Keystone logo
Czech University of Life Sciences - Faculty of Economics and Management Tiến sĩ Kinh tế ngành và Kinh tế của doanh nghiệp
Czech University of Life Sciences - Faculty of Economics and Management

Tiến sĩ Kinh tế ngành và Kinh tế của doanh nghiệp

Praha-Suchdol, Cộng hòa Séc

4 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

Sep 2024

Request tuition fees

Trong khuôn viên trường

Giới thiệu

  • Hình thức học: toàn thời gian hoặc khoảng cách
  • Thời gian học: 4 năm (8 học kỳ)
  • Kiểm tra đầu vào: được lãnh đạo bởi một ủy ban được đề cử bởi hội đồng khoa học của chương trình nghiên cứu có liên quan và được phân công bởi trưởng khoa. Kỳ thi tuyển sinh bao gồm một cuộc thảo luận khoa học, phỏng vấn bằng miệng xác minh kiến thức về tiếng Anh và một ngôn ngữ nước ngoài thứ hai về sử dụng toàn cầu và bảng điểm của các hồ sơ từ các nghiên cứu đại học trước đây.

Hồ sơ của người tốt nghiệp

Người tốt nghiệp phải nắm vững cơ sở lý thuyết của lĩnh vực nghiên cứu, các phương pháp cơ bản của công việc khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu, và các hình thức cơ bản của việc thu thập vĩnh viễn kiến thức trên toàn thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu để học tập suốt đời. Sinh viên tốt nghiệp phải có khả năng thiết kế các mô hình kinh tế mô tả và quy chuẩn của các quá trình kinh tế ở cấp độ kinh tế vĩ mô và vi mô và thu thập các tài liệu liên quan cần thiết để chính thức hóa chúng. Hơn nữa, khả năng khái quát hóa tri thức khoa học thành các quy luật kinh tế được giả định cùng với việc áp dụng chúng vào việc giải thích các nhiệm vụ kinh tế cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Sinh viên tốt nghiệp phải có khả năng độc lập làm việc trên các giải pháp cho các vấn đề kinh tế nghiêm trọng, bao gồm bảo vệ môi trường ở cấp ngành và công ty trong lĩnh vực nông nghiệp như một bộ phận cấu thành của nền kinh tế quốc dân. Sinh viên tốt nghiệp nên quản lý các phương pháp tiếp cận thay thế để giải quyết các vấn đề kinh tế ở cả cấp độ doanh nghiệp và doanh nghiệp và có khả năng hỗ trợ tổng hợp liên ngành hỗ trợ tối ưu hóa các hành động và quy trình kinh tế hướng tới phát triển bền vững.

Mục tiêu của chương trình học

Mục tiêu của chương trình nghiên cứu là giáo dục khoa học các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực các quá trình kinh tế ở cấp doanh nghiệp và cấp ngành, trang bị kiến thức liên ngành có mục đích. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình nghiên cứu được đề xuất có khả năng tìm được việc làm trong các tổ chức khoa học và nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức chính phủ và EU, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp quốc gia và siêu quốc gia, và các công ty, doanh nghiệp tập trung vào dịch vụ và tư vấn, hoặc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bản chất liên ngành của nghiên cứu cũng sẽ cho phép tích hợp phức tạp và mức độ thích ứng cao của sinh viên tốt nghiệp với các điều kiện thị trường lao động thay đổi.

106063_Sloup-030.jpg

Cấu trúc chương trình học

Thời gian học là 4 năm, cung cấp đủ thời gian cho việc nghiên cứu của sinh viên và để hoàn thành luận án tiến sĩ chất lượng cao. Việc chú trọng đến khối lượng nghiên cứu của chương trình học Kinh tế ngành và Kinh tế doanh nghiệp được đưa vào công việc nghiên cứu của sinh viên. Sự nhấn mạnh như vậy cũng được dự báo cho số lượng và cấu trúc của các kỳ thi bắt buộc cơ bản. Ngoài các kỳ thi tiếng Anh và ngoại ngữ thứ hai, các kỳ thi Ph.D. sinh viên phải vượt qua một kỳ thi liên quan đến chủ đề chính của khoa và chủ đề chính của lĩnh vực và một bài kiểm tra các môn liên quan đến chủ đề của luận án và quá trình xử lý luận án. Bên cạnh những lĩnh vực nghiên cứu cơ bản này, khoa còn cung cấp một số khóa học khác để đảm bảo mức độ kiến thức mong đợi của sinh viên tốt nghiệp. Cấu trúc này cho phép sinh viên tập trung chủ yếu vào nghiên cứu của họ dẫn đến một luận án tiến sĩ chất lượng cao.

Một phần của chương trình giảng dạy là một hội thảo phương pháp bắt buộc. Nhiệm vụ của nó là trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức cần thiết về phương pháp và kỹ thuật của công việc khoa học. Mục đích của hội thảo này là tăng chất lượng các luận án tiến sĩ.

Chương trình giảng dạy

Kết quả chương trình

Về trường học

Câu hỏi