Keystone logo
California Institute of Integral Studies Bằng tiến sĩ. trong Hệ sinh thái, Tâm linh và Tôn giáo
California Institute of Integral Studies

Bằng tiến sĩ. trong Hệ sinh thái, Tâm linh và Tôn giáo

San Francisco, Hoa Kỳ

4 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

Request earliest startdate

Request tuition fees

Học từ xa

học bổng

Khám phá các cơ hội học bổng để giúp tài trợ cho việc học của bạn

Giới thiệu

Biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học là một trong những mối đe dọa hiện hữu lớn nhất mà nhân loại từng chứng kiến. Hơn nữa, những thách thức sinh thái này đại diện cho một cuộc khủng hoảng về giá trị và ý thức. Tiến sĩ của chúng tôi chương trình cho phép sinh viên trau dồi kiến thức và trí tuệ để ứng phó với những mối đe dọa hiện sinh này từ các quan điểm toàn vẹn và xuyên ngành. Học sinh có được kỹ năng và cái nhìn sâu sắc để chuyển đổi thực tiễn, thế giới quan và ý thức nhằm phục vụ một tương lai hành tinh công bằng, bền vững và phát triển hơn.

Chương trình giảng dạy độc đáo của chúng tôi khám phá thế giới quan và di sản văn hóa để giúp chúng tôi hiểu và giải quyết chấn thương sinh thái. Chúng tôi hỏi thêm rằng tâm linh, triết học và tôn giáo có những vai trò gì trong việc tạo ra và ứng phó với những thách thức sinh thái.

Chương trình của chúng tôi là một cộng đồng nuôi dưỡng tham gia vào việc hồi sinh các mối quan hệ với trái đất của chúng ta và khám phá các giao điểm của tâm linh sinh thái, công bằng sinh thái, truyền thống bản địa và nữ quyền sinh thái. Đội ngũ giảng viên của chúng tôi bao gồm Elizabeth Allison, Robert McDermott, Jacob Sherman và Brian Swimme, tất cả đều làm việc để định hình cuộc đối thoại toàn cầu liên kết tâm linh và vũ trụ với sinh thái và tính bền vững.

Nhiều cuộc khủng hoảng sinh thái đan xen nhau, bao gồm sự tuyệt chủng hàng loạt của các loài, biến đổi khí hậu, sa mạc hóa và nghèo đói, đánh dấu thế kỷ XXI là thời kỳ của những thay đổi và thách thức chưa từng có. Sự tàn phá sinh thái này đòi hỏi các phản ứng khoa học, kinh tế và chính sách. Tuy nhiên, những phản ứng tiêu chuẩn như vậy thường tỏ ra không phù hợp với phạm vi của cuộc khủng hoảng.

Nhiều nhà tư tưởng hàng đầu đã hiểu rằng cuộc khủng hoảng sinh thái đại diện cho cuộc khủng hoảng ý thức của con người, và đòi hỏi phải nhìn nhận lại một cách căn bản các giá trị văn hóa. Tốc độ thay đổi toàn cầu đòi hỏi sự hiểu biết về quá trình nhân loại đến ngã tư này trong lịch sử hành tinh. Nó cũng kêu gọi những cách suy nghĩ và cách sống được khai sáng hơn trên thế giới. Các truyền thống tôn giáo và tâm linh trên thế giới cung cấp cái nhìn sâu sắc về thân phận con người, cùng với những lời dạy sâu sắc về cách con người nên liên hệ với nhau và với cuộc sống trần thế. Những câu hỏi về vai trò và ý nghĩa của loài người đã soi sáng những nhiệm vụ tôn giáo trong nhiều thiên niên kỷ; chính những câu hỏi này đã truyền cảm hứng cho cuộc tìm kiếm đương đại về tính bền vững sinh thái.

Sinh thái học

Học sinh học cơ sở với các nguyên tắc và thực hành sinh thái. Họ phát triển kiến thức và trí tuệ để ứng phó với sự tàn phá sinh thái từ các quan điểm chữa bệnh, tích hợp và xuyên ngành. Họ có được các kỹ năng và cái nhìn sâu sắc để chuyển đổi thực tiễn, thế giới quan và ý thức nhằm phục vụ một tương lai công bằng, bền vững và hưng thịnh hơn.

Tâm linh

Tâm linh được tạo nên thông qua tất cả các chương trình học tại CIIS và là điều cần thiết để cùng nhau hiểu sinh thái, tâm linh và tôn giáo. Những cam kết tinh thần của cả các nhà hoạt động môi trường hiện đại và người dân bản địa đáng được phản ánh thêm trong bối cảnh khủng hoảng môi trường. Là một tổ chức phi giáo phái và đa nguyên, CIIS cung cấp bối cảnh lý tưởng để tham gia vào việc suy ngẫm sâu hơn về mối liên hệ giữa tâm linh và sinh thái.

Tôn giáo

Suy tư triết học tập trung vào các câu hỏi về ý nghĩa và mục đích — những câu hỏi mà các tôn giáo trên thế giới cố gắng giải quyết. Các tôn giáo cũng đòi hỏi những phản ánh triết học có tính phê phán. Chương trình của chúng tôi công nhận rằng sự phản ánh triết học và tôn giáo xảy ra song song và thông báo cho nhau. Chúng tôi tạo ra một bầu không khí độc đáo để phản ánh quan trọng sâu sắc liên quan đến các mối quan tâm về sinh thái.

Vũ trụ học

Các khóa học của chúng tôi sử dụng sự hiểu biết về vũ trụ học để đặt khả năng sáng tạo của con người trong lịch sử của vũ trụ mở rộng 13,7 tỷ năm tuổi, cung cấp một bối cảnh quan trọng để hiểu mối liên hệ giữa lịch sử con người và vũ trụ. Quan điểm vũ trụ học đặt các thách thức môi trường vào bối cảnh lớn hơn của chúng theo thời gian và không gian, cho phép tiếp cận các công cụ phân tích mới để hiểu rõ gia phả về các vấn đề môi trường và đến một bối cảnh mới, rộng hơn để tìm hiểu đạo đức và luân lý.

Triết học

Trong khi việc tìm hiểu triết học về bản chất của bản thể - siêu hình học - đã không còn thịnh hành trong nhiều khoa triết học, thì việc tìm hiểu như vậy là điều cần thiết để phân tích và hiểu vai trò thích hợp của con người đối với phần còn lại của vũ trụ. Sự tìm hiểu siêu hình cho phép triết học có một cách tiếp cận rộng hơn đối với ý nghĩa và bản chất của sự tồn tại. Nó là một thành phần cốt lõi của chương trình của chúng tôi.

Trí tưởng tượng

Khoa của chúng tôi nhấn mạnh vai trò của trí tưởng tượng của con người trong việc giải thích các văn bản và hiện tượng. Họ dạy văn học thế giới, nghệ thuật, âm nhạc, thiền định và chủ nghĩa lãng mạn triết học để mở ra những con đường nhận thức mới. Trí tưởng tượng — khả năng nhìn xa hơn những gì hiện đang tồn tại — là cần thiết khẩn cấp để định hình lại mối quan hệ của con người với Trái đất.

Chủ nghĩa tích cực

Học sinh trong chương trình của chúng tôi được khuyến khích sử dụng những khám phá trí tuệ và cam kết của họ trong cộng đồng lớn hơn, để đưa kiến thức của họ vào hành động. Sinh viên MA tham gia vào một chương trình thực hành kéo dài 3 đơn vị, kéo dài 100 giờ, trong đó họ cung cấp dịch vụ cho một tổ chức đang làm việc để sửa chữa các mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên. Thông qua những kinh nghiệm thực địa này, sinh viên có được cả kinh nghiệm thực tế, thực hành và kết nối chuyên môn, cả hai điều này sẽ giúp họ tạo ra các cơ hội hiệu quả sau khi tốt nghiệp.

Giới thiệu về chương trình

Các học giả liên ngành mong muốn tham gia vào một nghiên cứu nghiêm ngặt về sinh thái học và nghiên cứu tôn giáo với đội ngũ giảng viên nổi tiếng về các phương pháp tiếp cận tiên tiến của họ. Học sinh sẽ tìm hiểu vai trò của thế giới quan, triết học và tôn giáo trong việc hiểu và ứng phó với những thách thức toàn cầu. Các sinh viên tiến sĩ trong chương trình của chúng tôi phát triển các kỹ năng nghiên cứu, viết và tìm hiểu nâng cao để chuẩn bị cho họ cho các vai trò trong giáo dục đại học và lãnh đạo khu vực công.

Tuyển sinh

Chương trình giảng dạy

Về trường học

Câu hỏi

Các khóa học tương tự

 • Tiến sĩ về sinh thái xã hội
  • Prague, Cộng hòa Séc
 • Chương trình tiến sĩ về bảo tồn tài nguyên thiên nhiên
  • Madrid, Tây Ban Nha
  • Alcorcón, Tây Ban Nha
  • + 3 hơn
 • Tiến sĩ Khoa học Quản lý Lâm nghiệp và Động vật hoang dã - Trường Tiến sĩ Roth Gyula
  • Sopron, Hungary