Keystone logo
Graduate School of Life Science Munich

Graduate School of Life Science Munich

Graduate School of Life Science Munich

Giới thiệu

Trường Cao học của chúng tôi

Khoa Khoa học Đời sống của Trường Cao học Munich là một phần của Khoa Sinh học và Khoa Hóa học, Hóa sinh và Dược của Ludwig-Maximilans-Universität München (LMU). Các khoa xuất sắc này được xếp hạng trong số các cơ sở giáo dục sinh học và hóa sinh hàng đầu ở Đức. Cùng với Trung tâm Gen LMU và Klinikum der Universtität München (KUM), họ thuộc HighTechCampusLMU ở Grosshadern-Martinsried, nổi tiếng với nghiên cứu khoa học đời sống hiện đại quốc tế. Các nhóm nghiên cứu tham gia thường hợp tác với Viện Hóa sinh và Thần kinh Max-Planck liền kề và với Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Môi trường của Đức (Helmholtz Zentrum München).

Giới thiệu về Đại học Ludwig-Maximilians

Các tòa nhà lấy cảm hứng từ Ý của Ludwig-Maximilians-Universität München danh tiếng nằm ở trung tâm của Munich, gần English Garden, công viên thành phố lớn đầu tiên của Châu Âu. Trường đại học là một trong những trường lâu đời nhất và lớn nhất ở Đức. Nó được thành lập vào năm 1472 tại thị trấn Bavaria của Ingolstadt dưới thời Công tước Ludwig the Rich, và sau một chặng dừng chân ở Landshut, cuối cùng định cư ở Munich vào năm 1826. Kể từ đó, nó đã thu hút rất nhiều học giả danh tiếng. Trong số đó có nhà phát minh tia X Wilhelm Roentgen, nhà hóa học và cha đẻ của nền nông nghiệp hiện đại Justus von Liebig, và nhà xã hội học Max Weber. Kể từ khi thành lập, trường đại học đã đào tạo ra 13 người đoạt giải Nobel. Ngày nay, với 48.000 sinh viên, 15% trong số đó là sinh viên quốc tế, Ludwig-Maximilians-Universität mang đến một cuộc sống sinh viên sôi động. Hơn 700 giáo sư và 3.000 trợ lý giáo sư tạo nên một khung cảnh nghiên cứu và giảng dạy độc đáo.

Ludwig-Maximilians-Xếp hạng đại học

Một lần nữa vào năm 2021, Ludwig-Maximilians-Universität München giữ vị trí hàng đầu trong Bảng xếp hạng Danh tiếng Thế giới của Tạp chí Times Higher Education, nơi LMU xuất hiện ở vị trí 32. Theo đó, LMU là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở châu Âu. World Reputation Ranking đánh giá danh tiếng của một trường đại học trong việc giảng dạy và nghiên cứu bằng cách tham khảo ý kiến của các nhà khoa học nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Trường Cao học của chúng tôi

Trường Cao học Khoa học Đời sống Munich (LSM), được thành lập vào năm 2009, cung cấp chương trình tiến sĩ quốc tế về khoa học sự sống bao gồm các lĩnh vực Nhân học, Hóa sinh và Sinh học tế bào, Sinh thái học, Tiến hóa, Di truyền, Vi sinh vật, Khoa học Thực vật, Hệ thống học và Động vật học cho những người có động lực vượt trội và các nhà nghiên cứu có trình độ. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và đào tạo toàn diện về khoa học tại một trong những trường đại học hàng đầu của Châu Âu. Các thành viên của Khoa Sau đại học là một phần của Khoa Sinh học và Khoa Hóa học, Hóa sinh và Dược của Ludwig-Maximilans-Universität München (LMU). Các khoa được xếp hạng trong số các cơ sở giáo dục sinh học và hóa sinh hàng đầu ở Đức.

180907_180904_CampusFeatures_CopyrightLMUBleeseCarolin2021.jpg

Chương trình và các thành viên của chúng tôi

Việc đào tạo nghiên cứu về một dự án cụ thể sẽ được bổ sung bằng các cuộc hội thảo, khóa tu, các khóa học về phương pháp, đào tạo các kỹ năng có thể chuyển giao và tham gia ít nhất một hội nghị quốc tế. Chương trình tiến sĩ dành cho sinh viên có bằng Thạc sĩ hoặc Văn bằng hoặc trong trường hợp đặc biệt là bằng Cử nhân 4 năm. Sinh viên thành công của trường sau đại học sẽ được LMU cấp bằng tiến sĩ (Dr. rer. Nat.) Sau 3 đến 4 năm. Các ứng cử viên cần phải chứng minh một nền tảng chất lượng vững chắc cũng như quan tâm và khả năng thực hiện nghiên cứu độc lập.

Hơn 50 nhóm nghiên cứu, được quốc tế công nhận về các phương pháp tiếp cận và công nghệ nghiên cứu sáng tạo, tạo thành đội ngũ giảng viên cốt cán của Trường Sau đại học. Sử dụng các phương pháp tiếp cận hiện đại, các nhóm này nhằm mục đích trả lời các câu hỏi thiết yếu liên quan đến nghiên cứu sinh hóa và sinh học cơ bản và ứng dụng. Trong nhóm nghiên cứu của riêng họ hoặc phối hợp với một nhóm nghiên cứu chuyên biệt trong khuôn viên trường, các tiến sĩ LSM có cơ hội học hỏi và chỉ huy nhiều kỹ thuật khác nhau. Do đó, các nghiên cứu sinh tiến sĩ tại LSM được đào tạo kỹ lưỡng về các phương pháp tiên tiến trong khoa học đời sống.

Mục đích của chương trình là không chỉ dạy những kiến thức chuyên môn kỹ thuật cần thiết để thành công trong nghiên cứu mà còn truyền đạt những kỹ năng không thể thiếu cho mỗi nhà khoa học chu đáo và có trách nhiệm. Thứ hai bao gồm khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ đơn giản và sẵn sàng tham gia vào các vấn đề đạo đức sinh học và tham gia vào các cuộc thảo luận công khai mà họ có thể kích động. Ngoài ra, các khóa học tiếng Đức trong nhà, bao gồm các khía cạnh đa văn hóa, được cung cấp cho sinh viên nước ngoài để tạo điều kiện hòa nhập. Sinh viên thành công hoàn thành nghiên cứu sau đại học của họ sau khoảng ba đến bốn năm và được cấp bằng tiến sĩ (Dr. rer. Nat.) Của LMU.

Trong nháy mắt

 • Thời gian lấy bằng Tiến sĩ: 3 đến 4 năm
 • trao bằng tiến sĩ (Tiến sĩ rer. nat.)
 • Các khóa học sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh
 • Học bổng có sẵn: 2 học bổng DAAD và 2 CSC LMU
 • Cơ sở: HighTechCampus ở Munich

Số liệu thống kê

Chương trình của chúng tôi mang tính liên ngành và quốc tế cao, như bạn có thể thấy trong số liệu thống kê sau.

Sinh viên của chúng tôi là thành viên của một trong 4 khoa sau:

 • Khoa sinh học
 • Khoa Dược,
 • Khoa Thú y
 • Khoa Hóa và Dược

Sinh viên của chúng tôi đến từ 20 quốc gia khác nhau.

  Đặc điểm khuôn viên trường

  Với hơn 50 nhóm nghiên cứu từ Khoa Sinh học, Khoa Y, Khoa Thú y và Khoa Hóa học và Dược của Đại học Ludwig Maximilian (LMU) München, LSM ở vị trí nổi bật trong HighTechCampus ở Martinsried phía nam của Munich đóng góp vào khả năng hỗ trợ to lớn, liên ngành và đầu vào khoa học liên tục từ các phòng thí nghiệm xung quanh.

  Từ trung tâm Munich (Marienplatz), chỉ mất 20 phút đi tàu điện ngầm đến HighTechCampus ở Martinsried.

   Tuyển sinh

   Chương trình tiến sĩ dành cho sinh viên có bằng thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp, cũng như các ứng viên đặc biệt có bằng cử nhân bốn năm (có luận văn viết).

   Các tài liệu cần thiết là:

   • Sơ yếu lý lịch (CV);
   • Bảng điểm (hồ sơ học tập) và chứng chỉ bằng cử nhân (tối thiểu 240 điểm ECTS), Vordiplom hoặc bằng cấp tương đương;
   • Bảng điểm (hồ sơ học tập) và giấy chứng nhận bằng thạc sĩ, Diplom hoặc bằng cấp tương đương (nếu có). Nếu chương trình cấp bằng của bạn chưa được hoàn thành, vui lòng cung cấp bảng điểm tạm thời;
   • Hai thư giới thiệu (xem thêm chi tiết ở trên);
   • Bảng điểm trung học phổ thông hoặc tương đương.
   • Thư Động lực (tối đa 1 trang DinA4) nêu cụ thể lý do tại sao các dự án được chọn được chọn.

   Ứng dụng

   LSM kêu gọi đăng ký tiến sĩ hàng năm, mở từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10 năm 2023.

   Các ứng viên được lựa chọn theo quy trình gồm nhiều bước thông qua cổng thông tin trực tuyến của chúng tôi, do đó đảm bảo tính công khai và công bằng trong suốt quá trình đăng ký. Điều phối viên LSM sẽ đánh giá mọi nội dung hoàn chỉnh. Các đơn đăng ký sẽ được xem xét độc lập bởi một số giảng viên của Trường Sau đại học LSM. Dựa trên trình độ học vấn, kinh nghiệm nghiên cứu, động lực, lý lịch khoa học và thư giới thiệu, các ứng viên sẽ được lựa chọn để tham gia vào Tuần lễ phỏng vấn LSM. Sau khi đánh giá kỹ lưỡng thông qua các thành viên hội đồng LSM, các ứng viên thành công sẽ được mời tham gia Trường Cao học LSM.

   Học bổng và tài trợ

   Lời chứng thực của sinh viên

   Địa điểm

   • Munich

    Grosshadernerstr. 2-4, 82152, Munich

    Câu hỏi