảnh và In ấn. Sinh viên sẽ thực nghiệm trong những lãnh vực Thiết kế xuất bản, Đồ họa di động, Giao tiếp tập thể, Thiết kế mạng, Thiết kế đóng gói và quảng cáo. Những lãnh vực này được hổ trợ bằng những môn học chính yếu về mặt thực hành của Thiết kế đồ họa như Chỉ đạo nghệ thuật, Xác định nhãn hiệu và Lý thuyết về thiết kế. Vào năm thứ tư và năm cuối sinh viên sẽ tự chủ động một dự án về thiết kế mà mình chọn. Sinh viên sẽ phát triển được những giao tiếp trong giới công nghiệp, và những kỹ năng chuyên môn qua những chương trình nội trú, triển lãm, và làm việc với những chỉ dẫn tại chỗ. Ban giảng huấn là những nhà nghiên cứu và những nhà thiết kế đang hành nghề.

TRUYỀN THÔNG BẰNG NHIẾP ẢNH

Các sinh viên tốt nghiệp về Truyền Thông bằng Nhiếp ảnh của trường cao đẳng Whitecliffe là những người ăn nói lưu loát, có kỹ thuật cao và sáng tạo ra nhiều hình ảnh. Họ thông hiểu những tiêu chuẩn của công nghiệp, có được một tầm nhìn và tin tưởng mạnh mẽ vào khả năng của họ để giao tiếp một cách hữu hiệu trong môi trường hiện đại.

Chương trình học cung ứng những kỹ năng cần yếu, những kỹ thuật, và những phương pháp để nuôi dưỡng sự phát triển về mặt sáng tạo, thực hành và bối cảnh của sinh viên. Một điều quan trọng chính yếu là sự thực hành nghệ thuật của sinh viên qua sự thử nghiệm với những phương tiện truyền thông sáng tạo dựa vào ống kính. Các môn học chính gồm có Những kỹ thuật số và những kỹ thuật điện tử, với sự nhấn mạnh vào:

 • Tiến trình công việc kỹ thuật số - Sửa chữa hình ảnh, Phòng ánh sáng, xử lý RAW, In hình, Lưu trữ hình ảnh.
 • Quản lý màu sắc
 • Thông hiểu cấp cao về kỹ thuật ánh sáng

Nhà trường sẽ có những cuộc hội thảo do những nhà chuyên nghiệp trong nghề và những nghệ sĩ về nhiếp ảnh điều khiển, cùng với những đề tài chuyên biệt đặt trọng tâm vào những lãnh vực như Những khuôn dạng lớn hơn về nhiếp ảnh, kỹ thuật ánh sáng. Sinh viên sẽ được huấn luyện và hổ trợ về việc sáng tạo ra Những sản phẩm dựa vào thời gian và âm thanh trong phân khoa của trường.

Sinh viên chuyên về Truyền Thông bằng nhiếp ảnh sẽ được tiếp cận với Những ống kính chuyên môn, máy chụp ảnh, thiết bị âm thanh , và những thiết bị cao cấp để chụp những hình ảnh di động. Phương cách trình bày của các nhiếp ảnh gia cũng được các nghệ sĩ hành nghề về ống kính giảng dạy, và sinh viên cũng đảm trách một dự án dài cả một lục cá nguyệt về việc soạn ra một quyển sách bằng hình ảnh, với kết quả là một quyển sách in độc nhất.

THIẾT KẾ THỜI TRANG

Sinh viên tốt nghiệp về Thiết kế Thời trang của trường cao đẳng Whitecliffe có đầu óc sáng tạo, thích mạo hiểm, và có được một trình độ chuyên nghề rất cao. Họ là những nhà cải cách với một tầm nhìn rộng rãi để tạo cho mình thành những chuyên gia được kính nể trong công nghệ thời trang.

Môn Thiết kế thời trang khuyến khích những tư duy độc đáo và những quan niệm thẩm mỹ cá nhân. Những điều này được xây dựng trên nền tảng của những kỹ năng về lý thuyết và thực hành được phát triển trong năm thứ nhất. Sinh viên học tập những kỹ năng về Nghiên cứu thiết kếPhát triển khái niệm để giúp họ tạo nên những bộ sưu tập thời trang hiện đại và cố kết, phản ánh được đặc thù thiết kế cá nhân của họ.

Sinh viên sẽ được học hỏi những phương pháp công nghiệp ở tiêu chuẩn cao, kể cả kỹ năng làm ra mẫu hàng và cắt may trang phục, để bảo đảm những sản phẩm tạo ra đạt được mức độ chuyên nghề.

Chương trình học, kể cả những buổi hội thảo công nghiệp, đặt trọng tâm vào việc phát triển khái niệm và thiết kế, nghiên cứu, phác họa mẫu hang và cắt may trang phục, công nghệ thời trang, xử lý vải vóc, cắt may, và những môn học về lịch sử thời trang, lý thuyết thời trang, minh họa thời trang, và những thông lệ chuyên môn. Nhà trường cung ứng tiếp cận với WGSN, một mạng lưới dự đoán các xu hướng thời trang hang đầu thế giới.

Sinh viên cũng có cơ hội chú tâm vào những thông lệ tạo vững bền cho vải vóc, và cách nhuộm thiên nhiên, để giải quyết những lo âu hiện tại trong nghành nghề của mình và nâng cao việc thực hành thiết kế của họ.

Sinh viên trong chương trình nội trú tại Tuần Lễ Thời Trang New Zealand sẽ làm việc bên cạnh những nhà thiết kế địa phương và những nhà mua hàng quốc tế.

VIỆC NHẬP HỌC CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ

Sinh viên quốc tế phải được 17 tuổi bước sang 18 trong năm học thứ nhất. Nếu sinh viên dưới 18 tuổi trong thời gian học năm thứ nhất, sinh viên phải có bằng chứng là người đỡ đầu ở tại Auckland.

Đơn xin nhập học vào trường Whitecliffe được xét theo từng trường hợp một.

Ban Giám khảo sẽ đánh giá sinh viên trong ba lãnh vực quan trọng như nhau, và sinh viên được nhập học có thể có những sở trường khác nhau. Cuối cùng là sinh viên nào được xem như có thể hoàn tất khóa học một cách mỹ mãn thì sẽ được nhập học.

Bạn sẽ tìm thấy những thông tin về việc Làm thế nào để ghi danh

ở các trang cuối của tờ chương trình học.

1.Lý lịch học tập: Kết quả học tập trung học hay cao đẳng.
Sinh viên quốc tế phải hoàn tất bậc trung học.

2.Bộ sưu tập: Tập này nên có từ 12 đến 20 mẫu các tác phẩm độc đáo chứng tỏ khả năng sâu rộng. Bộ sưu tập có thể chỉ gồm một loại mẫu nếu đó là lãnh vực chuyên môn của sinh viên.
Sinh viên quốc tế có thể nộp bộ sưu tập bằng kỹ thuật số.

3.Cuộc phỏng vấn: Tất cả các sinh viên đều phải qua một cuộc phỏng vấn, và sinh viên nên sẳn sàng để thảo luận với ban giám khảo về những ý nghĩ và việc làm của mình. Sinh viên quốc tế có thể được phỏng vấn qua skype hay điện thoại.

Thư bày tỏ ước vọng: Sinh viên ghi danh học cấp Chứng chỉ và Cử nhân Mỹ thuật phải viết một lá thư dài 250 chữ trình bày ước vọng của mình.

Giữ chỗ trước: Sinh viên đã học qua cấp đại học hay trong lãnh vực có liên hệ đến chương trình ghi danh, có thể xin giữ chỗ trước hay xin công nhận những môn mình đã học qua. Xem thêm phần 2 của đơn nhập học.

Đơn nhập học sẽ được nhận cho đến cuối tháng 10, tuy nhiên đơn nộp trể sẽ được cứu xét.

QUY TRÌNH SAU KHI NHẬN ĐƠN

Khi đơn nhập học đã được nhận xong, quy trình làm việc sẽ như sau:

 • Sinh viên ghi danh sẽ được mời đến phỏng vấn, nếu sinh viên ở nước ngoài thì có thể phỏng vấn qua điện thoại hay skype. Nếu đương đơn có chất lượng cao thì sẽ được miễn phỏng vấn.
 • Nhà trường sẽ gửi cho sinh viên được chấp nhận nhập học một lá thư ‘Mời nhận chỗ’, một thư ‘Xác nhận chấp nhận lời mời’, một bảng học phí và một giao kèo về việc trả học phí.
 • Lá thư Xác nhận chấp nhận lời mời( xác nhận là bạn sẽ nhập học) và giao kèo về việc trả học phí phải gửi lại cho nhà trường theo như ngày đã ấn định ( trong vòng hai tuần từ khi thư trường gửi đi)
 • Một khi học phí đã được trả đầy đủ (vào Công Quỷ của New Zealand) sinh viên sẽ nhận được một lá thư ‘Xác nhận là đã trả học phí’
 • Bộ Di Trú New Zealand cần có thư ‘Xác nhận đã trả học phí’ để quyết định về việc cấp visa.

HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

 • CHỨNG CHỈ 2017년 NZ$12,000 (18 TUẦN HỌC )
 • CỬ NHÂN MỸ THUẬT 2017년 NZ$27,000 (1 năm)
 • HẬU ĐẠI HỌC 2017년 NZ$27,000 (1 năm)

Địa điểm

 • 24 Balfour Road, Parnell, 1052, Auckland

Câu hỏi