Keystone logo
LMU University – Faculty of Medicine

LMU University – Faculty of Medicine

LMU University – Faculty of Medicine

Giới thiệu

Trường Nghiên cứu Y khoa Munich (MMRS) là cơ sở trung tâm của Khoa Y của LMU. Nó được thiết kế như một cấu trúc ô bao gồm tất cả các nghiên cứu tiến sĩ (luận án tiến sĩ thông thường và các chương trình tiến sĩ có cấu trúc) trong các lĩnh vực y học con người, y học nha khoa, sinh học con người và khoa học đời sống.

Bệnh viện Nhi đồng Tiến sĩ von Hauner tại LMU Munich là một trong những bệnh viện đại học dành cho trẻ em hàng đầu và hiệu quả nhất ở Đức và Châu Âu. Nó cung cấp các điều kiện nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy tuyệt vời cho các bác sĩ và nhà khoa học đầy tham vọng. Môi trường liên ngành cao và các nhóm nghiên cứu nổi tiếng mang đến cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu tiên tiến và cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ở cấp độ y tế cao nhất.

Một trong những nhiệm vụ chính của MMRS là thiết lập Ph.D. lĩnh vực cốt lõi theo quy chế thi cho "Nghiên cứu Y học Tiến sĩ" nhằm thúc đẩy quá trình quốc tế hóa của khoa. Đến nay, các lĩnh vực cốt lõi "Y tế Quốc tế" (Trung tâm Y tế Quốc tế), "Khoa học Răng miệng" (Poliklinik für Zahnerhaltung und Parodontologie), "Dịch tễ học & Sức khỏe cộng đồng" (IBE), "Sinh học & Bệnh phổi" (Trung tâm Khí sinh học toàn diện, Helmholtz) và "Y học bộ gen và phân tử - Phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa cho sức khỏe trẻ em" được cung cấp.

Ngoài ra, các nhóm đào tạo nghiên cứu ("Graduiertenkollegs") và các trung tâm nghiên cứu hợp tác ("Sonderforschungsbereiche") có khả năng cấp bằng Tiến sĩ cho sinh viên của họ. trong khuôn khổ quy chế thi "Ph.D. Medical Research".

Với tư cách là đầu mối trung tâm, văn phòng MMRS hỗ trợ giảng viên trong năng lực cố vấn về mọi mặt liên quan đến việc phát triển bằng Tiến sĩ mới. lĩnh vực cốt lõi và việc thực hiện các nghiên cứu tiến sĩ.

Văn phòng MMRS cũng là đơn vị hành chính trung ương, nơi quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến nghiên cứu tiến sĩ. Cơ sở dữ liệu trung tâm của tất cả học sinh được lưu giữ, tổ chức tuyển sinh và thi cử, đồng thời chuẩn bị và trao các chứng chỉ và bằng cấp.

Tất cả các sinh viên tiến sĩ tự động là thành viên của MMRS khi được nhận vào khoa với tư cách là ứng viên tiến sĩ.

Cách tiếp cận của chúng ta

Chúng tôi đang đào tạo các nhà lãnh đạo của ngày mai trong lĩnh vực nghiên cứu y học (sinh học). Chúng tôi hỗ trợ các nhà khoa học trẻ và bác sĩ nhi khoa trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực y học chính xác được cá nhân hóa. Chúng tôi muốn thúc đẩy nghiên cứu bộ gen để giúp trẻ em mắc các bệnh nặng, phức tạp và hiếm gặp trên toàn thế giới. Tiến sĩ của chúng tôi sinh viên được giám sát bởi các nhà khoa học hàng đầu và được toàn quyền sử dụng các cơ sở vật chất hiện đại.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp cho các nhà khoa học trẻ có trình độ cao những điều kiện nghiên cứu tốt nhất, thúc đẩy sở thích và năng lực của những Tiến sĩ xuất sắc. học sinh, và để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp tương lai của họ ở cấp độ cao nhất.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của chúng tôi là không đứa trẻ nào phải chết vì một căn bệnh nghiêm trọng, phức tạp hoặc hiếm gặp. Để đạt được điều này, chúng tôi đầu tư vào nghiên cứu và đào tạo các nhà khoa học trẻ và bác sĩ nhi khoa giỏi nhất.

Các bằng cấp có sẵn tại Khoa Y:

Khoa Y trao năm bằng tiến sĩ khác nhau, tùy thuộc vào bằng cấp đủ tiêu chuẩn của ứng viên tiến sĩ (tương lai), cũng như bằng cấp của người giám sát tiềm năng.

Tiến sĩ y khoa.

Bằng tiến sĩ Tiến sĩ med. dành cho sinh viên có bằng cấp đủ tiêu chuẩn về y học con người.

Tiến sĩ y khoa. sứt mẻ.

Bằng tiến sĩ Tiến sĩ med. sứt mẻ. dành cho sinh viên có bằng cấp đủ tiêu chuẩn về y học nha khoa.

Tiến sĩ rer. biol. ậm ừ.

Bằng tiến sĩ về sinh học người được thiết kế cho các ứng viên tiến sĩ muốn thực hiện dự án tiến sĩ tại Khoa Y nhưng không có bằng cấp về y học con người hoặc nha khoa.

Bằng tiến sĩ. nghiên cứu y học

Tiến sĩ trong Nghiên cứu Y khoa là một chương trình đào tạo nghiên cứu có cấu trúc kéo dài 3 năm, tập trung vào nội dung hiện tại của nghiên cứu y học, cụ thể là nghiên cứu thực nghiệm y sinh, lâm sàng hoặc dịch thuật hoặc nghiên cứu sức khỏe cộng đồng. Việc nộp đơn và lựa chọn ứng viên được thực hiện bởi các lĩnh vực cốt lõi và nhóm đào tạo tương ứng.

Tiến sĩ rer. nat.

Giáo sư Tiến sĩ. nat. dành cho các ứng viên tiến sĩ có bằng cấp đủ tiêu chuẩn trong ngành khoa học đời sống. Bạn phải đạt được điểm số cho phép bạn thực hiện một dự án nghiên cứu tiến sĩ tại một trong những khoa khoa học đời sống của LMU. Giám sát dự án nghiên cứu tiến sĩ chỉ có thể được thực hiện bởi một giám sát viên đã có bằng tiến sĩ về khoa học đời sống.

Địa điểm

 • Munich

  Geschwister-Scholl-Platz,1, 80539, Munich

  Các chương trình

   Tổ chức cũng cung cấp:

   Câu hỏi