Keystone logo
Pháp

Nghiên cứu BẰNG TIẾN SĨ trong Pháp 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  459
 • Chia sẻ các tiện ích

  57
 • Đăng ký Internet

  30
 • Vận tải địa phương

  61

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  10
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  6

Yêu cầu visa

Có nhiều loại thị thực sinh viên khác nhau, tùy thuộc vào thời gian bạn dự định học ở Pháp:

 1. Visa de court séjour pour etudes (visa sinh viên ngắn hạn 'Schengen') - Nếu việc học của bạn kéo dài dưới ba tháng, thì bạn nên nộp đơn xin cái gọi là thị thực sinh viên Schengen. Nó được phát hành miễn phí và không thể gia hạn. 41 quốc gia có thể không cần thị thực cho thời gian lưu trú dưới ba tháng.
 2. Etudient concours (thị thực dự thi tuyển sinh) - Với thị thực này, bạn có thể đến Pháp để tham dự kỳ thi tuyển sinh tại một học viện giáo dục đại học. Nếu bạn vượt qua, thì bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho tỉnh địa phương của bạn (cơ quan hành chính/chính quyền địa phương của Pháp) ở Pháp để xin giấy phép cư trú một năm, có thể gia hạn.
 3. Visa de long séjour temporaire pour etudes (thị thực lưu trú dài hạn tạm thời) - Thị thực này cho phép bạn học tập tại Pháp trong khoảng thời gian từ ba đến sáu tháng mà không cần giấy phép cư trú. Nó là không thể tái tạo.
 4. Visa de long séjour etudes (thị thực lưu trú dài hạn) - Nếu bạn muốn học lâu hơn 6 tháng, thì bạn cần xin thị thực du học dài hạn tại Pháp. Từ năm 2013, loại thị thực du học này hiện có hiệu lực trong suốt khóa học của bạn tại Pháp. Thị thực dài hạn hoạt động như giấy phép cư trú và được gọi là VLT-TS.
 5. Thị thực học giả nghiên cứu thời gian lưu trú kéo dài - Nếu bạn có bằng Thạc sĩ trở lên và muốn đến Pháp để tham gia nghiên cứu hoặc giảng dạy ở cấp đại học, thì cơ sở giáo dục có thể cấp cho bạn thị thực học giả nghiên cứu thời gian lưu trú kéo dài VLS-TS.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa du học

Giá cả và tiền tệ

EUR 50

Lệ phí thị thực sinh viên rất khác nhau, tùy thuộc vào loại thị thực và quốc gia nơi bạn đến. Đối với sinh viên từ khu vực Schengen, chi phí dao động từ 50 đến 99 EUR. Visa sinh viên Shengen ngắn hạn là miễn phí.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn là công dân EU hoặc công dân từ EEA, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland hoặc Liechtenstein, bạn không cần thị thực du học Pháp.

Nếu bạn là công dân từ bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, bạn sẽ cần phải xin thị thực du học Pháp. Bạn cần đảm bảo có một suất tham gia khóa học tại một cơ sở giáo dục của Pháp trước khi nộp đơn xin thị thực.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán/lãnh sự quán Pháp

Một số quốc gia yêu cầu bạn phải đăng ký trước với CampusFrance, cơ quan quốc gia của Pháp về giáo dục đại học và sinh viên quốc tế, để đăng ký nhập học và xin thị thực sinh viên thông qua thủ tục CEF. Nếu không, bạn nên nhận thị thực tại đại sứ quán/lãnh sự quán Pháp ở nước bạn.

Trang mạng:https://france-visas.gouv.fr/

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để nộp đơn xin thị thực của bạn, bạn sẽ cần những điều sau đây:

 1. Thư chấp nhận chính thức vào một chương trình được công nhận tại một tổ chức của Pháp. Điều này phải được viết trên giấy có tiêu đề chính thức, ghi đầy đủ thông tin chi tiết của bạn, thông tin chi tiết về tổ chức của Pháp và chỉ định ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chương trình học.
 2. Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền (hiện tại là 615 EUR mỗi tháng), ví dụ: bảng sao kê ngân hàng, thư của người bảo lãnh hoặc thông báo về một khoản trợ cấp hoặc tài trợ từ một nguồn chính thức.
 3. Bằng chứng về vé khứ hồi về nhà. Thông thường, đây là dạng vé hoặc đặt chỗ thực tế có ghi ngày khởi hành, nhưng cũng có thể là bản tuyên bố ý định viết tay, bao gồm cả ngày dự định khởi hành.
 4. Bằng chứng về bảo hiểm y tế (bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR).
 5. Bằng chứng về chỗ ở. Có thể được thể hiện dưới dạng xác nhận nhà ở sinh viên hoặc giấy chứng nhận chỗ ở và chỗ ở hoặc 'chứng thực tài chính' (nếu bạn đang sống với bạn bè hoặc người thân).
 6. Bằng chứng về trình độ tiếng Pháp, nếu bạn đang học một khóa học tiếng Pháp.

Có một khoản phí cho đơn xin thị thực và bạn cũng phải có hộ chiếu có giá trị trong khoảng thời gian ba tháng trước ngày hết hạn của bên được yêu cầu. Bạn phải hoàn thành một đơn đăng ký mà bạn đã ký và phải gửi ba bức ảnh cùng với đơn đăng ký.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Có thể mất đến hai tháng để đơn xin Thị thực được chấp thuận, vì vậy bạn nên gửi tất cả các thông tin cần thiết càng nhanh càng tốt trước khi bạn định rời đi. Thị thực sinh viên ngắn hạn 'Schengen' có thời hạn 90 ngày, thị thực lưu trú dài hạn tạm thời từ ba đến sáu tháng và thị thực lưu trú dài hạn trong suốt thời gian khóa học của bạn: ba năm đối với cử nhân, hai năm đối với thạc sĩ và bốn năm cho bằng tiến sĩ.

Thời gian xử lý

2 Months

Cơ hội làm việc

Là một sinh viên quốc tế có thị thực học tập tại Pháp, bạn có thể làm việc tới 964 giờ trong một năm (khoảng 60% công việc toàn thời gian trong một năm) – trong khi bạn đang tham gia khóa học, và miễn là bạn có giấy phép cư trú hợp lệ.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Khi hoàn thành đơn xin Visa Pháp, điều cần thiết là bạn phải hoàn thành toàn bộ đơn đăng ký. Bạn không nên để trống bất cứ điều gì vì điều này có thể làm chậm quá trình nộp đơn rất nhiều. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết và gửi chúng cùng với đơn đăng ký.