Keystone logo
© (c) IST Austria Magic Lemur Productions
Institute of Science and Technology Austria

Institute of Science and Technology Austria

Institute of Science and Technology Austria

Giới thiệu

Institute of Science and Technology Austria - ISTA đang tìm kiếm những ứng viên có trình độ cao, có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ để đăng ký học Tiến sĩ. chương trình. Chúng tôi cung cấp các vị trí Tiến sĩ được tài trợ đầy đủ về Thiên văn học, Sinh học, Khoa học Máy tính, Hóa học và vật liệu, Khoa học Dữ liệu và Máy tính Khoa học, Khoa học Trái đất, Toán học, Khoa học thần kinh và Vật lý, trong môi trường nghiên cứu đẳng cấp thế giới ở ngoại ô Vienna.

Năm 2019, ISTA được xếp hạng thứ 3 trong bảng xếp hạng Chỉ số Tự nhiên trên toàn thế giới (chuẩn hóa). Năm 2018, ISTA được xếp hạng trong top 10 trong danh sách “30 tổ chức học thuật hàng đầu dưới 30 tuổi” của Nature Index Rising Stars. Tất cả sinh viên đều được cung cấp hợp đồng 5 năm, họ nhận được mức lương cạnh tranh quốc tế và bảo hiểm xã hội đầy đủ. Ngoài ra còn có hỗ trợ tài chính cho sinh viên tham dự các hội nghị và hội thảo khoa học. Hạn chót nộp đơn là ngày 8 tháng 1 năm 2024, đối với ngày bắt đầu học Tiến sĩ vào tháng 9 năm 2024

Một trong những điểm nổi bật của chương trình Tiến sĩ ISTA là trải nghiệm chung ở trường sau đại học.

Chúng tôi mong muốn đào tạo các nhà khoa học có tư duy rộng rãi, những người thực hiện các nghiên cứu tiên tiến, khơi dậy sự tò mò. Giai đoạn khám phá ban đầu khuyến khích sự tiếp xúc rộng rãi với các phương pháp và vấn đề khoa học quan trọng. Điều này cho phép sinh viên đặt nền tảng vững chắc cho nghiên cứu chuyên sâu trong giai đoạn thứ hai của chương trình Tiến sĩ.

Liên ngành

Chương trình sau đại học của chúng tôi được đặc trưng bởi đào tạo toàn diện hiện đại với trọng tâm đặc biệt là liên ngành.

Có bảy hướng nghiên cứu tiến sĩ:

 • Sinh học
 • Hóa học & Vật liệu
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học Dữ liệu & Máy tính Khoa học
 • toán học
 • Khoa học thần kinh
 • Vật lý

Điều đặc biệt ở chương trình giảng dạy Tiến sĩ ISTA là tính linh hoạt - sinh viên đến với những mục tiêu khác nhau và có thể định hình lộ trình học tập và nghiên cứu của riêng mình. Một số sinh viên đến ISTA để khám phá, những sinh viên khác có ý tưởng rõ ràng về nơi họ muốn đến. Chương trình của chúng tôi đáp ứng cả hai.

Nghiên cứu tiên tiến

Sinh viên làm việc chặt chẽ với các giảng viên xuất sắc trong các nhóm nghiên cứu nhỏ và được tiếp cận với cơ sở vật chất hạng nhất.

Năm 2019, ISTA được xếp hạng thứ 3 trong bảng xếp hạng Chỉ số Tự nhiên trên toàn thế giới (chuẩn hóa). Năm 2018, ISTA được xếp hạng trong top 10 của danh sách “30 tổ chức học thuật hàng đầu dưới 30 tuổi” của Nature Index Rising Stars và được giới thiệu trong bài viết này trên tạp chí Nature Index. Để biết thêm chi tiết, hãy duyệt qua hồ sơ nghiên cứu Chỉ số Tự nhiên của chúng tôi. Năm 2018, chúng tôi cũng có tỷ lệ thành công ERC Grant cao nhất (48%), trước Viện Weizmann, ETH Zurich, Cambridge và Oxford cũng như Hiệp hội Max Planck. Giảng viên của chúng tôi cũng là người nhận được nhiều danh hiệu nổi bật bao gồm Giải thưởng Erwin Schrö Dinger, Giải thưởng Ludwig Boltzmann và Huy chương Carus.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các ấn phẩm của sinh viên trong cơ sở dữ liệu ISTA Research Explorer.

Nhóm nghiên cứu

 • 69 nhóm nghiên cứu vào năm 2022
 • 90 nhóm nghiên cứu vào năm 2026

Tiện nghi hiện đại

Bất kể lĩnh vực học tập của bạn là gì, bạn sẽ được tiếp cận với các thiết bị tiên tiến để thực hiện nghiên cứu ở cấp độ cạnh tranh quốc tế. Từ hình ảnh sinh học và kính hiển vi điện tử đến chế tạo nano và điện toán hiệu năng cao: các dịch vụ khoa học tập trung hỗ trợ nghiên cứu tiên tiến.

Bằng tiến sĩ. Trình độ

ISTA là viện nghiên cứu có quyền phong tặng các danh hiệu Thạc sĩ Khoa học và Tiến sĩ Triết học. ISTA là một thực thể pháp lý độc lập theo luật công và có cơ cấu quản lý và điều hành riêng theo Đạo luật Liên bang của Institute of Science and Technology Austria (BGBl. I số 69/2006).

Vì cơ quan cấp bằng của chúng tôi bắt nguồn trực tiếp từ Đạo luật của Quốc hội Áo, ISTA được miễn trừ khỏi Luật Đại học Áo.

Dịch vụ hỗ trợ và phát triển nghề nghiệp

Đội ngũ giảng viên và quản lý của ISTA có thể cung cấp thông tin, lời khuyên và hỗ trợ trong suốt quá trình học của bạn. Các dịch vụ hỗ trợ học tập bao gồm hướng dẫn từ các đại diện theo dõi nghiên cứu, cố vấn và Văn phòng Trường Sau đại học. Với các buổi nói chuyện nghề nghiệp thường xuyên, các buổi đào tạo kỹ năng cũng như các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo trong ngành, các chương trình đào tạo sau đại học và phát triển nghề nghiệp sẽ chuẩn bị cho các nhà khoa học cho các bước tiếp theo của họ; trong học viện, công nghiệp và hơn thế nữa.

ISTA ở đâu?

Học viện chỉ cách Vienna 25 phút đi xe buýt, nơi luôn được bình chọn là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống. Sinh viên của chúng tôi có thể lựa chọn sống ở Klosterneuburg, một khu vực yên tĩnh được bao quanh bởi những khu rừng xinh đẹp hoặc ngay tại sự hối hả và nhộn nhịp của Vienna. Chúng tôi cũng có một số lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường.

Bằng tiến sĩ liên ngành duy nhất của ISTA &rsquo. Chương trình cho phép sinh viên và giảng viên tự do hợp tác giữa các nhóm và ngành nghiên cứu. Điều này làm nảy sinh những ý tưởng và phương pháp nghiên cứu mới.

Nghiên cứu sinh tại ISTA có thể chọn từ bảy ngành học khác nhau làm ngành học chính: sinh học, hóa học & vật liệu, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu và điện toán khoa học, toán học, khoa học thần kinh và vật lý. Nhiều giảng viên được liên kết với nhiều lĩnh vực khác nhau, phản ánh tính chất liên ngành của các nhóm nghiên cứu trong khuôn viên trường và cho phép sinh viên tiếp cận các chủ đề quan tâm từ nhiều góc độ khác nhau.

Luân chuyển trong ba nhóm nghiên cứu khác nhau

Mọi tiến sĩ đến. sinh viên thực hiện ba đợt luân chuyển khoảng hai tháng trong các nhóm nghiên cứu khác nhau. Quá trình kết hợp đảm bảo sự phù hợp tốt giữa sinh viên và người giám sát, đồng thời giúp sinh viên tiếp cận với các lĩnh vực và phương pháp mới.

Sự pha trộn độc đáo giữa chiều rộng và chiều sâu

Sự kết hợp giữa các khóa học cốt lõi liên ngành và các môn tự chọn nâng cao mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với các nhà khoa học thuộc nhiều ngành cũng như theo đuổi chủ đề đã chọn ở mức độ sâu hơn.

Đẩy mạnh giới hạn của kiến thức

Nghiên cứu sáng tạo nhất có xu hướng phát sinh ở những điểm giao thoa của các ngành học. Ở Trường Cao học, sinh viên đóng vai trò trung tâm trong việc tập hợp các phương pháp tiếp cận khác nhau để định hình tương lai của khoa học.

Biểu đồ sau đây thể hiện sự hợp tác giữa các nhóm tại ISTA , dựa trên các ấn phẩm đồng tác giả từ năm 2016 đến tháng 6 năm 2019.

Đặc điểm khuôn viên trường

Cơ sở của ISTA tọa lạc tại Klosterneuburg, một Thị trấn lịch sử ở phía Tây Bắc Vienna.

Địa điểm này nằm giữa Rừng Vienna, chỉ cách trung tâm thành phố Vienna 18 km.

Phần lớn khuôn viên trường được tạo thành từ các tòa nhà thí nghiệm, cùng với nhà ở dành cho sinh viên, giảng viên và nhân viên cũng như các cơ sở vật chất khác bao gồm nhà ăn, trường mẫu giáo, sân bóng đá, sân tennis và bảo tàng Art/Brut Center.

  Tuyển sinh

  Đầu vào với bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ

  ISTA chào đón những sinh viên có trình độ học vấn khác nhau, những người có thể áp dụng kỹ năng và kinh nghiệm của mình vào môi trường khoa học.

  Chúng tôi hoan nghênh các ứng viên có (hoặc dự kiến có trước khi đăng ký) bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về sinh học, khoa học thần kinh, toán học, khoa học máy tính, vật lý, hóa học và các lĩnh vực liên quan.

  Môi trường nói tiếng Anh quốc tế

  ISTA có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng và đến từ hơn 50 quốc gia. Viện quy tụ các nhà khoa học và nhân viên từ 72 quốc gia khác nhau.

  Ngôn ngữ làm việc của ISTA là tiếng Anh.

  Chi phí nhập học và học phí

  ISTA không thu bất kỳ khoản học phí nào. Không cần phí nộp đơn để đăng ký vào các chương trình Tiến sĩ và thực tập của chúng tôi.

  Sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ đủ điều kiện đăng ký

  ISTA chào đón những sinh viên có trình độ học vấn khác nhau, những người có thể áp dụng kỹ năng và kinh nghiệm của mình vào môi trường khoa học.

  Sinh viên có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ về sinh học, hóa học, khoa học thần kinh, toán học, khoa học máy tính, vật lý, khoa học dữ liệu và điện toán khoa học, thiên văn học, khoa học trái đất và các lĩnh vực liên quan được khuyến khích đăng ký.

  Làm thế nào để áp dụng?

  ISTA xử lý đơn đăng ký chương trình Tiến sĩ mỗi năm một lần. Để đăng ký, bạn phải tạo một tài khoản trực tuyến, tài khoản này sẽ cho phép bạn theo dõi đơn đăng ký của mình qua các giai đoạn khác nhau. Chúng tôi không chấp nhận các đơn đăng ký và tài liệu nhận được bên ngoài hệ thống này.

  Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng trình duyệt web trên máy tính để bàn. Các trình duyệt web trên thiết bị di động (tức là Android, iPhone, iPad, v.v.) không được hỗ trợ.

  Những tài liệu ứng dụng nào được yêu cầu?

  Chúng tôi yêu cầu bạn tải các tài liệu sau lên cổng thông tin ứng dụng:

  • CV
  • Tuyên bố mục đích (SoP) Tuyên bố mục đích là một phần quan trọng trong đơn đăng ký của bạn. Trong đó, vui lòng chia sẻ với chúng tôi bất cứ điều gì giúp bạn chuẩn bị cho nghiên cứu ở cấp độ sau đại học. Ví dụ: bạn có thể mô tả các dự án nghiên cứu trước đây, động lực, kỹ năng và kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực và nhóm nghiên cứu mà bạn đã chọn trong mẫu đơn đăng ký. Cố gắng trình bày cụ thể nhất có thể về trải nghiệm của bạn, nhấn mạnh vào các kỹ năng kỹ thuật mà bạn thành thạo. Vui lòng cấu trúc Tuyên bố Mục đích của bạn bằng cách trước tiên giải quyết các điểm chung ở trên và kết thúc bằng cách giải quyết các câu hỏi cụ thể sau:
   • Mục tiêu quan trọng của năm đầu tiên ở Trường Cao học là tìm được một ngôi nhà học thuật bằng cách liên kết với một nhóm nghiên cứu. Lưu ý rằng việc liên kết thành công không chỉ phụ thuộc vào sở thích của riêng bạn, bạn có thể cân nhắc nhiều lựa chọn. Dựa trên mối quan tâm và kiến thức nghiên cứu của bạn, (những) nhóm nào sẽ phù hợp với bạn, theo thứ tự nào và tại sao? Vui lòng chỉ định tối đa ba nhóm nghiên cứu tại ISTA '
   • Trong năm đầu tiên ở Trường Cao học, bạn cần hoàn thành ba đợt luân chuyển trong ba nhóm nghiên cứu. Giải thích những nhóm bạn sẽ chọn và tại sao. Trường sau đại học khuyến khích sinh viên xem xét một vòng luân chuyển ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ; nếu bạn quyết định khám phá lựa chọn này, bạn sẽ xem xét nhóm nghiên cứu nào và tại sao?
   • Bảng điểm đại học và bằng cấp của tất cả các chương trình cấp bằng và tất cả các năm bạn đã theo học và/hoặc hiện đang theo học (bằng tiếng Anh và ngôn ngữ gốc)
   • Thông tin liên hệ của 3 người giới thiệu có thể đánh giá kết quả học tập và nghiên cứu của bạn. Tất cả các tài liệu phải được nộp bằng tiếng Anh và bản sao bảng điểm đại học cũng bằng ngôn ngữ gốc của họ.

  Tiêu chí lựa chọn là gì?

  Hội đồng tuyển chọn sử dụng một tập hợp các chỉ số để đánh giá sự chuẩn bị, động lực và tiềm năng của ứng viên. Những điều sau đây sẽ được xem xét:

  1. Thành tích đại học: tổng thể, tập trung đặc biệt vào các khóa học theo lĩnh vực cụ thể có liên quan
  2. Thư giới thiệu do các giáo sư và nhà khoa học cấp cao cung cấp: có thể chấp nhận một thư từ ngành, nhưng ưu tiên thư từ trình độ học vấn; trọng tài được yêu cầu đề cập đến khả năng phân tích, trình độ kỹ thuật, khả năng làm việc độc lập và động lực/cam kết
  3. Tuyên bố về mục đích: kinh nghiệm nghiên cứu trước đây của ứng viên và động lực đăng ký vào chương trình Tiến sĩ cụ thể này: nó có phù hợp về mặt học thuật không? chương trình đóng góp như thế nào cho kế hoạch nghề nghiệp tương lai của ứng viên? vân vân.
  4. Các kỹ năng liên quan bổ sung (theo lĩnh vực cụ thể): được thể hiện trong, ví dụ: thực tập và/hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu, tham gia Olympic khoa học, ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật phòng thí nghiệm, v.v.
  5. Các kỹ năng có thể chuyển giao: ví dụ: kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm làm việc theo nhóm, khả năng di chuyển và kinh nghiệm quốc tế trước đây, kinh nghiệm lãnh đạo như được thể hiện trong các tổ chức sinh viên, v.v.
  6. Tính đa dạng: ví dụ: một phụ nữ trong ngành khoa học máy tính/toán/vật lý; một người nộp đơn đã chuyển đổi lĩnh vực, v.v.

  Học bổng và tài trợ

  Tài trợ nghiên cứu và giải thưởng

  Trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, tài trợ là hết sức quan trọng để duy trì các nguồn lực cần thiết cho các nhà khoa học. ISTA dựa vào các nguồn tài trợ đa dạng để hỗ trợ tất cả các nhà nghiên cứu của mình.

  Văn phòng tài trợ có mặt để hỗ trợ những người nộp đơn muốn xin tài trợ từ bên ngoài. Các nghiên cứu sinh tiến sĩ tại ISTA cũng không ngoại lệ vì tốt nhất là bạn nên sớm có được kỹ năng viết văn bản trợ cấp trong sự nghiệp khoa học của mình. Đối với các đơn xin việc mang tính học thuật, các học bổng có tính cạnh tranh được đánh giá ngang hàng có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy 1) bạn là nhà khoa học đáng đầu tư và 2) các dự án nghiên cứu của bạn có chất lượng cao nhất.

  Các học bổng đã được trao cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh tại ISTA bao gồm:

  • Học bổng DOC của Viện Hàn lâm Khoa học Áo
  • Học bổng của Quỹ Böringer Ingelheim
  • Học bổng tiến sĩ của IBM
  • FEMTech Stipends của FFG, và
  • ISternships (được tài trợ nội bộ).

  Sinh viên cũng có thể tham gia các dự án lớn hơn trong nhóm nghiên cứu của mình. ISTA đã đặc biệt thành công khi nhận được một số lượng lớn các khoản tài trợ có uy tín của Hội đồng Nghiên cứu Châu Âu (ERC) để khen thưởng các dự án đổi mới vì sự xuất sắc trong nghiên cứu của họ.

  Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia vào các dự án được tài trợ bởi nhiều nguồn địa phương hơn như:

  • Quỹ khoa học Áo (FWF)
  • Vùng đất Niederösterreich (NFB)

  Cơ hội kết nối với các tổ chức khác là một trong những điểm nổi bật của các khoản trợ cấp hợp tác hiện đang được thực hiện tại ISTA . Những tổ chức này tập hợp các nhà khoa học nổi tiếng (và đôi khi là các công ty) từ khắp châu Âu và xa hơn nữa để giải quyết những thách thức trong một lĩnh vực cụ thể. Chúng cũng có thể đặc biệt nhằm mục đích đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ, như trường hợp:

  • Tiến sĩ từ FWF
  • Mạng lưới đào tạo ban đầu (ITN) từ Ủy ban Châu Âu

  Tất cả các nhà khoa học tại ISTA đều được Văn phòng Tài trợ hỗ trợ trong mọi vấn đề liên quan đến tài trợ bên ngoài : từ nộp đơn và triển khai đến báo cáo cho các tổ chức tài trợ có liên quan.

  Thống kê cựu sinh viên

  Địa điểm

  • Klosterneuburg

   Am Campus, 1 Klosterneuburg ISTA - Graduate School Office, 3400, Klosterneuburg

   Các chương trình

   Câu hỏi