Keystone logo

Université libre de Bruxelles - ULB

A logo

Giới thiệu

Chào mừng đến với Đại học Libre de Bruxelles!

BRUSSELS, MỘT THÀNH PHỐ VỀ QUY MÔ CON NGƯỜI

Ở trung tâm châu Âu, chỉ 1h20 bằng tàu hỏa từ Paris, 1h30 từ Amsterdam và 1h50 từ London và Cologne, Brussels mang đến tất cả những lợi thế của một thành phố thủ đô và chất lượng cuộc sống của một thị trấn rộng lớn và sống động. Brussels là nơi có tất cả các tổ chức lớn của châu Âu. Đây là ghế chính thức của EU và nhiều đơn vị ra quyết định chính trị và kinh tế khác và tự hào có số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp, tổ chức và chuyên gia quốc tế.

Truyền thống hiếu khách và trao đổi lâu đời ở thủ đô xanh nhất của châu Âu có nghĩa là du khách và người dân có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm và âm nhạc thế giới, trong khi kền kền văn hóa có thể chọn từ một loạt các bảo tàng và chương trình. Nằm ở trung tâm thành phố, Đại học Libre de Bruxelles hoặc ULB cũng cung cấp nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội và thể thao. Các khuôn viên trường đại học và các khu vực xung quanh là vô cùng hấp dẫn, cung cấp sự kết hợp đúng đắn giữa học tập và giải trí.

ĐA NĂNG VÀ QUỐC TẾ

Là một trường đại học đa văn hóa với một phần ba sinh viên và nhà nghiên cứu từ nước ngoài , quan hệ quốc tế là thực tế hàng ngày đối với Đại học Libre de Bruxelles, giống như thành phố Brussels, một trong những thành phố quốc tế nhất thế giới. Hợp tác với các trường đại học từ khắp nơi trên thế giới đã được đẩy mạnh trong cả giáo dục và nghiên cứu, nhờ một phần lớn vào các chương trình di động khác nhau của châu Âu. Ngoài các chương trình di động của sinh viên, Trường còn cung cấp các chương trình tích hợp đa dạng với các đối tác nước ngoài , bao gồm cả bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Một vài trong số các chương trình này đã nhận được sự công nhận uy tín của Erasmus Mundus .

Vị trí hướng ngoại của nó liên quan đến châu Âu và thế giới đã dẫn đến một số thỏa thuận, hợp tác và quan hệ đối tác đặc biệt được thiết lập với một số trường đại học hàng đầu thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trên trường quốc tế, Trường đã ra mắt UNICA, một mạng lưới gồm 45 trường đại học hàng đầu châu Âu bao gồm hơn một triệu sinh viên. Đây cũng là thành viên sáng lập của Diễn đàn quốc tế về các trường đại học công (IFPU).

Quốc tế hóa của tổ chức được neo bởi sau:

  • Hợp tác xuyên biên giới với khu vực Nord-Pas-de-Calais (Lille) của Pháp
  • Chính sách của các đối tác ưu tiên để xây dựng các hoạt động chung, lâu dài, với khoảng mười tổ chức (đáng chú ý là Oxford, Paris VI, Berkeley, Montreal, UBC tại Vancouver, Fudan tại Thượng Hải)
  • Một số tổ chức và trung tâm chuyên ngành bao gồm Viện nghiên cứu européennes (cột nghiên cứu Jean Monnet), Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, Trường Y tế Công cộng, Trung tâm Nghiên cứu Canada, Nghiên cứu Séc, v.v.
  • Một cuộc đối thoại xuyên Đại Tây Dương và mở cửa cho các nước mới nổi

Trong những năm qua, và mặc dù nguồn lực hạn chế, ULB vẫn có thể duy trì mức độ xuất sắc và đáp ứng các trách nhiệm công cộng và xã hội. Đại học tin rằng nó có thể giúp tạo ra một thế giới dân chủ và công bằng hơn bằng cách đóng góp một mối quan hệ tin cậy, một khía cạnh quan trọng và sự vô tư cần có trong một thế giới toàn cầu hóa

NGHIÊN CỨU NGHIÊN CỨU

Bốn giải thưởng Nobel khoa học, một huy chương lĩnh vực, ba giải sói và hai giải thưởng Marie Curie là bằng chứng rõ ràng hơn về truyền thống xuất sắc lâu đời của trường đại học.
Đại học Libre de Bruxelles là một thành viên tích cực của Khu vực nghiên cứu và tham gia vào gần 130 dự án được tài trợ bởi Chương trình khung châu Âu lần thứ 7. Trong vài năm qua, nó đã nhận được 7 khoản tài trợ bắt đầu từ Khu vực nghiên cứu châu Âu (ERC) để tài trợ cho nghiên cứu về Y học, Kinh tế, Toán học, Xã hội học hoặc Khoa học chính trị, cũng như 2 khoản tài trợ nâng cao về trí tuệ nhân tạo và vật lý. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Châu Âu của Đại học được công nhận là trung tâm nghiên cứu châu Âu Jean Jean Monnet vì công trình nghiên cứu về hội nhập châu Âu.

TIÊU CHUẨN DẠY HỌC CAO

Đại học Libre de Bruxelles có 13 khoa, trường học và học viện chuyên ngành bao gồm tất cả các ngành, kết hợp chặt chẽ giữa đầu vào học thuật và nghiên cứu. Nó cung cấp gần 40 chương trình đại học và 235 chương trình sau đại học . Nó cũng hợp tác với 20 trường tiến sĩ , với gần 1.600 tiến sĩ. Một số chương trình Thạc sĩ của chúng tôi tập trung vào liên ngành, trong khi những chương trình khác chú trọng hơn vào quan hệ quốc tế thông qua các bằng thạc sĩ châu Âu hoặc về đa ngôn ngữ. Chúng tôi cũng đã hợp tác chặt chẽ với VUB (Vrije Universiteit Brussel - trường đại học nói tiếng Brussels Flemish) trong một số năm.

Chủ nghĩa nhân văn, trách nhiệm cá nhân ...

"Đại học Libre de Bruxelles dựa trên cơ sở giảng dạy và nghiên cứu theo nguyên tắc điều tra tự do. Điều này quy định, trong tất cả các lĩnh vực, sự độc lập của phán đoán và bác bỏ quan niệm về kiến thức dựa trên thẩm quyền." (Bài viết đầu tiên về các đạo luật của ULB). Một đặc điểm cụ thể trong giảng dạy của ULB là cung cấp cho sinh viên sự tự do cá nhân của họ đồng thời cung cấp cho họ sự hỗ trợ cần thiết. Các sinh viên phải tự mình tận dụng các cơ hội và nhiều hình thức hỗ trợ dành cho họ: Trường đại học là một trường học có trách nhiệm.

... và đổi mới

Những đổi mới nổi bật nhất đã được giới thiệu ở cấp độ sau đại học. Các chương trình này, một số chương trình được dạy vào buổi tối và cuối tuần, đặc biệt dành cho người lớn đang làm việc , và dựa trên nhu cầu kinh tế và xã hội mới nổi (tiếp thị euro, quản trị doanh nghiệp, v.v.) hoặc nghiên cứu nâng cao (thẩm mỹ và triết lý nghệ thuật, triết học khoa học, tin sinh học, v.v.). Các khóa học mới và sáng tạo về bản chất này tự xây dựng dựa trên truyền thống lâu đời của ULB trong khi phát triển nó theo hướng mới.

MỘT FOCUS VỀ ĐA DẠNG VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA

Là một trường đại học nói tiếng Pháp, hầu hết các khóa học tại Đại học Libre de Bruxelles đều được cung cấp bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, ngày càng nhiều bằng thạc sĩ được giao một phần hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một loạt các khóa học tiếng Pháp , trước và trong năm học, để giúp sinh viên quốc tế cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAM KẾT

Đại học Libre de Bruxelles quyết tâm mang đến cho mọi người cơ hội tiếp tục học cao học và đã phát triển một loạt các sáng kiến hỗ trợ sinh viên : ví dụ: hỗ trợ tài chính và tâm lý, hướng dẫn, các lớp học tiếng Pháp, v.v. ủng hộ. Một ví dụ đáng chú ý là một chương trình hỗ trợ cho học sinh trung học cơ sở (Schola) đã được trao giải thưởng Comenius của UNESCO .

Kể từ khi thành lập vào năm 1834, Đại học Libre de Bruxelles đã tham gia chặt chẽ vào cuộc tranh luận đang diễn ra về tư duy phê phán và tự do . Điều này đã bao gồm sự phản đối thẳng thắn đối với các chế độ độc tài và lạm dụng dân tộc khác, thúc đẩy các cơ hội bình đẳng và một loạt các vấn đề xã hội khác. Sau khi thành lập một trong những tổ chức phi chính phủ đầu tiên (CEMUBAC), Trường đã tiếp tục đóng một vai trò tích cực trong viện trợ phát triển và hợp tác quốc tế.

Châu Âu và quốc tế, chào đón một nước độc lập, tận tụy và năng động, Đại học Libre de Bruxelles cũng có thể tin tưởng vào mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu rộng lớn (UAE), đại sứ tốt nhất của Đại học. Dựa trên nguyên tắc điều tra tự do quy định lý luận độc lập và bác bỏ mọi giáo điều, Trường đã giữ lại những ý tưởng ban đầu của mình như một thể chế tự do tham gia bảo vệ các giá trị dân chủ và con người.

Tự do tìm hiểu và tham gia

Đại học Libre de Bruxelles dựa trên cơ sở giảng dạy và nghiên cứu theo nguyên tắc tìm hiểu miễn phí và luôn cho sinh viên của mình khả năng đóng vai trò tích cực và có sự tham gia trong cuộc sống Đại học và trong việc đánh giá giảng dạy mà họ nhận được. Thật vậy, nguyên tắc điều tra tự do, được thiết lập dựa trên phán đoán độc lập và bác bỏ quan điểm tri thức dựa trên thẩm quyền, được quy định trong các đạo luật của trường đại học.

Kết quả là, ULB là một trong số ít các trường đại học Bỉ hoặc thậm chí châu Âu nơi sinh viên được đại diện trên tất cả các cơ quan ra quyết định. Theo tinh thần tương tự, một quy trình đánh giá giáo viên có hệ thống đã hoạt động được hơn hai mươi năm và dựa trên đánh giá của chính học sinh về khả năng sư phạm của giáo viên.

Địa điểm

  • Avenue Franklin Roosevelt 50 1050 Bruxelles, 1050, Brussels

Câu hỏi