Keystone logo
UBC PRISM Lab

UBC PRISM Lab

UBC PRISM Lab

Giới thiệu

Hiểu và quản lý các chi phí và lợi ích về môi trường và xã hội của hoạt động kinh tế là một thách thức xác định của kỷ nguyên hiện đại. Thách thức này cung cấp hạt nhân cho lĩnh vực đo lường và quản lý tính bền vững đang phát triển nhanh chóng.

Hệ thống thực phẩm hiện đại kết nối chúng ta, về mặt lý sinh và xã hội. Họ cũng là những người đóng góp chính cho nhiều vấn đề bền vững cấp bách nhất của chúng tôi, từ quy mô địa phương đến toàn cầu.

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Ưu tiên Hệ thống Thực phẩm cho Quản lý Bền vững Tích hợp (PRISM), nằm tại khuôn viên Okanagan của Đại học British Columbia, là trung tâm nghiên cứu xuyên suốt giữa đo lường và quản lý tính bền vững của hệ thống thực phẩm.

Đo lường và quản lý tính bền vững của hệ thống thực phẩm

Tư duy vòng đời
Tư duy vòng đời đề cập đến các phương pháp đo lường và quản lý tính bền vững xem xét tất cả các tương tác liên quan của chuỗi cung ứng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, hoạt động hoặc thực thể. Theo Klöpffer (2003) “Tư duy vòng đời là điều kiện tiên quyết của bất kỳ đánh giá bền vững hợp lý nào. Việc cải tiến một phần của hệ thống ở một quốc gia hoặc trong một bước của vòng đời sẽ không có ý nghĩa gì nếu việc 'cải tiến' này gây ra những hậu quả tiêu cực cho các phần khác của hệ thống mà có thể lớn hơn những lợi thế đã đạt được. " Nói cách khác, tư duy vòng đời là điều cần thiết để hiểu và ngăn ngừa sự chuyển dịch gánh nặng không chủ ý, cho dù giữa các loại tác động bền vững khác nhau hoặc giữa các giai đoạn khác nhau của chuỗi cung ứng hoặc các bên liên quan có thể xảy ra do các quyết định quản lý của chúng tôi. Tư duy vòng đời và các công cụ đã trở thành trọng tâm của khoa học bền vững.

Hệ thống thực phẩm trong bối cảnh
Hệ thống thực phẩm hiện đại đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định các kết quả bền vững ở nhiều quy mô. Điều này bao gồm nhu cầu tài nguyên tập thể của chúng ta, áp lực môi trường liên quan đến đa dạng sinh học, phát thải chất thải vào không khí, đất và nước, các lợi ích và chi phí kinh tế xã hội. Tăng trưởng dự kiến trong sản xuất lương thực, thay đổi mô hình sản xuất và tiêu dùng, cạnh tranh gia tăng đối với tài nguyên đất, nước và năng lượng, phát triển công nghệ, và cả những bất ổn xã hội và môi trường giao nhau tạo ra những thách thức và cơ hội sâu sắc. Hiểu và quản lý các hệ thống sản xuất thực phẩm, thường được hỗ trợ bởi các chuỗi cung ứng trải dài qua nhiều biên giới, hệ sinh thái và xã hội, để đối phó với những thách thức này và tận dụng các cơ hội mới nổi đòi hỏi phải có quan điểm và công cụ có phạm vi tương xứng.

Nghiên cứu hiện tại
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm PRISM Hệ thống Thực phẩm áp dụng tư duy vòng đời và các công cụ để khám phá và giúp giải quyết các câu hỏi cấp bách ở giao diện thực phẩm, sinh thái và xã hội. Đặc biệt, công việc hiện tại tập trung vào các vấn đề bền vững liên quan đến ngành sản xuất trứng của Canada và ngành thực phẩm của Canada, nói chung là.

Bạn muốn làm việc trong Phòng thí nghiệm PRISM của Hệ thống thực phẩm?

Bạn có động lực, ham học hỏi bẩm sinh và tính kỷ luật cao không? Bạn có muốn trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức nghiên cứu của mình không? Bạn có quan tâm nhiều đến các vấn đề bền vững của hệ thống thực phẩm không? Bạn có sẵn sàng và có thể kiểm tra một cách nghiêm túc các giả định của chính mình cũng như thử thách và được thử thách trong một môi trường tôn trọng, hợp tác và khám phá không? Liệu viễn cảnh sống, làm việc và vui chơi tại Thung lũng Okanagan xinh đẹp ở miền tây Canada có phù hợp với nguyện vọng sống của bạn không? Nếu vậy, Phòng thí nghiệm PRISM Hệ thống Thực phẩm tại Đại học British Columbia có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Không nên xem nhẹ quyết định đăng ký các cơ hội nghiên cứu sau đại học. Học sau đại học là rất nhiều việc. Nó cũng có thể rất bổ ích, miễn là bạn thực sự quan tâm đến nghiên cứu bạn đang thực hiện và cam kết thành công. Theo kinh nghiệm của tôi, những thuộc tính sau đây là những yếu tố dự báo đáng tin cậy về sự thành công khi là một sinh viên tốt nghiệp.

 • Sự thông minh - được chứng minh bằng một thành tích học tập vững chắc
 • Sự tò mò - sở thích thực sự trong việc nghiên cứu và khám phá
 • Sáng tạo - khả năng xác định các câu hỏi nghiên cứu thú vị / quan trọng, hình thành các phương pháp nghiên cứu sáng tạo và chặt chẽ, đồng thời tổng hợp và xây dựng dựa trên lý thuyết, phương pháp, khái niệm và thông tin từ các lĩnh vực liên ngành và liên ngành có liên quan
 • Tính phê phán - khả năng áp dụng logic và tính chặt chẽ trong việc phân biệt giữa các nguồn thông tin, lập luận, phương pháp, v.v.
 • Kỹ năng giao tiếp - khả năng giao tiếp rõ ràng và ngắn gọn (đặc biệt là ở dạng văn bản)
 • Cam kết - sự kết hợp của các thuộc tính cá nhân và kỹ năng mềm bao gồm tham vọng, động lực bản thân, kỷ luật và tính chuyên nghiệp

Đặc điểm khuôn viên trường

  Địa điểm

  • Kelowna

   EME Building Room 2121-1137 Alumni Avenue, V1V 1V7, Kelowna

   Câu hỏi