We have scheduled maintenance on our sites on the 21st of May from 4PM to 8PM CET. During this maintenance window, some functions on this site may become temporarily unavailable

University of Wroclaw

University of Wroclaw

University of Wroclaw

Giới thiệu

Đại học Wrocław có bề dày lịch sử hơn ba thế kỷ. Được thành lập bởi Leopold I Habsburg, trường đại học đã phát triển từ một trường học khiêm tốn do các tu sĩ Dòng Tên điều hành thành một trong những học viện lớn nhất ở Ba Lan. Vào đầu thế kỷ 19, trường có 5 khoa: triết học, thần học Công giáo, thần học Phúc âm, luật và y khoa. Sau đó, nó được mở rộng bởi nhiều khu vực, phòng thí nghiệm và một bảo tàng tự nhiên, tồn tại cho đến ngày nay.

Sau thế chiến thứ hai, một nhóm các giáo sư Ba lan, trước đây là từ Lvov, đã bắt đầu các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Wrocław. Ban đầu, họ tạo ra các khoa về luật và quản lý, nghệ thuật, khoa học tự nhiên, nông nghiệp, thú y, y học, toán học, vật lý, và hóa học. Một số khoa này nhanh chóng chuyển thành các trường đại học khác.

Từ đầu thế kỷ 20, Đại học Wrocław đã sản sinh ra 11 người đoạt giải Nobel, như Theodor Mommsen, Philip Lenard, Eduard Buchner, Paul Ehrlich, Fritz Haber, Friedrich Bergius, Erwin Schrödinger, Otto Stern và Max Born.

Ngày nay, trọng tâm đầu tiên và quan trọng nhất của Đại học Wrocław là nghiên cứu khoa học. Các học giả của chúng tôi có rất nhiều liên kết với các nhà nghiên cứu của họ từ các cơ sở giáo dục đại học khác ở Ba Lan và trên toàn thế giới. Sự thành công của các nhà nghiên cứu của chúng tôi gần đây đã được các nhà chức trách Ba Lan công nhận, tăng đáng kể ngân sách cho cả thiết bị và nghiên cứu tại trường đại học của chúng tôi lên 80% so với những năm trước.

Giống như ở hầu hết các quốc gia, ở Ba Lan hệ thống đánh giá chất lượng quốc gia là một phần trong chiến lược quốc gia nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Định kỳ bốn năm Bộ Giáo dục đánh giá các khoa của tất cả các trường đại học Ba Lan. Năm ngoái 9 trong số 10 khoa của chúng tôi có trình độ cao nhất và thứ hai là cao nhất.

Vườn ươm Doanh nhân Học thuật là một đơn vị mới của Đại học Wrocław được thiết kế để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp bằng cách cung cấp lời khuyên kinh doanh miễn phí, tổ chức hội nghị, hội thảo, hỗ trợ các khoản đầu tư được lựa chọn và cung cấp không gian văn phòng. Vườn ươm Doanh nhân Học thuật hợp tác với Công viên Công nghệ Wrocław, một trung tâm công nghệ với các phòng thí nghiệm, không gian văn phòng, trung tâm hội nghị và thiết bị đa phương tiện hiện đại. Mục tiêu của Khu Công nghệ là tạo điều kiện để sử dụng tiềm năng khoa học và công nghiệp của Wrocław và khu vực, đồng thời kích thích ngành công nghệ tiên tiến. Đại học Wrocław tự hào là một trong những cổ đông của trường.

Số liệu thống kê

Ngày nay, Đại học Wrocław là trường đại học lớn nhất trong khu vực và giảng dạy hơn 26.000 sinh viên và khoảng 1300 sinh viên tiến sĩ tại 10 Khoa. 9000 sinh viên tốt nghiệp Đại học mỗi năm.

    Địa điểm

    • Wrocław

      University Of Wroclaw Pl. Uniwersytecki 1

      Câu hỏi