Keystone logo
Úc

Nghiên cứu BẰNG TIẾN SĨ trong Úc 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  769
 • Chia sẻ các tiện ích

  67
 • Đăng ký Internet

  53
 • Vận tải địa phương

  103

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  13
 • Bia địa phương

  6

Yêu cầu visa

Đối với tất cả các chương trình học, bạn sẽ cần phải xin thị thực sinh viên loại 500.

Thị thực loại đặc biệt (phân lớp 444) dành cho công dân New Zealand muốn học tập tại Úc.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa du học

Giá cả và tiền tệ

AUD 560

Lệ phí hiện tại để nộp đơn xin thị thực sinh viên được ấn định là $560 AUD (~400 €). Giá luôn như nhau bất kể thời gian học của bạn là bao lâu. Xin lưu ý rằng giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm bạn nộp đơn xin Thị thực Sinh viên (Úc hoặc trong nước).

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Bất kỳ ai đăng ký với tư cách là sinh viên quốc tế trong một khóa học kéo dài bốn tháng trở lên tại Úc sẽ cần thị thực sinh viên. Để nộp đơn xin thị thực du học Úc, bạn phải có lời mời nhập học vô điều kiện tại một trường đại học, đã chấp nhận vị trí đó bằng văn bản và thanh toán khoản đặt cọc học phí bắt buộc. Chương trình bạn chọn phải kéo dài từ 12 đến 52 tuần để đủ điều kiện xin thị thực sinh viên.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

hệ thống trực tuyến

Thị thực loại 500 này phải được áp dụng để sử dụng hệ thống trực tuyến.

Trang mạng:https://www.homeaffairs.gov.au/

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước khi nộp đơn xin thị thực, bạn sẽ cần phải có Xác nhận Ghi danh (COE) hoặc Thư mời nhập học xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào một khóa học đã đăng ký theo Cơ quan Đăng ký các Cơ sở Khóa học Liên bang (CRICOS).

Khi hoàn thành mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng bạn đáp ứng:

 1. Yêu cầu về tài chính - số tiền bạn cần chứng minh bạn có để trang trải chi phí sinh hoạt (tách biệt với học phí và chi phí đi lại) được đặt ở mức 19.830 đô la Úc (~15.170 đô la Mỹ) trong một năm. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng vợ/chồng hoặc cha mẹ của bạn sẵn sàng hỗ trợ bạn và họ kiếm được ít nhất 60.000 đô la Úc (~45.850 đô la Mỹ) một năm.
 2. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh - Nếu bạn không đến từ một quốc gia nói tiếng Anh (và chưa hoàn thành ít nhất 5 năm học tại một quốc gia nói tiếng Anh), bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có thể nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu với IELTS , TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academic, hoặc Cambridge Advanced English (CAE).
 3. Yêu cầu về sức khỏe - Một số học sinh có thể được yêu cầu kiểm tra y tế và/hoặc chụp X-quang để chứng minh rằng họ có sức khỏe tốt (ví dụ, điều này áp dụng cho những người có ý định đào tạo thành bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá). Ngoại trừ những người đến từ Bỉ hoặc Na Uy, tất cả sinh viên đều có nghĩa vụ mua Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC).
 4. Yêu cầu về tư cách - Yêu cầu về thị thực du học Úc quy định rằng bạn phải có tư cách tốt để được nhập cảnh vào Úc. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ tội phạm.

Thông thường, sinh viên phải nộp như sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực du học Úc đã hoàn thành (157A)
 • Phí nộp đơn xin thị thực đã thanh toán – hiện tại là 550 đô la Úc (~420 đô la Mỹ trong hầu hết các trường hợp)
 • Bản sao trang dữ liệu sinh học hộ chiếu (một số sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp hộ chiếu của họ)
 • Giấy chứng nhận ghi danh hoặc Thư mời
 • Bằng chứng về đủ tiền
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh
 • Kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp
 • Bốn ảnh cỡ hộ chiếu gần đây

Sau khi bạn đã tập hợp và quét các tài liệu hỗ trợ của mình, bạn sẽ cần tạo một tài khoản và đăng ký với hệ thống đăng ký 'ImmiAccount' trực tuyến: https://www.border.gov.au/immiaccount.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực du học Úc sau khi bạn đã nhận được Giấy xác nhận nhập học (CoE) từ trường đại học mà bạn đã chọn.

Hầu hết các đơn xin thị thực mất bốn tuần để xử lý. Thời hạn visa sinh viên phụ thuộc vào chương trình bạn chọn. Nếu bạn học ở Úc một khóa học dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học ở Úc (thường là giữa tháng 12), thị thực của bạn thường sẽ có hiệu lực đến ngày 15 tháng 3 năm sau. Nếu khóa học của bạn dài hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 1 đến tháng 10, thị thực của bạn thường sẽ có hiệu lực trong hai tháng sau khi hoàn thành khóa học.

Bạn có thể gia hạn Thị thực Sinh viên của mình bao nhiêu lần tùy thích, miễn là bạn đã đăng ký một khóa học được CRICOS chấp thuận.

Bạn có thể nhập cảnh Úc bằng thị thực sinh viên tối đa 90 ngày trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Trong vòng bảy ngày sau khi đến, bạn phải thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ giáo dục về địa chỉ cư trú của bạn và cũng thông báo cho họ trong vòng bảy ngày nếu bạn thay đổi địa chỉ.

Thời gian xử lý

4 Weeks

Cơ hội làm việc

Khi có thị thực sinh viên, bạn có thể làm việc tới 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các ngày lễ. Công việc là một phần chính thức, đã đăng ký trong khóa học của bạn không được bao gồm trong giới hạn. Nếu bạn đang học thạc sĩ bằng nghiên cứu hoặc bằng tiến sĩ. bạn không có bất kỳ hạn chế công việc.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực sinh viên của bạn có thể bị từ chối, trong số những điều khác, nếu bạn cung cấp tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ, hoặc nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu cần thiết về tài chính, tư cách hoặc sức khỏe.

Các chương trình