Keystone logo
Graduate School of Life Science Munich

Graduate School of Life Science Munich

Graduate School of Life Science Munich

Giới thiệu

Trường Cao học của chúng tôi

Khoa Khoa học Đời sống của Trường Cao học Munich là một phần của Khoa Sinh học và Khoa Hóa học, Hóa sinh và Dược của Ludwig-Maximilans-Universität München (LMU). Các khoa xuất sắc này được xếp hạng trong số các cơ sở giáo dục sinh học và hóa sinh hàng đầu ở Đức. Cùng với Trung tâm Gen LMU và Klinikum der Universtität München (KUM), họ thuộc HighTechCampusLMU ở Grosshadern-Martinsried, nổi tiếng với nghiên cứu khoa học đời sống hiện đại quốc tế. Các nhóm nghiên cứu tham gia thường hợp tác với Viện Hóa sinh và Thần kinh Max-Planck liền kề và với Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Môi trường của Đức (Helmholtz Zentrum München).

Giới thiệu về Đại học Ludwig-Maximilians

Các tòa nhà lấy cảm hứng từ Ý của Ludwig-Maximilians-Universität München danh tiếng nằm ở trung tâm của Munich, gần English Garden, công viên thành phố lớn đầu tiên của Châu Âu. Trường đại học là một trong những trường lâu đời nhất và lớn nhất ở Đức. Nó được thành lập vào năm 1472 tại thị trấn Bavaria của Ingolstadt dưới thời Công tước Ludwig the Rich, và sau một chặng dừng chân ở Landshut, cuối cùng định cư ở Munich vào năm 1826. Kể từ đó, nó đã thu hút rất nhiều học giả danh tiếng. Trong số đó có nhà phát minh tia X Wilhelm Roentgen, nhà hóa học và cha đẻ của nền nông nghiệp hiện đại Justus von Liebig, và nhà xã hội học Max Weber. Kể từ khi thành lập, trường đại học đã đào tạo ra 13 người đoạt giải Nobel. Ngày nay, với 48.000 sinh viên, 15% trong số đó là sinh viên quốc tế, Ludwig-Maximilians-Universität mang đến một cuộc sống sinh viên sôi động. Hơn 700 giáo sư và 3.000 trợ lý giáo sư tạo nên một khung cảnh nghiên cứu và giảng dạy độc đáo.

Xếp hạng Đại học Ludwig-Maximilians

Một lần nữa vào năm 2021, Ludwig-Maximilians-Universität München giữ vị trí hàng đầu trong Bảng xếp hạng Danh tiếng Thế giới của Tạp chí Times Higher Education, nơi LMU xuất hiện ở vị trí 32. Theo đó, LMU là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở châu Âu. World Reputation Ranking đánh giá danh tiếng của một trường đại học trong việc giảng dạy và nghiên cứu bằng cách tham khảo ý kiến của các nhà khoa học nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Trường Cao học của chúng tôi

Trường Cao học Khoa học Đời sống Munich (LSM), được thành lập vào năm 2009, cung cấp chương trình tiến sĩ quốc tế về khoa học sự sống bao gồm các lĩnh vực Nhân học, Hóa sinh và Sinh học tế bào, Sinh thái học, Tiến hóa, Di truyền, Vi sinh vật, Khoa học Thực vật, Hệ thống học và Động vật học cho những người có động lực vượt trội và các nhà nghiên cứu có trình độ. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và đào tạo toàn diện về khoa học tại một trong những trường đại học hàng đầu của Châu Âu. Các thành viên của Khoa Sau đại học là một phần của Khoa Sinh học và Khoa Hóa học, Hóa sinh và Dược của Ludwig-Maximilans-Universität München (LMU). Các khoa được xếp hạng trong số các cơ sở giáo dục sinh học và hóa sinh hàng đầu ở Đức.

180907_180904_CampusFeatures_CopyrightLMUBleeseCarolin2021.jpg

Chương trình và các thành viên của chúng tôi

Việc đào tạo nghiên cứu về một dự án cụ thể sẽ được bổ sung bằng các cuộc hội thảo, khóa tu, các khóa học về phương pháp, đào tạo các kỹ năng có thể chuyển giao và tham gia ít nhất một hội nghị quốc tế. Chương trình tiến sĩ dành cho sinh viên có bằng Thạc sĩ hoặc Văn bằng hoặc trong trường hợp đặc biệt là bằng Cử nhân 4 năm. Sinh viên thành công của trường sau đại học sẽ được LMU cấp bằng tiến sĩ (Dr. rer. Nat.) Sau 3 đến 4 năm. Các ứng cử viên cần phải chứng minh một nền tảng chất lượng vững chắc cũng như quan tâm và khả năng thực hiện nghiên cứu độc lập.

Hơn 50 nhóm nghiên cứu, được quốc tế công nhận về các phương pháp tiếp cận và công nghệ nghiên cứu sáng tạo, tạo thành đội ngũ giảng viên cốt cán của Trường Sau đại học. Sử dụng các phương pháp tiếp cận hiện đại, các nhóm này nhằm mục đích trả lời các câu hỏi thiết yếu liên quan đến nghiên cứu sinh hóa và sinh học cơ bản và ứng dụng. Trong nhóm nghiên cứu của riêng họ hoặc phối hợp với một nhóm nghiên cứu chuyên biệt trong khuôn viên trường, các tiến sĩ LSM có cơ hội học hỏi và chỉ huy nhiều kỹ thuật khác nhau. Do đó, các nghiên cứu sinh tiến sĩ tại LSM được đào tạo kỹ lưỡng về các phương pháp tiên tiến trong khoa học đời sống.

Mục đích của chương trình là không chỉ dạy những kiến thức chuyên môn kỹ thuật cần thiết để thành công trong nghiên cứu mà còn truyền đạt những kỹ năng không thể thiếu cho mỗi nhà khoa học chu đáo và có trách nhiệm. Thứ hai bao gồm khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ đơn giản và sẵn sàng tham gia vào các vấn đề đạo đức sinh học và tham gia vào các cuộc thảo luận công khai mà họ có thể kích động. Ngoài ra, các khóa học tiếng Đức trong nhà, bao gồm các khía cạnh đa văn hóa, được cung cấp cho sinh viên nước ngoài để tạo điều kiện hòa nhập. Sinh viên thành công hoàn thành nghiên cứu sau đại học của họ sau khoảng ba đến bốn năm và được cấp bằng tiến sĩ (Dr. rer. Nat.) Của LMU.

Trong nháy mắt

 • Thời gian lấy bằng Tiến sĩ: 3 đến 4 năm
 • trao bằng tiến sĩ (Tiến sĩ rer. nat.)
 • Các khóa học sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh
 • Có học bổng: 2 DAAD và 2 học bổng CSC LMU
 • Cơ sở: HighTechCampus ở Munich

Đặc điểm khuôn viên trường

  Đặc điểm khuôn viên trường

   Học bổng và tài trợ

   Số lượngThời hạn nộp đơn
   DAAD1,220 EURNovember 30, 2022
   CSC LMU1,350 EURNovember 30, 2022

   Học bổng và tài trợ

   Số lượngThời hạn nộp đơn
   DAAD1,220 EURNovember 30, 2022
   CSC LMU1,350 EURNovember 30, 2022

   Lời chứng thực của sinh viên

   Địa điểm

   Địa điểm
   • Munich

    Grosshadernerstr. 2-4, 82152, Munich

    Câu hỏi