Keystone logo
The Hong Kong University of Science and Technology Tiến sĩ Kỹ thuật điện tử và máy tính
The Hong Kong University of Science and Technology

Tiến sĩ Kỹ thuật điện tử và máy tính

Hong Kong, Hồng Kông

3 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian, Bán thời gian

Request application deadline

Request earliest startdate

HKD 42.100 / per year *

Trong khuôn viên trường

* mỗi năm

học bổng

Khám phá các cơ hội học bổng để giúp tài trợ cho việc học của bạn

Giới thiệu

electronic eng

Quyền lực trước và thực hiện các nghiên cứu sau đại học của bạn thực sự được tính trong Khoa Kỹ thuật Điện tử và Máy tính . Sự phát triển gần đây của Kỹ thuật điện tử và máy tính đã được phát triển thành một kỷ luật đa dạng bao gồm các công nghệ quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế tri thức.

Mạng, truyền thông không dây, xử lý tín hiệu đa phương tiện, vi điện tử, vi xử lý, thiết kế vi mạch, quang điện tử, công nghệ hiển thị và điều khiển và robot đều rơi vào kỷ luật thú vị này. Đào tạo nâng cao trong các lĩnh vực này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành sản xuất, lĩnh vực kinh doanh, chính phủ và các trường đại học trên toàn thế giới.

Mục tiêu của Bộ là chuẩn bị cho sinh viên trở thành những học giả hàng đầu, kỹ sư chất lượng hàng đầu hoặc giám đốc sản phẩm trong thế giới công nghệ cao luôn thay đổi.

Tiến sĩ bằng cấp phục vụ cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và phát triển công nghiệp tiên tiến hoặc nghiên cứu và giảng dạy đại học. Nó nhấn mạnh đào tạo về tư duy ban đầu và nghiên cứu độc lập. Sinh viên phải hoàn thành tốt các môn học và một luận án nghiên cứu ban đầu quan trọng.

Nghiên cứu Foci

Nghiên cứu của Bộ tập trung vào sáu lĩnh vực trụ cột:

Điện tử rắn và Photonics

Các chủ đề liên quan đến Vi điện tử, Điện tử nano, Điện tử diện tích lớn, Thiết bị điện tử tiết kiệm điện và năng lượng, Điện tử tốc độ cao, Vật liệu bán dẫn, Thiết bị và Công nghệ chế tạo, Hệ thống cơ điện tử vi mô (MEMS), Màn hình, Quang điện tử, Ánh sáng hữu cơ- Điốt phát (OLED), Chiếu sáng thể rắn, Màn hình tinh thể lỏng, Quang tử tinh thể lỏng, Quang tử silicon, Truyền thông quang học và kết nối, Tế bào năng lượng mặt trời, Epitaxy của chất bán dẫn hợp chất của MOCVD.

Mạch tích hợp và hệ thống

Các chủ đề liên quan đến Thiết kế mạch tích hợp kỹ thuật số, Analog và hỗn hợp tín hiệu (IC), Thiết kế VLSI, Hệ thống nhúng, Mạng-trên-Chip và Hệ thống mô-đun trên chip, Mô phỏng và Công cụ xác minh hệ thống trên chip. Các chủ đề nâng cao bao gồm RF và sóng âm thanh và hệ thống, bộ chuyển đổi dữ liệu, IC quản lý điện năng, bộ thu phát quang học tốc độ cao, bộ cảm biến hình ảnh và sinh học, kiến ​​trúc hệ thống và xử lý tín hiệu, thiết kế tự động hóa, kiến ​​trúc máy tính, hệ thống cấu hình lại và phần cứng / Mã số phần mềm.

Truyền thông và Mạng không dây

Các chủ đề liên quan đến Lớp vật lý, Xử lý tín hiệu, Mã hóa và Lý thuyết thông tin, Mạng cũng như Kiến trúc mới cho Truyền thông không dây 5G thế hệ tiếp theo, Mạng truy cập vô tuyến đám mây và MIMO khối lượng lớn, Quản lý giao thoa, Mạng không đồng nhất, Truyền thông xanh, Hệ thống không dây xúc giác cho máy Loại (MTC), Thiết bị - Thiết bị (D2D) và Truyền thông Đa phương tiện, Tích hợp Điều khiển và Lý thuyết Truyền thông Không dây, Truyền thông Di động Thông minh Hiển thị và Tương tác, Lý thuyết và Ứng dụng Mã hóa Mạng, Tối ưu hóa Stochastic Nhiều Lớp, Các thuật toán Phân tán và Tối ưu, Hệ thống dữ liệu lớn, Truyền thông xã hội và Hệ thống điện toán mạng-vật lý và xã hội, Mạng tự tổ chức, Điện toán đám mây và ảo hóa.

Kỹ thuật y sinh

Các chủ đề liên quan đến hình ảnh y khoa, y sinh học và Biophotonics, Neuroengineering, Điện tử y tế, Tin sinh học / Sinh học tính toán, và Microdevices Biomedical và BioMEMS.

Hệ thống điều khiển và robot

Các chủ đề liên quan đến Kiểm soát và Tối ưu hóa (bao gồm Lý thuyết hệ thống, Lý thuyết tối ưu hóa, Phát hiện và ước tính, Hệ thống tài chính, Cảm biến được nối mạng và Điều khiển), Người máy và Tự động hóa (bao gồm UAV, Robot ngành thế hệ tiếp theo, Người máy y tế / chăm sóc sức khỏe và Hệ thống tự trị ).

Xử lý tín hiệu, thông tin và đa phương tiện

Các chủ đề liên quan đến Xử lý tín hiệu kỹ thuật số của Video, 3D, Hình ảnh, Đồ họa, Âm thanh, Giọng nói, Ngôn ngữ, Dữ liệu y sinh, Dữ liệu tài chính và Dữ liệu mạng. Các chủ đề cụ thể bao gồm thu tín hiệu, điều hòa, nén, chuyển đổi, phát lại và trực quan, phân tích dữ liệu, lý thuyết thông tin, sửa lỗi, mật mã, tầm nhìn máy tính, nhận dạng mẫu, học máy, hiểu ngôn ngữ, dịch, tóm tắt, truy xuất, đa ngôn ngữ và đa -Modal chế biến, và hệ thống nhúng.

students

Yêu cầu nhập học

tôi. Yêu cầu nhập học chung

Ứng viên muốn nhập học chương trình tiến sĩ nên có:

 • Lấy bằng cử nhân với thành tích đã được chứng minh về thành tích xuất sắc từ một tổ chức được công nhận; hoặc trình bày bằng chứng về công việc đạt yêu cầu ở cấp độ sau đại học trên cơ sở toàn thời gian trong ít nhất một năm, hoặc bán thời gian trong ít nhất hai năm.

ii. Yêu cầu nhập học Anh ngữ

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về Anh ngữ với một trong những trình độ thành thạo sau đây *:

 • TOEFL-iBT: 80 #
 • TOEFL-pBT: 550
 • Bài thi trên giấy được sửa đổi của TOEFL: 60 (tổng điểm cho các phần Đọc, Nghe và Viết)
 • IELTS (Học phần) Điểm tổng thể: 6.5 và Tất cả các điểm phụ: 5.5

* Nếu ngôn ngữ đầu tiên của bạn là tiếng Anh, và bằng cấp cử nhân hoặc bằng cấp tương đương của bạn đã được trao cho một tổ chức nơi mà phương tiện giảng dạy là tiếng Anh, bạn sẽ được miễn không hoàn thành các yêu cầu tiếng Anh nêu trên.

# đề cập đến tổng số điểm trong một lần thử

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng tham khảo pg.ust.hk/programs

Về trường học

Câu hỏi

Các khóa học tương tự

 • MPhil-PhD in Electronic Engineering
  • Ma Liu Shui, Hồng Kông
 • Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ Điện tử
  • Hangzhou, Trung Quốc
 • Tiến sĩ quốc gia Chương trình về điện tử vi mô và nano
  • Pavia, Ý