Keystone logo
Faculty of Architecture and Design, Slovak University of Technology in Bratislava

Faculty of Architecture and Design, Slovak University of Technology in Bratislava

Faculty of Architecture and Design, Slovak University of Technology in Bratislava

Giới thiệu

Khoa
Học
Nghiên cứu
Hoạt động quốc tế
Việc giảng dạy kiến trúc tại STU bắt đầu vào năm 1946 với tên gọi Khoa Kiến trúc và Kết cấu. Năm 1976 Khoa Kiến trúc độc lập bắt đầu hoạt động.

Tại các nghiên cứu đại học của chúng tôi ở tất cả các giai đoạn và hình thức học tập, khoảng 17.000 sinh viên trong và ngoài nước tại các trường cao đẳng và học viện có trụ sở tại Bratislava và Trnava.


STU là một trường đại học định hướng nghiên cứu. Trong suốt quá trình tồn tại, nó đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển, phổ biến và sử dụng tri thức khoa học.


Hợp tác quốc tế là một lĩnh vực quan trọng dựa trên liên hệ tương tác với các tổ chức giáo dục cũng như nghiên cứu của các quốc gia trên toàn thế giới. Nó tập trung vào các dự án chung trong khuôn khổ EU.

Việc giảng dạy kiến trúc tại STU bắt đầu vào năm 1946, đưa Khoa Kiến trúc (FA) trở thành cơ sở bổ sung mới nhất cho Khoa của Đại học Công nghệ Slovakia (STU). Vào thời điểm đó, Khoa Kiến trúc và Kết cấu được thành lập như một bộ phận của Phân hiệu Kết cấu tại Đại học Bách khoa Slovakia (SVŠT), ngày nay được gọi là Khoa Xây dựng. Trong bảy mươi năm sau, Khoa đã chuyển đổi thành một tổ chức quan trọng và cạnh tranh và phục vụ hơn 1000 sinh viên mỗi năm. Mặc dù có các chương trình học Thiết kế dưới mái nhà của nó trong hơn 25 năm, vào năm 2020, Thiết kế đã trở thành danh hiệu chính thức của trường. Khoa Kiến trúc đã được đổi tên và đến tháng 9 năm 2020, Khoa Kiến trúc và Thiết kế đã bắt đầu viết nên trang sử chung mới của mình.

Hiện nay, Khoa Kiến trúc và Thiết kế STU là cơ sở giáo dục lớn nhất dành cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế ở Cộng hòa Slovak. Hồ sơ giảng viên phản ánh các nguyên tắc của trường đại học và thiết lập một điều kiện để thực hiện chuyên môn trong nước và khuôn khổ EU. Về mặt này, có một định hướng rõ ràng để chuẩn bị cho các kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà thiết kế trong khuôn khổ sáng tạo. Hệ thống nghiên cứu hai năm hiện tại tập trung vào sự chuẩn bị của một sinh viên tốt nghiệp. Nhận thức về nghệ thuật và các môn lý thuyết được nhấn mạnh, cũng như trong nhiều môn học kỹ thuật và thiết kế từ quy hoạch đô thị đến thiết kế nội thất.

133912_19243099_1079581128853671_5558553825703417584_o.jpg

133907_19221677_1079540255524425_8550423801749395434_o.jpg

133910_21.jpg

Đặc điểm khuôn viên trường

Khoa Kiến trúc và Thiết kế nằm trong tòa nhà được thiết kế bởi Emil Belluš, kiến trúc sư người Slovakia quan trọng nhất trong thế kỷ 20 và là người sáng lập ngôi trường được đặt tên là hội trường "Aula của Giáo sư Belluš" (trụ trong trường đại học). Ngoài các lớp học giảng dạy như vậy, phòng thu, cơ sở máy tính và thư viện Khoa chứa các sách và tạp chí chuyên môn quan trọng (nhiều cuốn được quốc tế đánh giá cao) có thể được sử dụng để phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng chuyên môn.

Trung tâm hỗ trợ

Trung tâm dịch vụ và cơ sở vật chất hỗ trợ hoạt động của Khoa Kiến trúc và Thiết kế tại Đại học Công nghệ Slovakia.

Thư viện

Thư viện Khoa Kiến trúc và Thiết kế của Đại học Công nghệ Slovakia ở Bratislava ( FAD STU ) là một thư viện học thuật với kho tài liệu chuyên ngành cao chứa tài liệu trong và ngoài nước (sách, kịch bản, tạp chí định kỳ, từ điển, luận án, v.v.). Thư viện mang lại nhiều lợi ích cho người dùng của cô ấy - quyền truy cập miễn phí vào tất cả các kho thư viện (bao gồm quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu toàn văn trực tuyến quốc tế hoặc phiên bản điện tử của các tạp chí chuyên nghiệp), truy cập tài liệu mới nhất có được sau các chủ đề của chương trình nghiên cứu được giảng dạy tại khoa, thư viện hiện đại và dịch vụ thông tin (thư viện trực tuyến danh mục, máy quét và sao chép tự phục vụ, truy cập Wi-Fi miễn phí), khu vực học tập và làm việc thoải mái.

CEDA (Thiết kế cho tất cả)

Trung tâm Thiết kế cho Tất cả được thành lập tại Khoa Kiến trúc và Thiết kế, Đại học Công nghệ Slovakia ở Bratislava vào tháng 6 năm 2007. Sứ mệnh của nó là tạo ra một môi trường xây dựng liền mạch có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người, bất kể tuổi tác của họ, kích thước hoặc khả năng.

CEDA dành riêng cho nguyên tắc thiết kế phổ quát, cho phép mọi người ở Slovakia hòa nhập vào một xã hội có tính đến sự khác biệt của con người và tương tác với môi trường của họ với khả năng tốt nhất.

Phòng thí nghiệm ý thức cơ thể

BCD Lab là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục chuyên về Thiết kế ý thức cơ thể, có trụ sở tại Khoa Kiến trúc và Thiết kế STU ở Bratislava. Nó cung cấp đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc. Trung tâm nghiên cứu này quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế, giáo viên, sinh viên, nhà nghiên cứu và học viên từ các lĩnh vực khác nhau - thiết kế nội thất, kiến trúc, công thái học, kinh tế học thần kinh, khoa học xã hội và y học.

BCD Lab là một nhóm nghiên cứu đa ngành tập trung vào thiết kế có ý thức về cơ thể – mối quan hệ giữa con người và môi trường. Các thành viên của chúng tôi là các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, công thái học, kinh tế học thần kinh, khoa học xã hội và y học.

Trung tâm Kiến trúc bền vững và hiệu quả – “Architecture 2020”

Trung tâm Kiến trúc Bền vững và Hiệu quả - "Architecture 2020" (gọi tắt là A2k20) là nghiên cứu và đào tạo tại Khoa Kiến trúc và Thiết kế STU. Đây là bộ phận chuyên môn của Khoa, thực hiện các hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc đáp ứng các tiêu chí của Chỉ thị về Hiệu suất Năng lượng của Tòa nhà 2010/31 / EU cho các công trình xây dựng mới sau năm 2020, chú trọng đến tính bền vững và tôn trọng Môi trường.

A2k20 kết nối các nhà nghiên cứu từ các Viện khác nhau (và cuối cùng từ các khoa và tổ chức khác) hợp tác với iEPD (Viện Nhà thụ động), SKGBC (Hội đồng Công trình Xanh Slovak), ArTUR (Kiến trúc cho Phát triển bền vững) và các tổ chức chuyên nghiệp khác.

Trung tâm giáo dục và nghiên cứu tại Banská Štiavnica

Khoa Kiến trúc và Thiết kế cũng cung cấp khả năng làm việc tập trung tại Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục chuyên biệt ở trung tâm thành phố Di sản Văn hóa UNESCO Banská Štiavnica. Trong ngôi nhà lịch sử đích thực (thực sự được sinh viên khôi phục), Khoa có thể chứa tới 30 sinh viên và 10 nhân viên trong các buổi hội thảo hoặc các khóa học chuyên ngành trong suốt cả năm.

    Địa điểm

    • Bratislava

      Námestie slobody 19, 81245, Bratislava

    Câu hỏi