Keystone logo
University of Pavia Tiến sĩ quốc gia Chương trình về điện tử vi mô và nano
University of Pavia

Tiến sĩ quốc gia Chương trình về điện tử vi mô và nano

Pavia, Ý

0 Hours

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

Request earliest startdate

Request tuition fees

Trong khuôn viên trường

Giới thiệu

Tiến sĩ quốc gia D. Chương trình Điện tử vi mô và nano

Điện tử vi mô và nano được coi là một công nghệ thiết yếu vì nó cho phép xã hội chúng ta phát triển và tăng trưởng. Nó được đề cập rõ ràng trong các tài liệu hoạch định chiến lược phù hợp nhất của Ý và Châu Âu (ví dụ: PNRR 21-26, Ủy ban Châu Âu, trong đó đây là một trong những Công nghệ kích hoạt chính và Đạo luật Chip Châu Âu). Ngày nay, bất kỳ sự phát triển công nghệ nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào, từ viễn thông đến y sinh, từ di động, vận tải đến năng lượng, đều đòi hỏi các thiết bị điện tử vi mô và nano chuyên dụng, phải được phát triển và sản xuất đặc biệt trên quy mô lớn. Vấn đề ở cấp độ quốc tế, được xác định bằng thuật ngữ "thiếu hụt chip", nổi lên rõ ràng trong những năm gần đây, cho thấy nền kinh tế thế giới ngày càng bị ràng buộc bởi sự sẵn có của các hệ thống và mạch tích hợp.

Để đảm bảo sự phát triển của các công nghệ điện tử vi mô và nano ở Châu Âu và Ý, các khoản đầu tư kinh tế khổng lồ được đảm bảo bởi PNRR và Đạo luật Chip Châu Âu cũng phải đi kèm với các chương trình và sáng kiến ​​đào tạo tiên tiến.

Tiến sĩ quốc gia D. Chương trình (DM MUR n.226 ngày 14 tháng 12 năm 2021) về Điện tử vi mô và nano thực sự có mục tiêu đào tạo các nhà nghiên cứu và chuyên gia có khả năng đáp ứng những thách thức mà sự phát triển công nghệ và các sáng kiến ​​nói trên tại Ý và Châu Âu mức độ đang tăng lên. Nó nhằm mục đích xây dựng một "hệ sinh thái" của Ý dành cho điện tử vi mô và nano có khả năng đào tạo các nhà nghiên cứu cấp cao, cần thiết để tận dụng các khoản đầu tư vào lĩnh vực này, đồng thời, cho phép Ý đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển công nghệ của những thập kỷ tiếp theo.

Tiến sĩ quốc gia D. Chương trình Điện tử vi mô và nano sẽ tạo ra và nâng cao cộng đồng các nhà nghiên cứu, nhà đổi mới và chuyên gia trẻ về các vấn đề mới nổi và thúc đẩy đổi mới của xã hội và doanh nghiệp, mang đến một môi trường kích thích cho nghiên cứu và đào tạo. Nó sẽ tạo cơ hội trao đổi kiến ​​thức và kỹ năng giữa sinh viên, cũng như giữa sinh viên và các tổ chức công hoặc tư. Nó sẽ tăng cường và thúc đẩy sự hợp tác với các cơ sở hạ tầng chính của quốc gia và quốc tế, đồng thời cùng với chúng sẽ cho phép ngăn chặn các sáng kiến ​​​​khác của châu Âu và ngoài châu Âu. Nó sẽ cung cấp các hoạt động đào tạo có mối quan tâm xuyên suốt trong bối cảnh các tài liệu tham khảo chính của Châu Âu về nghiên cứu và đổi mới. Tiến sĩ quốc gia D. Chương trình về Điện tử vi mô và nano sẽ sẵn sàng nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng có được trong thế giới học thuật và trên hết là trong thế giới công nghiệp, cũng như với việc tạo ra các công ty khởi nghiệp đổi mới hoặc các công ty phụ trợ học thuật, đại diện cho một động cơ cho sự phát triển công nghệ.

Đặc biệt, mục tiêu của National Ph. D. Chương trình Điện tử vi mô và nano là:

  • tạo ra và phổ biến kiến ​​thức phục vụ nghiên cứu và hoạt động công nghiệp công nghệ cao nhằm tạo việc làm chất lượng cao;
  • nâng cao và mở rộng danh tiếng khoa học quốc tế của các trường đại học liên quan;
  • để hỗ trợ quan hệ đối tác quốc tế với cả trung tâm nghiên cứu và ngành công nghiệp.

Tuyển sinh

Học bổng và tài trợ

Kết quả chương trình

Học phí chương trình

Về trường học

Câu hỏi