Keystone logo
Thái Lan

Nghiên cứu BẰNG TIẾN SĨ trong Thái Lan 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  330
 • Chia sẻ các tiện ích

  21
 • Đăng ký Internet

  15
 • Vận tải địa phương

  28

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  5
 • Vé xem phim

  6
 • Bia địa phương

  2

Yêu cầu visa

Thị thực không định cư ED (giáo dục) - Loại thị thực này được cấp cho những người nộp đơn muốn học tập, tham dự hội thảo, khóa đào tạo hoặc thực tập tại Thái Lan.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Thị thực không nhập cư ED (giáo dục)

Giá cả và tiền tệ

USD 80

Giá của thị thực sinh viên phụ thuộc vào quốc gia và có thể vào khoảng 80 USD. Lệ phí có thể thay đổi.

Thị thực chỉ có thể được thanh toán bằng tiền mặt tại đại sứ quán hoặc bằng cách gửi số tiền cần thiết qua đường bưu điện. Giá của thị thực dựa trên việc đó là thị thực nhập cảnh một lần hay nhiều lần. Các khoản phí cũng khác nhau giữa các quốc gia tùy thuộc vào loại tiền tệ.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Để học tập tại Thái Lan, tất cả người nước ngoài cần xin thị thực sinh viên.

Xin lưu ý: Để có thị thực sinh viên, bạn phải tham gia ít nhất ba khóa học ở Thái Lan. Tuy nhiên, nên tham gia bốn khóa học để bạn có bằng chứng chắc chắn về việc học của mình ở Thái Lan.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Thái Lan

Bạn chỉ được yêu cầu nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại quốc gia cư trú/cư trú của bạn hoặc tại Đại sứ quán Thái Lan được chỉ định.

Nếu bạn đang ở Thái Lan với thị thực du lịch 60 ngày, bạn có thể thay đổi thị thực của mình mà không cần rời khỏi đất nước trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ khi có thị thực - 30 ngày còn lại có thể cần thiết để xử lý thị thực ED không định cư của bạn. Thị thực du lịch phải có hiệu lực trong ít nhất 21 ngày nữa trong mọi trường hợp. Nếu không, bạn sẽ phải rời Thái Lan để xin thị thực từ nước ngoài. Lào, Campuchia, Malaysia và Singapore là những lựa chọn gần nhất để làm như vậy.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Bạn thường được yêu cầu nộp các tài liệu sau khi nộp đơn xin thị thực sinh viên:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn thời hạn không dưới 6 tháng
 • Mẫu đơn xin thị thực được điền đầy đủ
 • Ảnh gần đây (4 x 6 cm.) của người nộp đơn
 • Thư giới thiệu gửi đến Lãnh sự quán
 • Thư chấp nhận từ viện / tổ chức học thuật có liên quan
 • Đối với những người muốn học tại một tổ chức tư nhân, cần có thư chính thức của Bộ Giáo dục Thái Lan hoặc các cơ quan cấp dưới khác có liên quan, chấp thuận việc tuyển sinh sinh viên nước ngoài và bản sao giấy chứng nhận đăng ký của viện hàn lâm có liên quan
 • Học bạ và Thẻ sinh viên (nếu đang học)
 • Đối với những người muốn tham dự hội thảo, hoặc các buổi đào tạo, hoặc thực tập, cũng cần có thư giới thiệu từ tổ chức liên quan gửi đến Lãnh sự quán.

Bạn cần phải hợp lệ hóa thị thực của mình trong vòng 90 ngày đầu tiên ở quốc gia này, bất kể loại thị thực của bạn là gì.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Sẽ mất ít nhất bốn ngày làm việc để đại sứ quán xử lý đơn đăng ký của bạn sau khi bạn mang đến cho họ. Điều này thay đổi theo từng quốc gia, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan tại quốc gia của bạn để biết thêm thông tin.

Visa sinh viên có giá trị trong 3 tháng. Người sở hữu thị thực này có thể nộp đơn xin gia hạn lưu trú tại Văn phòng Cục quản lý xuất nhập cảnh và có thể được gia hạn như vậy trong thời gian một năm kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Thái Lan.

Không phụ thuộc vào thời gian bạn ở lại Thái Lan, bạn cần thông báo cho Cục quản lý xuất nhập cảnh cứ sau 90 ngày và cho họ biết địa chỉ hiện tại của bạn. Đây là một biểu mẫu đơn giản mà bạn cần điền vào và không mất phí.

Thời gian xử lý

4 Days

Cơ hội làm việc

Bạn không được phép làm việc khi đang ở Thái Lan với thị thực sinh viên. Nếu bạn nhận được một công việc chính thức với thị thực phù hợp và giấy phép lao động, bạn cũng có thể học bằng thị thực này, nhưng không phải là cách khác.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không tham gia một số khóa học bắt buộc hoặc nếu bạn cung cấp tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.