Keystone logo
Jan Dlugosz University

Jan Dlugosz University

Jan Dlugosz University

Giới thiệu

Jan Dlugosz University ở Czestochowa là một trường đại học công lập, có lịch sử bắt nguồn từ năm 1971. Hiện tại, trường có 4 khoa với hơn 40 ngành học, với bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Nó cung cấp các nghiên cứu sau đại học


Mater Alma

JDU là trường Giáo dục Đại học trước đây, được chuyển đổi thành trường đại học. Sự kiện này, rất quan trọng đối với toàn bộ cộng đồng học thuật của Częstochowa, đã được tổ chức vào ngày 1 tháng 10 năm 2004.

Lịch sử của trường Alma của chúng tôi bắt đầu từ năm 1971. Sau quyết định của Hội đồng Bộ trưởng thời đó, một trường Cao đẳng Sư phạm được thành lập. Năm 1974, trường được chuyển thành Trường Giáo dục Đại học. Các nhân viên của trường đại học nhớ rằng sự kiện lịch sử cho Częstochowa và khu vực nhấn mạnh rằng việc thành lập một trường đại học nhân văn có tầm quan trọng lớn đối với thành phố đang phát triển nhanh. Nhiều người thừa nhận rằng đó là một quyết định chưa từng có, vì những ngày đó chính quyền cho thấy thái độ thuận lợi hơn nhiều đối với các trường đại học kỹ thuật. Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học kỹ thuật có nhu cầu bằng cách phát triển năng động các nhà máy công nghiệp của khu vực. Bằng tốt nghiệp đầu tiên để hoàn thành nghiên cứu giáo dục và đào tạo nghề đã được trao vào năm 1973. Bằng thạc sĩ nghệ thuật và thạc sĩ khoa học đầu tiên được cấp bởi chính quyền nhà trường vào năm 1977.

Sự khởi đầu của Mater Alma của chúng tôi khá khiêm tốn. Trường và HTES đời đầu chỉ có 2 khoa: Khoa Toán và Khoa học tự nhiên và Khoa Sư phạm.

Trong 50 năm qua, Jan Dlugosz University đã phát triển nhanh chóng và phát triển về sức mạnh. Hiện nay, trường bao gồm 4 khoa: Khoa Triết học và Lịch sử, Khoa Toán và Khoa học tự nhiên, Khoa Sư phạm, Khoa Nghệ thuật và hai đơn vị giảng dạy liên khoa: Trung tâm Học ngoại ngữ và Giáo dục thể chất và Trung tâm thể thao. Hiện tại, Jan Dlugosz University cung cấp hơn 40 lĩnh vực nghiên cứu về:

  • Chương trình chu kỳ đầu tiên (nghiên cứu đại học) với bằng cử nhân.
  • Các chương trình chu kỳ thứ hai (nghiên cứu sau đại học) với bằng thạc sĩ, cũng như bằng kỹ sư.
  • Các chương trình chu kỳ thứ ba (Tiến sĩ): trong Hóa học, Vật lý, Lịch sử, Nghiên cứu Văn học và Ngôn ngữ học.

Hơn nữa, tại JDU có hơn 60 hình thức chương trình sau đại học.

Trường có quyền trao bằng sau tiến sĩ về Lịch sử. Thủ tục tố tụng đang chờ xử lý để có được các chứng chỉ bổ sung trong các lĩnh vực nghiên cứu khác.

Sức mạnh của Alma Mater là đội ngũ nhân viên làm việc chăm chỉ trong việc mở rộng và củng cố thành tích của Trường. Hiện tại, JDU sử dụng 648 giáo viên. Trong số đó, có 440 học giả và 148 người độc lập, trong đó có 30 giáo sư (đầy đủ).

JDU có liên quan đến việc phổ biến giáo dục dưới nhiều hình thức khác nhau ở người cao tuổi. Khoảng 650 sinh viên - thành viên đã nghỉ hưu trong cộng đồng của chúng tôi tham dự các khóa học khác nhau được cung cấp bởi Đại học Thời đại thứ ba.Anastasiya Gepp / Pexels

120549_pexels-photo-1462630.jpeg

Hợp tác với các trung tâm học thuật nước ngoài là một yếu tố quan trọng của sự công nhận và phân loại của bất kỳ trường nào. Alma Mater của chúng tôi có một truyền thống lâu dài và rộng lớn trong lĩnh vực này. Cho đến nay, chính quyền của JDU đã ký kết nhiều thỏa thuận liên quan đến việc hợp tác với các trung tâm khoa học và nghiên cứu khác nhau trên toàn thế giới. Sự hợp tác đã dẫn đến các chương trình trao đổi cho sinh viên và nhân viên học tập. Kết quả của việc thực hiện nhiều thỏa thuận song phương và các dự án nghiên cứu tài chính chung được áp dụng trong thực tế bởi cả ngành công nghiệp dân dụng và công nghiệp quân sự.

Thư viện chính là một kho báu thực sự của trường đại học. Bộ sưu tập của nó bao gồm gần 300 nghìn mặt hàng, tức là sách, tạp chí khoa học, tài liệu và bộ sưu tập các tiêu đề đặc biệt. Các thủ thư rất tích cực trong việc truyền bá việc đọc; họ tổ chức nhiều triển lãm dành cho các vấn đề quan trọng đối với khu vực, lịch sử và nghệ thuật.

Các học giả có thể công bố tất cả các kết quả nghiên cứu của họ tại Nhà xuất bản Jan Dlugosz University , được công nhận không chỉ trong khu vực và quốc gia, mà còn trên phạm vi quốc tế. Đại diện của nó tham gia các hội chợ sách quan trọng nhất ở Ba Lan và châu Âu. Nhà cung cấp các ấn phẩm dành cho các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

JDU tự hào có một cung thiên văn, một điểm thu hút mới cho sinh viên và tất cả cư dân của vùng Częstochowa, được trang bị một trong những công cụ trình chiếu công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Thể thao học thuật phát triển nhanh chóng. Các sinh viên-vận động viên JDU thi đấu trong các sự kiện thể thao được tổ chức bởi các trung tâm học thuật trên cả nước và nước ngoài. Họ được phân loại trong số những người chơi thể thao và thể thao tốt nhất của tất cả các trường đại học ở Ba Lan.

Các cơ quan học thuật của trường Alma của chúng tôi theo dõi chặt chẽ các biến đổi chính trị và xã hội đang diễn ra ở Ba Lan và châu Âu, đặc biệt là nhu cầu thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động, một yếu tố quan trọng trong việc điều chỉnh đề nghị giáo dục của Trường. Do đó, các học giả của JDU giới thiệu các hệ thống giáo dục mới và hợp tác với các trung tâm giáo dục nước ngoài, không chỉ với các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu mà còn với các quốc gia ngoài Liên minh, ví dụ như ở Đông Âu.

Địa điểm

  • Częstochowa

    Jerzego Waszyngtona,4/8, 42-217, Częstochowa

    Câu hỏi