Keystone logo
Vytautas Magnus University - PhD Programmes

Vytautas Magnus University - PhD Programmes

Vytautas Magnus University - PhD Programmes

Giới thiệu

Điều khác biệt của Đại học Vytautas Magnus (VMU) là cách tiếp cận có tầm nhìn xa của chúng tôi hướng tới việc tổ chức các nghiên cứu, nghiên cứu khoa học và đời sống cộng đồng học thuật. Các học giả từ Lithuania và nước ngoài, những người tham gia tái lập VMU vào năm 1989 cũng đã xác định các nguyên tắc của chúng tôi, mà chúng tôi luôn tuân theo kể từ đó: cam kết thúc đẩy một môi trường học tập tự do và dân chủ, nhấn mạnh tầm quan trọng của tính thẩm mỹ, trung thực, khoan dung và độc lập. tư tưởng. Chúng tôi thúc đẩy những lý tưởng này đồng thời nuôi dưỡng sự sáng tạo, tiến bộ học tập và bản sắc văn hóa trong cộng đồng của chúng tôi.

VMU là một trường đại học tổng hợp cống hiến cho sự xuất sắc trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu, nghệ thuật và đổi mới, đồng thời nuôi dưỡng tư duy phản biện, phản ứng giàu trí tưởng tượng cũng như mong muốn và năng lực học tập suốt đời của sinh viên của chúng tôi, những người sẽ có tác động đến thế giới, địa phương và trên toàn cầu.

Giáo dục 360 °

VMU nổi tiếng là một trường đại học có định hướng toàn cầu, tinh thần tự do và tư duy phóng khoáng. Thời gian học tại VMU là một bước hình thành trong cuộc đời sinh viên của chúng tôi, không chỉ tạo điều kiện cho cơ hội nghề nghiệp mà còn cả sự phát triển bản thân, sức mạnh bản lĩnh và ý thức hoàn thiện bản thân. Học tập tại VMU có nghĩa là có được một nền giáo dục toàn diện, truyền đạt các năng lực và khả năng cốt lõi như hiểu biết rộng hơn về các vấn đề toàn cầu và xã hội, năng lực phân tích vấn đề và tư duy phản biện, tinh thần ham học hỏi cho phép một người thích nghi với kiến thức mới và thúc đẩy thái độ về học tập suốt đời, tất cả đều cho phép một người đưa ra những đánh giá sáng suốt với tư cách là một cá nhân và hành động một cách tự tin với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Nghiên cứu

Nhiều sáng kiến nghiên cứu tại VMU được sinh ra từ sự hợp nhất của các ngành. Điểm mạnh chính của nghiên cứu tại VMU là khả năng của chúng tôi đáp ứng với bối cảnh cạnh tranh và toàn cầu hóa ngày càng tăng, thúc đẩy sự hình thành năng động của các ưu tiên nghiên cứu mới và tạo điều kiện cho những cải tiến liên tục trong hiệu suất nghiên cứu cả ở cấp quốc gia và quốc tế. VMU hiện đang tiến hành khoảng 100 dự án trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, lý sinh, luật công nghệ, giáo dục, xã hội học, triết học, ngôn ngữ học máy tính, tiếp thu ngôn ngữ và song ngữ, các ngành công nghiệp sáng tạo và các lĩnh vực khác.

Một trường đại học định hướng toàn cầu

VMU làm việc với nhiều trường đại học và nhà khoa học trên toàn cầu, thực hiện các dự án, trao đổi sinh viên và nhân viên, đồng thời cải thiện hệ thống học tập và nghiên cứu của chúng tôi. Đây là một tổ chức quốc tế và đa ngôn ngữ liên tục phát triển mạng lưới quốc tế và đối thoại liên văn hóa, tham gia vào các dự án khoa học, học thuật và xã hội quốc tế, khuyến khích sự di chuyển của giảng viên và sinh viên, đồng thời thúc đẩy đối thoại và lòng khoan dung. VMU tránh những hạn chế do lợi ích chính trị, tư tưởng và kinh tế đặt ra, đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và đánh giá cao, đồng thời mang đến cơ hội tham dự các khóa học gồm 30 ngôn ngữ hiện đại và cổ điển.

Duy trì truyền thống

Lịch sử của Đại học Vytautas Magnus được bắt nguồn từ năm 1922, khi Chương trình Nghiên cứu Đại học được tổ chức lại và một trường mới được thành lập dưới tên Đại học Lithuania.

Năm 1919, Lithuania mất thủ đô lịch sử Vilnius, thành phố lớn thứ hai Kaunas được đặt làm thủ đô lâm thời và là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của đất nước trong 20 năm tiếp theo. Tương tự như vậy, trường đại học này là trường giáo dục đại học duy nhất ở Lithuania vào thời điểm đó và trở thành nơi ươm mầm cực kỳ quan trọng cho các ý tưởng văn hóa, khoa học và hiện đại của quốc gia. Để kỷ niệm 500 năm ngày mất của nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất của Litva, Đại công tước Vytautas Đại đế, Đại học Litva được đổi tên thành Đại học Vytautas Magnus vào năm 1930. Năm 1950, trường đại học này đã bị chính phủ Liên Xô đóng cửa, nhưng truyền thống học thuật của nó đã được những người di cư giữ sống trong nhiều năm dài cho đến khi khôi phục nền độc lập. Năm 1989, trường đại học được thành lập lại nhờ nỗ lực tập thể của các nhà khoa học Lithuania và di cư.

VMU đang tích cực thực hiện các mục tiêu đặt ra bởi các trí thức trong và ngoài nước, những người đã thành lập trường.

Tôn vinh các Erudites

Kể từ khi trường thành lập năm 1922, gần 80 người xuất sắc đã được trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự hoặc Giáo sư danh dự. Các danh hiệu danh dự đã được trao cho Chủ tịch, Người ký Đạo luật Độc lập, trí thức quần chúng, nhà khoa học chính trị, nhà thơ nổi tiếng thế giới, nhà khảo cổ học, thành viên cộng đồng VMU, trí thức Litva và nổi tiếng thế giới.

Thúc đẩy nghệ thuật và sáng tạo

Các không gian nghệ thuật VMU là điểm nóng về văn hóa của TP. Các sự kiện và lễ hội văn hóa quan trọng hàng năm của Kaunas đều diễn ra tại đây, chẳng hạn như Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Kaunas đã 20 năm tuổi và Liên hoan khiêu vũ hiện đại quốc tế. Hơn nữa, các hoạt động văn hóa, giáo dục và xã hội khác nhau ở Kaunas đều tìm thấy ngôi nhà của họ ở đây, cùng với các dự án giáo dục và triển lãm trình bày bối cảnh văn hóa và lịch sử của nghệ thuật. Những người hâm mộ điện ảnh phi thương mại cũng tập trung tại VMU. Các khoa và phân hiệu của trường có hàng trăm sinh viên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ trong các sự kiện do các đối tác của VMU tổ chức: Liên hoan phim Quốc tế Kaunas, Nhà hát Kaunas Dance AURA, v.v.

Hầu hết các sự kiện được tổ chức bởi hoặc tại VMU đều mở cửa cho công chúng - tất cả cư dân và khách có ý thức về văn hóa của Kaunas đều được chào đón bởi cộng đồng VMU.

Địa điểm

  • Kaunas

    Vytautas Magnus University V. Putvinskio g. 23, LT-44212, Kaunas

Chat with students

Câu hỏi