Keystone logo
Universität Hamburg

Universität Hamburg

Universität Hamburg

Giới thiệu

Đại học Universität Hamburg là tổ chức nghiên cứu và giáo dục lớn nhất ở miền bắc nước Đức. Là một trong những trường đại học lớn nhất đất nước, chúng tôi cung cấp nhiều chương trình cấp bằng đa dạng và cơ hội nghiên cứu tuyệt vời. Trường tự hào có nhiều dự án liên ngành trong nhiều lĩnh vực và mạng lưới đối tác rộng lớn gồm các tổ chức nghiên cứu và giáo dục đại học hàng đầu khu vực, quốc gia và quốc tế. Khoa học và Học bổng Bền vững Universität Hamburg cam kết phát triển bền vững.

Tất cả các khoa của chúng tôi đã có những bước tiến lớn hướng tới sự bền vững trong cả nghiên cứu và giảng dạy.

Nghiên cứu xuất sắc

Là một phần trong Chiến lược xuất sắc của Chính phủ liên bang và tiểu bang, Universität Hamburg đã được trao danh hiệu cụm xuất sắc cho 4 lĩnh vực nghiên cứu cốt lõi: Hình ảnh nâng cao về vật chất (photon và khoa học nano), Khí hậu, Biến đổi khí hậu và Xã hội (CLICCS) (nghiên cứu khí hậu ), Tìm hiểu các đồ tạo tác bằng văn bản (nghiên cứu bản thảo) và Vũ trụ lượng tử (toán học, vật lý hạt, vật lý thiên văn và vũ trụ học).

Một lĩnh vực nghiên cứu cốt lõi không kém phần quan trọng là Nghiên cứu Nhiễm trùng, trong đó các nhà nghiên cứu điều tra cấu trúc, động lực và cơ chế của quá trình lây nhiễm để thúc đẩy sự phát triển các phương pháp và liệu pháp điều trị mới.

Đại học xuất sắc

Hơn nữa, cùng với 10 trường đại học và 1 liên minh đại học, Universität Hamburg được vinh danh là Đại học Xuất sắc và được coi là "trường đại học hàng đầu".

Sự đa dạng nổi bật: chương trình 180 độ

Universität Hamburg cung cấp hơn 180 chương trình cấp bằng trong tám khoa của mình:

Universität Hamburg cũng là nơi có nhiều bảo tàng và bộ sưu tập, như Herbarium Hamburgense, Bảo tàng Địa chất-Cổ sinh vật học, Vườn Loki Schmidt và Đài quan sát Hamburg.

Lịch sử

Universität Hamburg được thành lập vào năm 1919 bởi người dân địa phương. Những nhân vật sáng lập quan trọng bao gồm Thượng nghị sĩ Werner von Melle và thương gia Edmund Siemers. Những người đoạt giải Nobel như các nhà vật lý Otto Stern, Wolfgang Pauli và Isidor Rabi đã giảng dạy và nghiên cứu tại trường Đại học. Nhiều học giả nổi tiếng khác như Ernst Cassirer, Erwin Panofsky, Aby Warburg, William Stern, Agathe Lasch, Magdalene Schoch, Emil Artin, Ralf Dahrendorf và Carl Friedrich von Weizsäcker cũng làm việc ở đây.

Số liệu thống kê

Số học sinh

 • 42.819 sinh viên ghi danh vào Học kỳ Mùa đông 2022/2023 (bao gồm cả sinh viên tiến sĩ và sinh viên đang nghỉ học)
  • khoảng 24.365 hoặc 57% là nữ
  • khoảng 5.998 hoặc 14% là sinh viên quốc tế
  • bao gồm sinh viên nghỉ học: 352
  • 5.898 ứng viên tiến sĩ đăng ký vào Học kỳ mùa đông 2022/2023

  Đặc điểm khuôn viên trường

  Đại học Hamburg bao gồm nhiều khoa trải rộng khắp thành phố. Khuôn viên trường nằm giữa khu Grindel và Rotherbaum, có ý nghĩa đặc biệt. Do có quá nhiều tòa nhà nên việc tìm đường có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới; để đảm bảo bạn không bị lạc đường đến lớp, hãy xem phần tổng hợp thông tin và lời khuyên của chúng tôi về khuôn viên trường, bao gồm cả Campus Navigator.

  Điều gì định nghĩa Đại học Hamburg?

  Cuộc sống đại học không chỉ xoay quanh việc học; cuộc sống sinh viên cũng là gặp gỡ mọi người và vui chơi . Khuôn viên của chúng tôi là nơi hoàn hảo để trưởng thành và phát triển.

  Cuộc sống sinh viên diễn ra theo nhịp trống của nó. Bạn sẽ luôn có thời gian giữa các lớp để ghé qua phòng ăn hoặc quán cà phê yêu thích của mình. Bạn có thể thỏa mãn sở thích âm nhạc của mình trong dàn hợp xướng và dàn nhạc của trường. Các nhóm kịch sinh viên và hơn 100 nhóm thể thao khác nhau luôn mong muốn chào đón thành viên mới.

  Hoạt động chính trị và tham gia xã hội cũng là một phần quan trọng trong đời sống sinh viên. Có rất nhiều nhóm sinh viên để tham gia nếu bạn muốn tham gia vào hoạt động chính trị của sinh viên hoặc ủng hộ một mục đích chính đáng.

  Khuôn viên của Đại học Hamburg có một cộng đồng sôi động với những ý kiến, nền tảng văn hóa và sở thích rất đa dạng—việc hòa nhập sẽ mang lại lợi ích!

  Tận hưởng cuộc sống sinh viên tại Đại học Hamburg!

   Tuyển sinh

   Tài liệu ứng dụng

   Khi đăng ký chương trình cử nhân hoặc chương trình kiểm tra cấp tiểu bang, không cần phải nộp tài liệu giấy cho Đại học Hamburg. Các tài liệu giấy được gửi đến trung tâm khuôn viên trường sẽ được xử lý. Nếu đơn đăng ký của bạn yêu cầu xem xét các tài liệu, bạn sẽ được nhắc tải chúng lên trong mẫu đơn đăng ký trực tuyến. Nếu bạn có thể gửi đơn đăng ký mà không cần tải lên, đơn đăng ký của bạn không cần tài liệu!

   Yêu cầu đối với sinh viên năm thứ nhất

   • Điều kiện đầu vào giáo dục đại học
   • Trình độ ngoại ngữ
   • Yêu cầu nhập học cụ thể của chương trình bổ sung

   Yêu cầu về visa

   Để vào Cộng hòa Liên bang Đức, thông thường bạn cần có thị thực nhập cảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn nộp đơn xin thị thực này vào thời điểm thích hợp tại cơ quan đại diện ngoại giao Đức ở nước bạn.

   Công dân EU và công dân của một số quốc gia nhất định không cần thị thực để vào Đức (ví dụ: Úc, Iceland, Israel, Nhật Bản, Canada, Liechtenstein, Hàn Quốc, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ).

   • Xem danh sách các quốc gia có/không yêu cầu thị thực trên trang web đa ngôn ngữ của Bộ Ngoại giao Liên bang. Trang này cũng chứa thông tin về việc xin thị thực.
   • Để biết thông tin đặc biệt, hãy xem trang web của cơ quan ngoại giao chịu trách nhiệm về bạn.
   • Lưu ý rằng visa Schengen 3 tháng (visa du lịch, visa du lịch, visa công tác, visa tham gia khóa học ngôn ngữ mà không có ý định theo đuổi việc học đại học) không thể chuyển đổi thành giấy phép cư trú với mục đích học đại học ở Đức. Trong trường hợp này, bạn phải rời khỏi Đức và quay lại Đức bằng thị thực sinh viên đặc biệt do cơ quan ngoại giao chịu trách nhiệm cấp.

   Thông tin thị thực dành cho người nộp đơn quốc tế

   Đại học Hamburg khuyên bạn nên nộp đơn xin thị thực nộp đơn vào trường đại học trực tiếp sau khi bạn nhận được xác nhận về tình trạng nộp đơn của mình. Bằng cách này, bạn có thể nhập cảnh vào Đức kịp thời để bắt đầu quá trình học tập.

   Ứng viên đại học có thể sử dụng loại thị thực nào để vào Đức?

   Với tư cách là người nộp đơn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực nộp đơn vào trường đại học hoặc thị thực sinh viên để vào Đức. Để nộp đơn xin thị thực du học, bạn cần cung cấp bằng chứng rằng bạn đã được mời vào trường đại học (tức là thư chấp nhận của bạn). Bạn có thể nộp đơn xin thị thực nộp đơn vào trường đại học nếu bạn đã nộp đơn vào Đại học Hamburg và đã nhận được xác nhận đơn đăng ký của mình.

   Thông tin thị thực dành cho sinh viên trao đổi quốc tế và du học

   Theo quy định, bạn nên nộp đơn xin thị thực vào Đức ngay khi nhận được văn bản xác nhận việc học của mình từ Đại học Hamburg (thư mời, thư xác nhận).

   Quan trọng: Nếu có thể, hãy nộp đơn xin thị thực trong toàn bộ thời gian bạn dự định ở Đức. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn muốn ở lại Đức tối đa 12 tháng. Thị thực của bạn sau đó sẽ có hiệu lực trong toàn bộ thời gian lưu trú của bạn và bạn có thể tránh phải trả tiền cho giấy phép cư trú ở Hamburg.

   Học bổng và tài trợ

   Đại học Hamburg trao học bổng để thúc đẩy giáo dục và phát triển chuyên môn, đặc biệt cho sinh viên, nhà nghiên cứu tiến sĩ và nhà nghiên cứu sau tiến sĩ. Văn phòng Học bổng Trung ương tư vấn cho các nhà cung cấp học bổng về thủ tục trao học bổng theo chỉ đạo của Trường và hỗ trợ hành chính.

   Bảng xếp hạng

   Đại học Hamburg nằm trong số 10 trường đại học hàng đầu của Đức

   • Trong số thứ 20 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024, Đại học Hamburg xếp thứ 10 trên toàn quốc và thứ 205 trên phạm vi quốc tế. Việc đánh giá bao gồm 1.500 tổ chức khoa học trên khắp thế giới, trong đó có 50 tổ chức ở Đức.
   • Đại học Hamburg xếp thứ 101 quốc tế về mạng lưới nghiên cứu và thứ 7 ở Đức.
   • Đại học Hamburg đã cải thiện đáng kể ở hạng mục "Danh tiếng của nhà tuyển dụng" từ vị trí thứ 465 lên thứ 340. Vì điều này, danh tiếng của sinh viên tốt nghiệp Đại học Hamburg trong khu vực doanh nghiệp đã được đánh giá.
   • Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS được công bố hàng năm và cùng với Bảng xếp hạng và Bảng xếp hạng Thượng Hải, là một trong 3 bảng xếp hạng giáo dục đại học quốc tế lớn nhất.

   Lời chứng thực của sinh viên

   Địa điểm

   • Hamburg

    Mittelweg, 177, 20148, Hamburg

    Câu hỏi