Keystone logo
University of Sopron

University of Sopron

University of Sopron

Giới thiệu

Các ngành đào tạo chính của University of Sopron là Kinh tế, Sư phạm, Lâm nghiệp và Kỹ thuật Gỗ.

Nó nằm trong một thị trấn đẹp như tranh vẽ ở vùng tây bắc Hungary. Sopron có một vị trí tuyệt vời - chỉ cách Budapest 220 km, cách Viên 60 km và cách Bratislava 90 km.

Khuôn viên của University of Sopron tọa lạc trong một khu vực cây xanh, được bao quanh bởi Vườn Bách thảo riêng – chỉ cách trung tâm thành phố vài phút đi bộ. Giành Giải thưởng Áo choàng Xanh Quốc tế University of Sopron luôn đi đầu trong nước và thậm chí trên thế giới trong một số lĩnh vực liên quan đến hoạt động và phát triển bền vững.

Trường cung cấp 3 chương trình học Cử nhân, 5 Thạc sĩ và 3 Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế trong các ngành nêu trên. Mục tiêu chiến lược của nó là đào tạo các chuyên gia thông minh và sáng tạo, tập trung vào các nguyên tắc bền vững, đồng thời tôn trọng những người đi trước và đáp ứng những thách thức của thế kỷ 21.

Có rất nhiều đặc quyền khi học tập tại một cơ sở giáo dục nông thôn, nhỏ hơn như University of Sopron - giáo dục được tiến hành theo nhóm nhỏ hơn, nơi những người tham gia và các giáo sư biết rõ về nhau và hiệu quả cao, giao tiếp trực tiếp; quản lý trơn tru, bạn thực sự có thể tập trung vào việc học của mình; ở Sopron, mọi thứ đều có thể đi bộ nên bạn không phải mất thời gian di chuyển hàng ngày.

Phòng ký túc xá được đảm bảo theo yêu cầu cho tất cả sinh viên của chúng tôi và nó nằm trong khoảng cách đi bộ đến tất cả các tòa nhà của trường đại học, cùng với nhiều cửa hàng và tiện nghi.

Lịch sử của University of Sopron hiện nay đã có từ nhiều thế kỷ trước:

Những năm thành lập (1735-1808-1846)

Giáo dục đại học lâm nghiệp, lĩnh vực nghiên cứu lâu đời, cốt lõi của giáo dục của trường đại học bắt đầu từ viện được thành lập để giáo dục khai thác mỏ và luyện kim. Trường đào tạo sĩ quan mỏ được thành lập theo sắc lệnh của Charles III, ký ngày 22 tháng 6 năm 1735 tại Selmecbánya.

Maria Theresa đã đặt nền móng cho giáo dục hàn lâm bằng sắc lệnh ký ngày 22 tháng 10 năm 1762.

Một cuộc họp chung của Kho bạc và Phòng Khai thác và Đúc tiền Hoàng gia vào tháng 6 năm 1807, thảo luận về việc thành lập Trường Lâm nghiệp, bên cạnh Học viện Mỏ.

Học viện khai thác mỏ và lâm nghiệp Hoàng gia, Trường Cao đẳng Hoàng gia Hoàng gia ở Lâm trường Selmecbánya (1867-1918)

Sau Thỏa hiệp 1867, Học viện trở thành một tổ chức nhà nước Hungary, do đó giảm tầm quan trọng quốc tế của nó. Năm 1904, trường lấy tên là “Trường Cao đẳng Khai thác và Lâm nghiệp Hoàng gia Hungary”.

Khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ, đã có một sự rạn nứt lớn trong cuộc sống của trường đại học. Các bài giảng cuối cùng của học kỳ mùa thu bắt đầu vào ngày 6 tháng 10 năm 1918, nhưng năm học không thể kết thúc. Do hiệp ước hòa bình sau chiến tranh, Selmecbánya không còn là một thị trấn của Hungary nữa; nó thuộc về Tiệp Khắc mới. Việc di chuyển khỏi nơi ở của tổ tiên bắt đầu vào mùa thu năm 1918 theo nghị quyết của hội đồng trường đại học và nghị định của Bộ Tài chính.

Trường đại học ở Sopron. Những thay đổi về tổ chức (1919-1950)

Nhờ sự kiên quyết của Thứ trưởng Ngoại giao Hugó Laehne và Thị trưởng Mihály Thurner, thị trấn Sopron đã cung cấp một ngôi nhà mới cho trường đại học. Nhóm sinh viên đầu tiên đến vào tháng 3 năm 1919, do Hiệu trưởng Géza Réz dẫn đầu.

Trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Khai thác và Lâm nghiệp Hoàng gia Hungary vào năm 1922, thể hiện chương trình giáo dục mở rộng. Năm 1934, Đại học Công nghệ và Kinh tế Hoàng gia József Nádor Hungary được thành lập, và trường được tích hợp vào trường đại học này, có trụ sở tại Budapest, với tên gọi Khoa Khai thác, Luyện kim và Lâm nghiệp.

Năm 1949, chương trình đào tạo Kỹ thuật Đo đạc Đất đai độc lập bắt đầu. Sau đó nó được tích hợp vào Đại học Kỹ thuật Budapest. Là một trường đại học kỹ thuật mới được thành lập ở Miskolc, Khoa Mỏ và Luyện kim đã chuyển đến đó. Việc chuyển hai khoa sau kéo dài hơn 10 năm.

Cao đẳng Lâm nghiệp, Đại học Lâm nghiệp và Khoa học Gỗ, University of Sopron (1952-2000)

Từ năm 1952, Khoa Lâm nghiệp hoạt động như một trường Cao đẳng Lâm nghiệp độc lập với cấp bậc đại học. Năm 1956, cơn bão lịch sử đã giáng một đòn nặng nề vào trường. Sau khi cách mạng thất bại, một bộ phận lớn giáo viên và học sinh bỏ nước ra đi. Hầu hết trong số họ đã đến Canada, nơi họ thành lập Phân ban Sopron của Khoa Lâm nghiệp tại Đại học British Columbia, và hoàn thành việc học của họ ở đó. Những người khác đã đến Đức, Thụy Sĩ và Áo.

Năm 1957 bắt đầu đào tạo kỹ sư ngành gỗ. Ngày 01 tháng 09 năm 1962, Trường Đại học Lâm nghiệp và Khoa học Gỗ được thành lập với hai khoa. Năm 1972, trường đại học đã mở một khoa mới, Khoa Quản lý đất đai và Khảo sát đất đai Székesfehérvár. Một khóa học sau đại học về kỹ thuật công nghiệp giấy bắt đầu vào năm 1985.

University of Sopron (1992-)

Năm 1992, Viện Kinh tế và Phát triển Quản lý Kinh doanh được thành lập để đào tạo sinh viên ngành Kinh tế.

Sau một thời gian chuẩn bị làm việc, năm 1994, Viện Mỹ thuật Ứng dụng được thành lập, và việc đào tạo nghệ sĩ bắt đầu tại Khoa Gỗ.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1996, trường đại học đổi tên thành University of Sopron .

Đại học Tây Hungary (2002-2007), (2008-2017)

Việc đào tạo sinh viên kinh tế bắt đầu ở Sopron vào năm 1995. Khoa Kinh tế được thành lập năm 2000 khi, do chính sách hợp lý hóa của giáo dục đại học Hungary, trường đại học đã được mở rộng bằng cách kết hợp Khoa Győr Apáczay Csere János, Khoa Kinh tế. Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm của Mosonmagyarovár và Khoa Sư phạm Benedek Elek của Sopron. Trường đại học được đổi tên thành Đại học Tây Hungary và có trụ sở chính tại Sopron. Sau khi sáp nhập Berzsenyi Dániel College of Szombathely vào ngày 1 tháng 1 năm 2008, trường đại học này điều hành 10 khoa tại 5 thành phố.

University of Sopron (2017–)

Dựa trên quyết định của chính phủ trong những năm 2015-17, trường đại học đã được tổ chức lại và các khoa bên ngoài Sopron được hợp nhất với các trường đại học khác.

Bốn khoa vẫn ở Sopron: Khoa Sư phạm Benedek Elek, Khoa Lâm nghiệp, Khoa Kinh tế Alexandre Lamfalussy và Khoa Kỹ thuật, Khoa học Gỗ và Nghệ thuật Ứng dụng Simonyi Károly, tất cả đều là một phần của University of Sopron đã được đổi tên.

University of Sopron tiếp tục tập trung vào giáo dục và nghiên cứu, phát triển thế mạnh của mình được hướng dẫn bởi tầm nhìn và truyền thống đặc trưng của Đại học Tây Hungary và tiền thân của nó, Học viện Selmecbánya.

Mục tiêu chính của University of Sopron là tăng cường hơn nữa khả năng nghiên cứu và thúc đẩy quốc tế hóa. Trường dự định cung cấp nhiều chương trình học thông qua giảng dạy bằng tiếng Anh.

Những gì bạn có thể mong đợi ở đây là nền giáo dục chất lượng cao, chú trọng vào kinh nghiệm chuyên môn và cơ sở hạ tầng hàng đầu trong một thành phố và khuôn viên đáng sống, nơi đời sống sinh viên sôi động, với nhiều truyền thống văn hóa, thể thao và nhiều hơn thế nữa.

Đặc điểm khuôn viên trường

  Tuyển sinh

  Địa điểm

  • Sopron

   4 Bajcsy-Zsilinszky St., 9400, Sopron

   Câu hỏi