Keystone logo
The Hong Kong University of Science and Technology Tiến sĩ Cơ khí (Tập trung công nghệ năng lượng)
The Hong Kong University of Science and Technology

Tiến sĩ Cơ khí (Tập trung công nghệ năng lượng)

Hong Kong, Hồng Kông

3 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian, Bán thời gian

Request application deadline

Request earliest startdate

HKD 42.100 / per year *

Trong khuôn viên trường

* mỗi năm

học bổng

Khám phá các cơ hội học bổng để giúp tài trợ cho việc học của bạn

Giới thiệu

Cơ quan Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không (MAE) là một trong những bộ phận MAE hàng đầu ở Châu Á. Nó cung cấp đào tạo nghiêm ngặt về học thuật và chuyên nghiệp trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm cả các chủ đề truyền thống và tiên tiến về năng lượng, cơ học, vật liệu tiên tiến, nano / công nghệ sinh học và sản xuất.

Ph.D. chương trình nhằm mục đích trang bị cho học sinh khả năng xác định và giải quyết các vấn đề học thuật và / hoặc thực tế một cách sáng tạo. Bằng tiến sĩ được trao cho việc hoàn thành các khóa học bắt buộc và một luận văn ban đầu quan trọng.

Nghiên cứu Foci

Nghiên cứu của Bộ tập trung vào năng lượng và kỹ thuật môi trường, cơ khí và vật liệu, và cơ điện tử và sản xuất.

Cơ học và động lực học rắn

Đây là hai trong số những trụ cột cơ bản của nghiên cứu Cơ học. Khoa có một đội ngũ giảng viên đa dạng với chuyên môn trong các lĩnh vực này. Các hoạt động nghiên cứu bao gồm từ ứng dụng đến các vấn đề lý thuyết và có tính chất đa ngành rõ rệt. Chúng liên quan đến toán học ứng dụng, cơ học rắn, động lực học phi tuyến, tính toán, vật lý trạng thái rắn, khoa học vật liệu và các thí nghiệm cho các loại vật liệu / hệ thống rắn khác nhau và các hành vi cơ học. Các giảng viên làm việc trên các vấn đề của cả bản chất tĩnh và động với các loại diễn biến khác nhau. Những vấn đề này cũng liên quan đến việc ghép nối đa trường trên các quy mô thời gian và độ dài khác nhau, từ quá trình rão từ vi giây đến dài hạn và từ một ống nano cacbon rất nhỏ hoặc một tế bào đến vật liệu tổng hợp quy mô vĩ mô và các thiết bị / hệ thống cơ điện.

Công nghệ vật liệu

Kỹ thuật vật liệu tập trung vào việc mô tả và xử lý vật liệu mới, phát triển các quy trình để kiểm soát tài sản và sản xuất kinh tế, tạo ra dữ liệu kỹ thuật cần thiết cho thiết kế và dự đoán hiệu suất của sản phẩm. Các chủ đề nghiên cứu bao gồm vật liệu thông minh, vật liệu sinh học, màng mỏng, vật liệu tổng hợp, gãy xương và mệt mỏi, đánh giá cuộc sống dư thừa, các vấn đề vật liệu trong bao bì điện tử, tái chế vật liệu, lưu lượng nhựa trong khuôn ép, chế biến bột cao cấp, sản xuất máy tính để bàn và thiết bị đo lường.

Thiết kế và sản xuất tự động hóa

Những yếu tố này nằm ở trung tâm của kỹ thuật cơ khí, trong đó các kỹ sư hình thành, thiết kế, xây dựng và thử nghiệm các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề "thế giới thực". Nghiên cứu đang được thực hiện trong các lĩnh vực mô hình hình học, thiết kế thông minh và tối ưu hóa quy trình sản xuất, giám sát và kiểm soát trong quá trình sản xuất, kiểm soát hệ thống dịch vụ, rô bốt, cơ điện tử, điều khiển hệ thống động cơ chính, công nghệ cảm biến và kỹ thuật đo lường, và sinh học thiết kế và sản xuất hệ thống y tế.

Microsystems và Precision Engineering

Hệ thống cơ điện vi mô (MEMS) là một lĩnh vực nghiên cứu đa ngành đã và đang tạo ra tác động lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm các cảm biến vi mô khác nhau được sử dụng trong thiết bị điện tử cá nhân, giao thông vận tải, truyền thông và chẩn đoán y sinh. Công việc nghiên cứu cơ bản và ứng dụng đang được tiến hành trong lĩnh vực này. Các vấn đề cơ học vi mô / nano cơ bản, chẳng hạn như cơ học chất lỏng và chất rắn, truyền nhiệt và các vấn đề vật liệu duy nhất cho các hệ thống vi mô / nano được nghiên cứu. Những ý tưởng mới để sản xuất các hệ thống vi mô cho năng lượng, y sinh và vật liệu nano, cảm biến vi mô và thiết bị phản ứng siêu nhỏ được khám phá. Các vấn đề công nghệ liên quan đến chế tạo vi mô / nano của các thiết bị này đang được giải quyết.

civil eng

Nồng độ Công nghệ Năng lượng

Năng lượng đã được coi là một lĩnh vực nghiên cứu cốt lõi trong các ngành khoa học và công nghệ môi trường trên diện rộng. Đây là một trong những ngành học mới nổi nổi bật nhất trong số nhiều ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và khoa học xã hội. Nghiên cứu Công nghệ năng lượng bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghệ bền vững, công nghệ thông thường và hiệu quả năng lượng và bảo tồn. Chương trình nghiên cứu liên ngành sau đại học về Công nghệ Năng lượng trong Trường Kỹ thuật của The Hong Kong University of Science and Technology cung cấp hỗ trợ lâu dài cho việc đào tạo giáo dục liên tục của chúng tôi và nghiên cứu phát triển nhanh trong công nghệ nói chung.

Do tính chất đa ngành của Công nghệ Năng lượng, nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực này được lồng ghép với các nguyên tắc khác nhau để sinh viên có thể được trang bị những kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết.

students

Yêu cầu nhập học

tôi. Yêu cầu nhập học chung

Ứng viên muốn nhập học chương trình tiến sĩ nên có:

 • Lấy bằng cử nhân với thành tích đã được chứng minh về thành tích xuất sắc từ một tổ chức được công nhận; hoặc trình bày bằng chứng về công việc đạt yêu cầu ở cấp độ sau đại học trên cơ sở toàn thời gian trong ít nhất một năm, hoặc bán thời gian trong ít nhất hai năm.

ii. Yêu cầu nhập học Anh ngữ

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về Anh ngữ với một trong những trình độ thành thạo sau đây *:

 • TOEFL-iBT: 80 #
 • TOEFL-pBT: 550
 • Bài thi trên giấy được sửa đổi của TOEFL: 60 (tổng điểm cho các phần Đọc, Nghe và Viết)
 • IELTS (Học phần): Điểm tổng thể: 6,5 và Tất cả các điểm phụ: 5,5

* Nếu ngôn ngữ đầu tiên của bạn là tiếng Anh, và bằng cấp cử nhân hoặc bằng cấp tương đương của bạn đã được trao cho một tổ chức nơi mà phương tiện giảng dạy là tiếng Anh, bạn sẽ được miễn không hoàn thành các yêu cầu tiếng Anh nêu trên.

# đề cập đến tổng số điểm trong một lần thử

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng tham khảo pg.ust.hk/programs

Về trường học

Câu hỏi

Các khóa học tương tự

 • Bằng tiến sĩ. - Kỹ thuật hàng không vũ trụ
  • Auburn, Hoa Kỳ
 • Bằng tiến sĩ. - Kỹ sư cơ khí
  • Auburn, Hoa Kỳ
 • Tiến sĩ Kỹ thuật công nghiệp và sản xuất
  • Fargo, Hoa Kỳ