Keystone logo

ALMA - The International School of Italian Cuisine

A logo

Giới thiệu

Trung tâm hàng đầu thế giới về đào tạo ẩm thực Ý

ALMA - The International School of Italian Cuisine được tổ chức tại Cung điện Colorno tráng lệ của Ducal, tọa lạc trong một khu vườn kiểu Ý tuyệt đẹp. Trường cách Parma, trung tâm của Thung lũng Ẩm thực Ý, 10 km và được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố Ẩm thực Sáng tạo, cũng là nơi đặt trụ sở của EFSA - Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu.
Vị trí lịch sử nổi bật này được trang bị các phương tiện dạy học và nấu ăn mới nhất. Nó có diện tích hơn 7.000 MQ với một phòng hội nghị và một phòng agora có bếp, 7 phòng học đào tạo, 4 phòng học demo, 2 phòng thí nghiệm bánh ngọt và 1 phòng sommelier được trang bị đầy đủ hệ thống A / V, hầm rượu thế kỷ 17, 1 phòng cảm phòng thí nghiệm phân tích, 1 nhà bếp R&D, 1 thư viện với 13.000 bộ sưu tập sách, báo và DVD về ẩm thực, bếp trung tâm, 1 nhà hàng có sức chứa 180 khách và 1 Nhà hàng Fine Dining có sức chứa 40 khách.
Kể từ năm 2004, ALMA đã đào tạo tại địa điểm này các đầu bếp, đầu bếp bánh ngọt, thợ làm bánh và quản lý nhà hàng từ khắp nơi trên thế giới với các chương trình đào tạo được thực hiện ở cấp độ cao nhất bởi những giáo viên được trao tặng nhiều giải thưởng nhất.
Trưởng khoa của ALMA là Maestro Gualtiero Marchesi, đầu bếp và giáo viên dạy nấu ăn người Ý có thẩm quyền nhất trên toàn thế giới. Hơn nữa, trường hợp tác với hơn 700 trong số các nhà hàng Ý nổi tiếng nhất để tổ chức thực tập cho sinh viên ALMA, cũng dựa vào đội ngũ giảng viên có trình độ cao.

Một trong những lý do cho sự thành công này là tỷ lệ việc làm của ALMA Alumni cao. Theo thống kê, 90% trong số họ tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và ALMA giúp họ tiếp cận việc làm nhờ ALMAlink, một cổng thông tin chuyên dụng ALMAlink cho phép các nhà hàng, khách sạn và các công ty trong ngành dịch vụ ăn uống liên hệ với sinh viên tốt nghiệp ALMA.

Ưu đãi giảng dạy ALMA

Ngôn ngữ: Tiếng Ý

  • Khóa học nâng cao về ẩm thực Ý
  • Khóa học nâng cao về bánh ngọt
  • Khóa học nâng cao về làm bánh
  • Khóa học Kỹ thuật Ẩm thực
  • Khóa học kỹ thuật làm bánh ngọt
  • Trợ lý Quản lý Nhà hàng & Bar
  • Master Sommelier ALMA-AIS
  • Khóa học Quản lý F&B

Ngôn ngữ: tiếng Anh

  • Chương trình dài: Chương trình quốc tế về ẩm thực Ý
  • Chương trình dài: Chương trình quốc tế về bánh ngọt hiện đại
  • Chương trình ngắn: Hương vị nước Ý
  • Chương trình liên kết với các trường đối tác

Mạng quốc tế ALMA

ALMA có một ơn gọi quốc tế mạnh mẽ và đây là lý do tại sao nó đã phát triển một mạng lưới mạnh mẽ của các trường ẩm thực hàng đầu trên toàn thế giới. Phối hợp với các trường đối tác của mình, ALMA tổ chức các khóa học nấu ăn đặc biệt của Ý và đào tạo các đầu bếp nước ngoài trở thành đại sứ của ẩm thực Ý và các sản phẩm Ý tại quê nhà.

Châu phi

  • Học viện đầu bếp Prue Leith - Centurion, Pretoria (Nam Phi)

Nước Mỹ

  • Mausi Sebes - Buenos Aires (Argentina)
  • Senac - Centro Universitário - São Paulo (Brazil)
  • Senac - Departamento Nacional - Rio de Janeiro (Brazil)
  • George Brown College Chef School - Toronto (Canada)
  • ITHQ - Institut de Tourisme et d'Hôtellerie du Quebec - Montréal (Canada)
  • Cessa Universidad - Thành phố Mexico (Mexico)

Châu Á

  • VTC - Hội đồng đào tạo nghề - Hồng Kông (Trung Quốc)
  • Cao đẳng Du lịch Chiết Giang - Hàng Châu (Trung Quốc)
  • Viện AIMS - Bangalore (Ấn Độ)
  • Cao đẳng Đại học KDU - Kuala Lumpur (Malaysia)
  • Il Cuoco - Viện ẩm thực Ý - Seoul (Hàn Quốc)
  • Đại học Hungkuang, Đài Trung (Đài Loan)
  • Ecole d'Art Culinaire de Miyagi - Sendai (Nhật Bản)

Châu Âu

  • KULIN doo - Sisak (Croatia)
  • Galileo Global Education Germany GmbH - Munich (Đức)
  • MSA - Học viện Nghệ thuật Ẩm thực - Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
  • ALMA, Trường Quốc tế Ẩm thực Ý - Parma (Ý)
  • BIC Vocationale Ljubljana College - Ljubljana (Slovenia)
  • Cao đẳng Westminster Kingsway - Luân Đôn (Vương quốc Anh)

Đối tác ALMA

Một số đối tác chính của trường là Phòng Thương mại Parma, cổ đông lớn, cùng với Provincia di Parma, đặt cơ sở với Lâu đài Colorno. Các đối tác khác là: Unione Industriali và Ascom Parma, Cariparma Crédit Agricole, FIPE, một số Hiệp hội Bảo vệ Thực phẩm và Rượu điển hình (Parmigiano-Reggiano, Lambrusco di Modena, Olio Toscano, Prosciutto di Parma, Vini Reggiani, Salumi Tipici Piacentini, Vini DOC Colli Piacentini, Vini Colli di Parma, Produttori di Aceto Balsamico, Vini Colli Bolognesi), APACOOP, ASSICA, Confcooperative Emilia-Romagna, Istituto Nazionale Espresso Italiano, Federalimentare, Assolatte và Federdoc.

ALMA cũng đã ký các thỏa thuận giao thức với Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu Ý (MIUR), và với Viện Ngoại thương Quốc gia Ý (ICE). Nó cũng đã ký kết các thỏa thuận và hợp tác với SDA Bocconi ở Milan và Đại học Parma. ALMA được công nhận bởi hệ thống giáo dục Vùng Emilia Romagna và đạt chứng chỉ ISO 9001-2008.

Vào năm 2011, nó đã ký một thỏa thuận hợp tác với EXPO 2015 cho một loạt các hoạt động giáo dục và quảng bá trong EXPO với chủ đề “Cung cấp năng lượng cho hành tinh”, cũng sẽ liên quan đến mạng lưới quốc tế của nó.

Địa điểm

  • ALMA - La Scuola Internazionale di Cucina Italiana Piazza Garibaldi, 26 Colorno, 43052, Parma

Câu hỏi