Keystone logo
Max Planck Institute for Brain Research

Max Planck Institute for Brain Research

Max Planck Institute for Brain Research

Giới thiệu

Max Planck Institute for Brain Research là một nghiên cứu cơ bản và tổ chức đào tạo khoa học tập trung vào việc hiểu bộ não. Bộ não con người là một cỗ máy phức tạp ghê gớm, bao gồm khoảng một trăm tỷ tế bào thần kinh và hàng nghìn tỷ kết nối, hoặc khớp nối giữa chúng. Ra khỏi một hệ thống như vậy, như thể kỳ diệu, phát sinh sự nhận thức, hành vi và sự suy nghĩ. Bộ não thường được mô tả là "máy phức tạp nhất trong vũ trụ đã biết".

Não là những sản phẩm của sự tiến hóa, một phản ứng của sinh vật sinh học đối với áp lực chọn lọc. Do đó, não giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp, chuyên biệt: tìm thức ăn, nhận dạng và tránh nguy hiểm, học và nhận biết thân nhân, học hỏi từ các hiệp hội trước đây, dự đoán tương lai gần, giao tiếp, và trong một vài loài, truyền đạt kiến ​​thức. Tất cả điều này có vẻ rất đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng những vấn đề này rất phức tạp bởi vì những nỗ lực của chúng tôi trong việc giải quyết chúng bằng máy móc nhân tạo đã gây thất vọng cho đến nay. Các máy tính ngày nay đang dần dần giải quyết các vấn đề tính toán thuần túy (ví dụ như cờ vua). Nhưng họ vẫn còn nghèo trong việc giải quyết các nhiệm vụ đối tượng, nhân vật hoặc nhận diện khuôn mặt, các hoạt động mà bộ não của chúng ta thực hiện dễ dàng. Và bộ não hoạt động với rất ít năng lượng (khoảng 30W ở người). Họ là một chiến thắng hiệu quả.

Học tập và hiểu biết bộ não rất quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên, đó là một thách thức khoa học hấp dẫn. Do sự đa dạng và phức tạp của các vấn đề cơ bản mà chúng ta phải đối mặt, khoa học thần kinh hiện đại là một ngành khoa học liên ngành, các nhà sinh vật học, nhà sinh vật học, nhà sinh lý học, nhà sinh lý học, nhà vật lý học, nhà khoa học máy tính, kỹ sư và nhà toán học. Hiểu được bộ não đòi hỏi phương pháp tiếp cận giảm thiểu cũng như các phương pháp tổng hợp. Nói một cách đơn giản, đó là một thách thức đáng gờm và thú vị đối với các nhà khoa học với niềm đam mê nghiên cứu cơ bản.

Thứ hai, hiểu được bộ não có tầm quan trọng tối quan trọng đối với y học. Dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy các bệnh tâm thần và thần kinh là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tật và bệnh tật. Thật vậy, trong năm 2005, rối loạn não chiếm 35% gánh nặng kinh tế của tất cả các bệnh trên lục địa châu Âu. Trong khi viện của chúng tôi không phải là một tổ chức y tế, kiến ​​thức chúng tôi sản xuất (ví dụ, về cơ chế phát triển thần kinh, dẻo khớp hoặc động lực não) có liên quan cơ bản đối với nghiên cứu thần kinh ứng dụng (ví dụ, bệnh thoái hóa thần kinh, rối loạn tâm thần).

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một tổ chức nơi một số nhà khoa học tốt nhất trên thế giới làm việc cùng nhau để hiểu các hoạt động và chức năng của hệ thần kinh. Tập trung khoa học của chúng tôi là trên các mạch, hoặc mạng lưới các phân tử tương tác trong các tế bào thần kinh, nơron trong mạch cục bộ, truyền thông mạch đến mạch. Công việc thực nghiệm tại Viện được thực hiện trên các loài động vật không linh trưởng (ví dụ, chuột và chuột, cá), trong bối cảnh tương tác, liên ngành, nằm ở trung tâm của khuôn viên khoa học tự nhiên của Đại học Goethe ở Frankfurt am Main. Những người hàng xóm và đối tác khoa học của chúng tôi là Khoa Sinh học, Hóa học và Vật lý của Đại học Goethe, Học viện Nghiên cứu Cao cấp Frankfurt (FIAS) và Viện Sinh lý học Max Planck. Chúng tôi cũng có mối quan hệ chặt chẽ với Khoa Học Y Khoa, và Khoa Học Máy Tính (Trung Tâm Khoa Học Máy Tính) và Khoa Toán của Đại Học Goethe, và Học Viện Ernst Strüngmann, nơi tập trung vào Khoa Học Thần Kinh Nhận Thức.

Địa điểm

 • Frankfurt

  Max-von-Laue-Straße 4, 60438, , Frankfurt

  • Frankfurt

   Deutschordenstraße 46, 60528, , Frankfurt

   Câu hỏi