Keystone logo
International Max Planck Research School on Cellular Biophysics

International Max Planck Research School on Cellular Biophysics

International Max Planck Research School on Cellular Biophysics

Giới thiệu

Viện Max Planck

Trường Nghiên cứu Max Planck Quốc tế (IMPRS) về Kiến trúc và Động lực học dưới tế bào (IMPRS-CBP) là một chương trình đào tạo tiến sĩ quốc tế được tổ chức bởi Viện Lý sinh Max Planck, Đại học Goethe Frankfurt và Đại học Johannes Gutenberg Mainz. Lý sinh là một khoa học liên ngành áp dụng các lý thuyết và phương pháp vật lý để hiểu các hiện tượng sinh học. Nhiệm vụ của chúng tôi là đào tạo các sinh viên sau đại học để giải quyết một trong những thách thức sinh học cuối cùng: đạt được sự hiểu biết hoàn chỉnh ở cấp độ phân tử về tế bào.

Chúng tôi tìm cách thu hút những sinh viên có trình độ đại học vững chắc về khoa học định lượng (đặc biệt là vật lý và toán học) và những người quan tâm đến việc áp dụng các kỹ năng của mình để giải quyết các câu hỏi nổi bật trong nghiên cứu sinh học và y sinh.

Khoa IMPRS-CBP bao gồm khoảng 30 nhà khoa học nghiên cứu có cam kết cao, Lãnh đạo Tập đoàn, Giám đốc Bộ KH & ĐT và các Giáo sư từ chủ yếu ba cơ sở: Đại học Goethe Frankfurt (GU), Đại học Johannes Gutenberg Mainz (JGU), và Viện Lý sinh Max Planck (MPIBP). Có tám viện liên kết với bốn khoa tại GU tham gia vào IMPRS-CBP. Các viện này, cũng như Viện Nghiên cứu Cao cấp Frankfurt (FIAS) và MPIBP, đã nằm ở trung tâm của “Thành phố Khoa học Frankfurt Riedberg”, một trung tâm hiệu suất cao của vùng tri thức Rhine-Main. Tại Riedberg Campus, nghiên cứu đang được tiến hành hôm nay về các ứng dụng hóa học, sinh hóa và vật lý của ngày mai. Trong tương lai, các khoa và bộ môn khoa học tự nhiên tại GU sẽ tìm thấy vị trí của mình ở đây.

Tại JGU, hai viện liên kết với hai khoa tham gia vào IMPRS-CBP. Do sự gần gũi về địa lý cũng như chuyên đề giữa các nhóm nghiên cứu đặt tại Frankfurt và Mainz, sự hợp tác chặt chẽ và môi trường nghiên cứu sống động đã được thiết lập giữa hai địa điểm.

Chương trình cung cấp đào tạo về các khái niệm và kỹ thuật để khám phá cấu trúc, chức năng và tương tác của các đại phân tử chính của tế bào, kiểm soát các quá trình tế bào và đa bào ở cấp độ phân tử và toàn bộ bộ gen, cũng như phát triển các phương pháp để hình ảnh và mô hình hóa các quy trình này. Ngoài ra, chương trình giảng dạy bao gồm một loạt các kỹ năng có thể chuyển giao và bao gồm cố vấn nghề nghiệp nhiều bước, đặc biệt nhằm mục đích chuẩn bị cho các sinh viên tiến sĩ của chúng tôi trước những thách thức của sự nghiệp chuyên nghiệp trên thị trường toàn cầu, cho dù đó là trong học viện, ngành công nghiệp hay xa hơn.

Khái niệm giảng dạy dựa trên ba trụ cột cơ bản của đào tạo sau đại học:

 1. Đào tạo thông qua nghiên cứu
 2. Các khóa học và hội thảo về kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng có thể chuyển giao
 3. Kết nối trong cộng đồng quốc tế gồm các chuyên gia khoa học

Chương trình được cấu trúc theo hình thức đào tạo giới thiệu ngay sau khi tuyển dụng bao gồm một khối đào tạo kéo dài ba tuần, sau đó là một loạt ba luân phiên phòng thí nghiệm (Giai đoạn 1). Giai đoạn 2 bao gồm Ph.D. nghiên cứu luận án, mạng lưới chuyên môn và đánh giá tiến độ thường xuyên (các cuộc họp TAC), cũng như các khóa học kỹ thuật hoặc kỹ năng có thể chuyển giao bổ sung và kinh nghiệm giảng dạy tùy chọn.

Tiến sĩ Quốc tế Chương trình

International Max Planck Research School on Cellular Biophysics (IMPRS-CBP) mời các sinh viên sau đại học xuất sắc về khoa học đời sống đăng ký học Tiến sĩ được tài trợ hoàn toàn. các chức vụ.

IMPRS-CBP là một chương trình đào tạo tiến sĩ quốc tế được tổ chức bởi Viện Lý sinh Max Planck, Đại học Goethe Frankfurt và Đại học Johannes Gutenberg Mainz.

Nhiệm vụ của chúng tôi là đào tạo các sinh viên sau đại học để giải quyết một trong những thách thức sinh học cuối cùng: hiểu cách kiến trúc dưới tế bào phức tạp được tạo ra từ các chức năng phân tử riêng lẻ hoạt động cùng lúc.

Tìm hiểu thêm về giảng viên, thiết bị và các dự án của chúng tôi trong ba vòng quay phòng thí nghiệm trước khi chọn phòng thí nghiệm của bạn!

Ngày kết thúc nhận hồ sơ là ngày 15 tháng 5 năm 2021.

Chúng tôi cung cấp cho bạn:

 • Trang thiết bị hiện đại cho nghiên cứu trong lĩnh vực lý sinh: Cơ sở chủ quản của tổ chức chúng tôi dành cho Cryo-EM, tinh thể học tia X, NMR, khối phổ và kính hiển vi ánh sáng tiên tiến.
 • Một thiết lập liên ngành: các nhà nghiên cứu từ sinh học cấu trúc, sinh học tế bào, sinh học thần kinh, sinh học phân tử và sinh học tính toán làm việc trong khuôn viên của chúng tôi với các liên kết chặt chẽ với trường y.
 • Điều kiện khuôn khổ tuyệt vời: chúng tôi cung cấp chương trình Ph.D. được tài trợ đầy đủ. vị trí và hỗ trợ trong tất cả các vấn đề của tổ chức
 • Cơ hội xây dựng mạng lưới bền vững: khoảng 30 nhà khoa học nghiên cứu có cam kết cao, Lãnh đạo Tập đoàn, Giám đốc Bộ KH & ĐT và các Giáo sư từ các tổ chức tham gia tạo thành đội ngũ giảng viên của chúng tôi.
 • Một khu vực hấp dẫn và đáng sống: Frankfurt / Main là một trung tâm khoa học, tài chính và văn hóa quốc tế.
 • Bằng Tiến sĩ cộng đồng: sinh viên được nhập học mỗi năm một lần và cùng tham gia các khóa học sau đại học.

Địa điểm

 • Frankfurt

  Max-von-Laue-Str. 3 D-60438 Frankfurt am Main, , Frankfurt

  • Frankfurt

   Frankfurt, Đức

   • Mainz

    Saarstraße,21, 55122, Mainz

    Câu hỏi