Slovak University of Technology in Bratislava Faculty of Architecture

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Khoa
Học
Nghiên cứu
Hoạt động quốc tế
Việc giảng dạy kiến trúc tại STU bắt đầu vào năm 1946 với tên gọi Khoa Kiến trúc và Kết cấu. Năm 1976 Khoa Kiến trúc độc lập bắt đầu hoạt động.

Tại các nghiên cứu đại học của chúng tôi ở tất cả các giai đoạn và hình thức học tập, khoảng 17.000 sinh viên trong và ngoài nước tại các trường cao đẳng và học viện có trụ sở tại Bratislava và Trnava.


STU là một trường đại học định hướng nghiên cứu. Trong quá trình tồn tại của nó đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển, phổ biến và sử dụng kiến thức khoa học.


Hợp tác quốc tế là một lĩnh vực quan trọng dựa trên liên hệ tương tác với các tổ chức giáo dục cũng như nghiên cứu của các quốc gia trên toàn thế giới. Nó tập trung vào các dự án chung trong khuôn khổ EU.

Việc giảng dạy kiến trúc tại STU bắt đầu vào năm 1946, biến Khoa Kiến trúc (FA) trở thành sự bổ sung mới nhất cho Khoa Đại học Công nghệ Slovak (STU). Vào thời điểm đó, Khoa Kiến trúc và Kỹ thuật Kết cấu được thành lập như một phần của Chi nhánh Kỹ thuật Kết cấu tại Đại học Bách khoa Slovak (SVŠT), ngày nay được gọi là Khoa Kỹ thuật Xây dựng. Trong bảy mươi năm sau đó, Khoa đã chuyển đổi thành một tổ chức quan trọng và cạnh tranh và phục vụ hơn 1000 sinh viên mỗi năm.

Khoa Kiến trúc STU là tổ chức giáo dục lớn nhất dành cho các kiến trúc sư tại Cộng hòa Slovak. Hồ sơ giảng viên phản ánh các nguyên tắc của trường đại học và thiết lập một điều kiện để thực hiện chuyên nghiệp trong nước nhà và khuôn khổ EU. Về mặt này, có một định hướng rõ ràng để chuẩn bị kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà thiết kế trong một khuôn khổ sáng tạo. Hệ thống nghiên cứu hai năm hiện tại tập trung vào sự chuẩn bị của một sinh viên tốt nghiệp. Nhận thức trong các môn học nghệ thuật và lý thuyết được nhấn mạnh, cũng như trong một loạt các môn học kỹ thuật và thiết kế từ quy hoạch đô thị đến thiết kế nội thất.

Khoa Kiến trúc nằm trong một tòa nhà được thiết kế bởi Emil Belluš, kiến trúc sư quan trọng nhất của Slovakia trong thế kỷ trước và là người sáng lập ngôi trường mà hội trường "Aula của Giáo sư Belluš" (cư trú trong trường đại học) được đặt tên. Ngoài các lớp học như vậy, các studio, cơ sở máy tính và thư viện Khoa chứa các sách và tạp chí chuyên nghiệp quan trọng (nhiều tạp chí quốc tế) có thể được sử dụng để phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng chuyên môn.

133912_19243099_1079581128853671_5558553825703417584_o.jpg

Trung tâm hỗ trợ

Trung tâm dịch vụ hỗ trợ các hoạt động của Khoa:

Thư viện

Thư viện Khoa Kiến trúc của Đại học Công nghệ Slovak tại Bratislava (FA STU) là một thư viện học thuật với các kho lưu trữ chuyên môn cao chứa các tài liệu trong và ngoài nước (sách, kịch bản, tạp chí, từ điển, luận văn, v.v.). Thư viện cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng của cô - truy cập miễn phí vào tất cả các kho thư viện (bao gồm quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu toàn văn trực tuyến quốc tế hoặc phiên bản điện tử của các tạp chí chuyên nghiệp), truy cập vào tài liệu mới nhất có được theo các chủ đề của chương trình nghiên cứu được giảng dạy tại khoa, thư viện hiện đại và dịch vụ thông tin (danh mục trực tuyến thư viện, máy sao chép và quét tự phục vụ, truy cập Wi-Fi miễn phí), khu vực làm việc và học tập thoải mái.

CEDA (Thiết kế cho tất cả)

Trung tâm Thiết kế cho tất cả được thành lập tại Khoa Kiến trúc, Đại học Công nghệ Slovak tại Bratislava vào tháng 6 năm 2007. Nhiệm vụ của nó là tạo ra một môi trường xây dựng liền mạch có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, kích thước hoặc có khả năng.

CEDA dành riêng cho nguyên tắc thiết kế phổ quát, cho phép mọi người ở Slovakia hòa nhập vào một xã hội có tính đến sự khác biệt của con người và tương tác với môi trường của họ với khả năng tốt nhất.

Phòng thí nghiệm ý thức cơ thể

BCD Lab là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục chuyên về Thiết kế ý thức cơ thể, có trụ sở tại Khoa Kiến trúc Đại học Công nghệ Slovak tại Bratislava. Nó cung cấp đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc. Trung tâm nghiên cứu này quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế, giáo viên, sinh viên, nhà nghiên cứu và các học viên từ các lĩnh vực khác nhau - thiết kế nội thất, kiến trúc, công thái học, thần kinh học, khoa học xã hội và y học.

BCD Lab là một nhóm nghiên cứu đa ngành tập trung vào thiết kế ý thức cơ thể - mối quan hệ giữa con người và môi trường của nó. Các thành viên của chúng tôi là các chuyên gia trong một lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, công thái học, kinh tế học thần kinh, khoa học xã hội và y học. 133907_19221677_1079540255524425_8550423801749395434_o.jpg

Trung tâm kiến trúc bền vững và hiệu quả - "Kiến trúc 2020"

Trung tâm Kiến trúc Bền vững và Hiệu quả - "Kiến trúc 2020" (sau đây là A2k20) là một nghiên cứu và đào tạo tại Khoa Kiến trúc STU. Đây là khoa chuyên ngành của Khoa, chuyên thực hiện các hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc đáp ứng các tiêu chí của Chỉ thị Hiệu suất Năng lượng của Chỉ thị Tòa nhà 2010/31 / EU cho các công trình mới sau năm 2020, chú trọng đến tính bền vững và tôn trọng Môi trường.

A2k20 kết nối các nhà nghiên cứu từ các Viện khác nhau (và cuối cùng từ các khoa và tổ chức khác) hợp tác với iEPD (Viện Nhà thụ động), SKGBC (Hội đồng Công trình Xanh Slovak), ArTUR (Kiến trúc cho Phát triển bền vững) và các tổ chức chuyên nghiệp khác.

Trung tâm giáo dục và nghiên cứu tại Banská tiavnica

Khoa Kiến trúc cũng cung cấp các khả năng của công việc tập trung trong Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục chuyên ngành của mình ở trung tâm của thành phố Di sản Văn hóa UNESCO Banská Štiavnica. Trong ngôi nhà lịch sử đích thực (thực sự được phục hồi bởi các sinh viên), Khoa có thể chứa tới 30 sinh viên và 10 nhân viên trong các hội thảo hoặc các khóa học chuyên ngành trong suốt cả năm. 133910_21.jpg

Phòng thí nghiệm mô phỏng

Trung tâm thí nghiệm mô phỏng mô hình của Khoa kiến trúc STU ở Poprad có các hoạt động định hướng về các vấn đề CAD và khu vực.

Địa điểm

Bratislava

Address
Námestie slobody 19
81245 Bratislava, Vùng Bratislava, Slovakia