Keystone logo
Free University of Bozen-Bolzano Tiến sĩ về năng lượng và công nghệ bền vững
Free University of Bozen-Bolzano

Tiến sĩ về năng lượng và công nghệ bền vững

Bolzano, Ý

3 Years

Tiếng Anh, Người Ý, Tiếng Đức

Toàn thời gian

Request application deadline

Oct 2024

EUR 180 / per year *

Trong khuôn viên trường

* học phí: € 163,50 mỗi năm

Giới thiệu

Với bằng tiến sĩ này Chương trình, chúng tôi đào tạo các nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực sử dụng bền vững các nguồn lực trong các hệ thống sản xuất năng lượng, của các tòa nhà, trong việc sử dụng năng lượng cuối cùng, trong việc phát triển các sản phẩm và trong sản xuất.

Mô tả khóa học

Quá trình tuyển sinh nhằm mục đích lựa chọn các ứng cử viên có hồ sơ học tập xuất sắc, quan tâm sâu sắc đến các chủ đề liên quan và tham vọng phát triển sự nghiệp trong nghiên cứu khoa học, trong học viện hoặc cho các tổ chức tư nhân hoặc công cộng.

Chương trình 3 năm bao gồm đào tạo để tăng cường các kỹ năng cụ thể và có được kiến thức về việc sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả và bền vững trong sản xuất, vận chuyển, sử dụng trong nước và nông nghiệp.

Bên cạnh đào tạo, sinh viên sẽ thiết kế một dự án nghiên cứu kéo dài 3 năm dưới sự giám sát của đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu nhằm khám phá lĩnh vực này và đóng góp ban đầu cho khoa học trong các lĩnh vực liên quan đến Ph.D. chương trình, chẳng hạn như sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo, vật lý nhiệt của các tòa nhà, công nghệ mới trong lĩnh vực tiêu dùng và trong sản xuất, vật liệu và quy trình sản xuất và các thành phần, hệ thống và tự động hóa.

Với tính chất liên ngành của nghiên cứu được thực hiện trong Khoa Khoa học và Công nghệ , chúng tôi chào đón các ứng viên tiềm năng từ các nền tảng học thuật khác nhau. Các ứng cử viên lý tưởng là sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật, nhưng chương trình cũng phù hợp cho sinh viên tốt nghiệp Kiến trúc, Vật lý, Toán học và Hóa học.

Thông qua các hoạt động đào tạo này, một tiến sĩ. ứng viên có thể phát triển các kỹ năng để thiết kế, tổ chức và quản lý các dự án nghiên cứu cơ bản và ứng dụng rất sáng tạo. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ phát triển sự nghiêm ngặt về phương pháp, khả năng diễn giải và phổ biến kết quả, kỹ năng đào sâu và phát triển kiến thức một cách độc lập và khả năng làm việc theo nhóm trong bối cảnh liên ngành.

Trong nháy mắt

 • Thời gian của khóa học: 3 năm
 • Các khóa học sẽ được dạy bằng tiếng Anh (đôi khi, một số khóa học sẽ được dạy bằng tiếng Ý và tiếng Đức
 • Địa điểm có sẵn: 7 với học bổng 2 nơi cho Tiến sĩ Công nghiệp. sinh viên
 • Trại: Bozen-Bolzano
 • Học phí: € 163,50 mỗi năm

Cấu trúc của khóa học

Tiến sĩ chương trình bao gồm hai lĩnh vực nghiên cứu chính. Khu vực đầu tiên là sử dụng bền vững các nguồn năng lượng , bao gồm sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo, chuyển đổi năng lượng và vận chuyển, sử dụng hiệu quả trong sử dụng cuối cùng, đặc biệt là trong các tòa nhà, với mục tiêu cuối cùng là tối ưu hóa hiệu suất và nâng cao chất lượng nội thất và của môi trường.

Khu vực nghiên cứu khác khám phá tính bền vững của sản phẩm và quy trình sản xuất , bao gồm thiết kế cơ khí và tự động hóa công nghiệp, công nghệ và quy trình sản xuất công nghiệp và quản lý hậu cần bên trong và bên ngoài, của các quy trình và vòng đời.

Khi các ứng viên đã được nhận vào chương trình, họ sẽ thiết kế một kế hoạch nghiên cứu và nghiên cứu với người giám sát của họ để xác định mục đích của dự án nghiên cứu của họ và các bước cần thiết để thực hiện nó, sau khi tổng hợp đánh giá tài liệu toàn diện. Sau đó, các ứng viên sẽ phải thường xuyên xác minh và, nếu cần, cập nhật, kế hoạch nghiên cứu và nghiên cứu của họ, có tính đến sự phát triển của chính dự án và những phát triển mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Trong khóa học, đặc biệt là trong năm đầu tiên, các ứng viên sẽ thường xuyên tham dự các lớp học được thiết kế dành riêng cho sinh viên sau đại học và cả các hội thảo kỹ thuật và bài giảng chuyên ngành của các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong các ngành đã chọn.

Các giai đoạn của Ph.D.

Chương trình tiến sĩ được chia thành bốn giai đoạn kết thúc sau 6, 12, 24 và 36 tháng. Trong giai đoạn 1, ứng viên xác định khu vực nghiên cứu, chủ đề cụ thể và phương pháp luận. Trong giai đoạn 2, trong nửa cuối của năm học đầu tiên, các ứng viên sẽ phải xác định các câu hỏi nghiên cứu và kết quả mong đợi. Trong giai đoạn 3, bắt đầu từ năm thứ hai, các ứng viên dự kiến sẽ áp dụng phương pháp và kỹ thuật học được từ đào tạo vào dự án của họ để giải quyết các câu hỏi nghiên cứu của họ và phổ biến kết quả ban đầu trên cơ sở dự án của họ bằng cách trình bày chúng ở quốc gia và hội nghị quốc tế. Trong giai đoạn thứ tư và cuối cùng, trong năm thứ ba, các ứng viên sẽ phải đối chiếu kết quả của dự án nghiên cứu của họ và viết luận án tiến sĩ.

Thực địa ở nước ngoài

Trong ba năm của Tiến sĩ. chương trình, các ứng cử viên được yêu cầu cam kết toàn thời gian cho bằng tiến sĩ, và chương trình sẽ bao gồm cả làm việc trong dự án nghiên cứu và các hoạt động học tập. Sinh viên cũng được yêu cầu thực hiện một phần nghiên cứu của họ ở một trường đại học hoặc trung tâm nghiên cứu khác ở nước ngoài, trong ít nhất ba tháng và tối đa một năm. Đây là một cơ hội cực kỳ quý giá cho một tiến sĩ. ứng cử viên để nghiên cứu các khía cạnh cụ thể của nghiên cứu chuyên sâu của họ dưới sự giám sát trực tiếp của các chuyên gia thế giới trong chủ đề nghiên cứu đã chọn của họ. Đây cũng là cơ hội để thực hiện nghiên cứu trong các bối cảnh cạnh tranh và kích thích cao trong khi trao đổi ý tưởng với các học giả khác và thiết lập một mạng lưới các đồng nghiệp sớm trong thế giới nghiên cứu.

Đại học đối tác và trung tâm nghiên cứu

Khoa Khoa học và Công nghệ đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều trường đại học và trung tâm nghiên cứu ở Ý và nước ngoài.

Trong học viện, trường đại học của chúng tôi đã hợp tác lâu dài với các tổ chức sau:

 • Viện Công nghệ Hoàng gia KTH, cụ thể là Trường Kiến trúc và Môi trường Xây dựng - Phòng Công nghệ Xây dựng và Trường Khoa học và Kỹ thuật Hóa học - Phòng Công nghệ Hóa học (Stockholm, Thụy Điển)
 • Đại học Tây Úc, Trường Kỹ thuật Cơ khí và Hóa học (Perth, Úc)
 • Đại học Strathclyde của Glasgow, Nhóm nghiên cứu hệ thống năng lượng (Glasgow, Scotland)
 • Đại học Technische Vienna, Vienna (Áo)
 • Đại học Purdue, West Lafayette, Indiana (Hoa Kỳ)
 • Đại học Colorado, Boulder, Colorado (Hoa Kỳ)
 • EPFL, Lausanne (Thụy Sĩ)
 • Năng lượng sinh học 2020, Graz (Áo)

Các đối tác khác bao gồm các trung tâm nghiên cứu trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Trong số này, một số được liên kết với lãnh thổ Nam Tyrol, như Eurac và Fraunhofer Italia Research.

Nhận vào

Để được nhận vào Ph.D. chương trình, bạn sẽ cần có được 300 tín chỉ ECTS (bằng thạc sĩ) và có một số nền tảng học thuật hoặc văn hóa hoặc kinh nghiệm làm việc có liên quan trong lĩnh vực tiến sĩ. chương trình. Bạn cũng sẽ phải chứng minh năng lực bằng tiếng Anh và thành công trong cuộc thi công khai.

Tuyển sinh

Chương trình giảng dạy

Cơ hội nghề nghiệp

Học phí chương trình

Về trường học

Câu hỏi