Charles University Third Faculty of Medicine

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Các Vinohrady trường chăm sóc sức khỏe bắt đầu phát triển vào đầu thế kỷ 20, bởi sau đó ở ngoại vi thành phố. Năm 1902, Hoàng đế Franz Joseph I khánh thành Bệnh viện Vinohrady là bệnh viện chính cho công dân của huyện Královské Vinohrady và Zizkov. Năm 1925, Viện Y tế quốc gia đã bị mở các vùng phụ cận. Cả hai tổ chức sớm bắt đầu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Prague, Bohemia và Tiệp Khắc. Trước khi chia Khoa Y học năm 1953, cả các Tổ chức phục vụ đào tạo của sinh viên y khoa, dựa trên hoạt động có hệ thống các nhân viên đáng chú ý của họ.

Trong số các bệnh viện Vinohrady, có cụ thể là các Giáo sư Mắt Josef Janků, người phát hiện của nhiễm toxoplasma mắt (M. Jankumi); Giáo sư Lũng và Phẫu thuật bụng Emerich Polak; người sáng lập của phẫu thuật thẩm mỹ Séc GS František Burian. Sau thế chiến thứ hai: người sáng lập của bệnh tiểu đường Tiệp Khắc Giáo sư Jiří Syllaba, một bác sĩ tim mạch nổi tiếng của giáo sư Vratislav Jonáš, người sáng lập của Cộng hòa Séc huyết học nhi khoa Dr. Jiří Janele, GS Thần kinh học J. Šebek, GS Pháp y E. Knobloch hoặc Trưởng Viện Tâm Thần doc. V. Petran.

Trong số các nhân viên Viện Y tế nhà nước cụ thể là: Giáo sư Ivan Honl, người đã thành lập Viện Pasteur trị liệu đầu tiên trên terrritory của nhà nước của chúng tôi. Các nhân viên của Viện này đã tham gia vào nhiều chương trình trên toàn thế giới của Tổ chức Y tế thế giới sau Thế chiến II, trong số những người khác trong công tác xoá toàn cầu của nhỏ thủy (Giáo sư Karel Raška). Dựa trên một truyền thống phong phú như vậy, nó là khả thi để thiết lập một giảng viên y tế mới trên khuôn viên chăm sóc sức khỏe Vinohrady.

Khoa chúng tôi đề cập đến truyền thống của các nghiên cứu y khoa tại Đại học Charles vì ​​nó hình thành một trong bốn đối tượng cơ bản dựa trên nền tảng của nó năm 1348. Từ năm học 1882-1883, Khoa Y, cũng giống như phần còn lại của các trường đại học, được chia thành hai phần - Đức và Cộng hòa Séc. Ngày 17 tháng 11 năm 1939, cùng với tất cả các trường Séc khác, phần Czech của các trường Đại học đã được đóng lại. tạm ngừng này trong giáo dục Séc kéo dài cho đến năm 1945. Sau đó, cùng với toàn thể Đại học Đức, Khoa Đức Y đã bị bãi bỏ. tài sản của mình đã được bàn giao cho Czech Khoa Y học. Trong năm 1953, Bộ Giáo dục Đại chia khoa Y ở Prague vào ba Khoa: Khoa Y chung (bao gồm nha khoa), Khoa Nhi, và Khoa Vệ sinh. Sau này được chuyển đổi thành Khoa thứ 3 hiện tại của Y trong 1990.The thực tế là một khoa độc lập mới Vệ sinh đã được tạo ra vào năm 1953 đã mang về một số thay đổi cơ bản: Khoa này được bảo quản một trọng tâm y tế cơ bản, mặc dù nó chuyên trong lĩnh vực vệ sinh Phòng ngừa. Trên một mặt chuyên môn này được kích hoạt để phát triển tất cả các ngành về vệ sinh trong y học sau chiến tranh của chúng tôi, nhưng mặt khác nó đồng thời hạn chế và giới hạn phạm vi thực hiện của học sinh trong thực hành lâm sàng.

Các hướng dẫn y tế tại thời cộng sản đã được nhãn hiệu của một phương pháp tiếp cận dựa trên thay vì hình thức và cán bộ. Kể từ tháng 11 năm 1989, chúng tôi đã có thể thực hiện tất cả những thay đổi đáng kể trong việc tổ chức các điều kiện tiên quyết Khoa cho việc thực hiện các cải cách chương trình giảng dạy và nghiên cứu mới. Tên của Khoa đã được đổi tên thành Khoa 3 Y, Đại học Charles, trong đó nhấn mạnh trọng tâm chung chính của nó. PGS. Giáo sư Cyril Höschl, MD, là Dean đầu tiên của Khoa cử trong các cuộc bầu cử tự do sau cuộc cách mạng năm 1989. Các học Thượng viện được thành lập sau đó cùng với Hội đồng khoa học mà ngày nay tranh thủ nhiều thành viên nước ngoài xuất sắc. Có những cuộc thi cho tất cả các vị trí hàng đầu tại biệt viện, phòng khám, và cho các vị trí trường đại học khác. Các chương trình đào tạo đã được cơ cấu lại để các kế hoạch nghiên cứu phản ánh định hướng chung của Khoa tích hợp một khu vực phát triển của các đối tượng phòng ngừa. Rất nhiều nhân viên từ các bộ phận khác nhau của Bộ Y tế và Viện Hàn lâm Khoa học của Cộng hòa Séc được tham gia trực tiếp trong sư phạm cũng như các hoạt động nghiên cứu của Khoa.

Trong tháng 9 năm 1992 một tòa nhà Khoa mới tại đường Ruska đã được mở ra. Nó nhà văn phòng của Dean, Sở lý thuyết khác nhau, Sở vệ sinh và các đối tượng dự phòng, và cuối cùng nhưng không kém, Trung tâm Thông tin Khoa học, mới được thành lập vào năm 1992. Trong tháng năm 1991 bà Margaret M. Bertrand, một giáo sư người Canada của ngôn ngữ tiếng Anh, thành lập một giải thưởng dành cho các sinh viên tốt nhất của Khoa để được trao hàng năm tại lễ tốt nghiệp. Các điều kiện để nghiên cứu, công trình khoa học đã được cải thiện với việc mở cửa tầng 6 mới được xây dựng của tòa nhà giảng viên chính tháng 5 năm 2000, sức chứa số những người khác các Bộ môn Dinh dưỡng và phòng thí nghiệm hóa học và sinh học phân tử. cải thiện hơn nữa đã đến tháng năm năm 2006 với phần recontructed của Trường Cao đẳng Điều dưỡng trên Ruska 91 mà Sở Y Đức, Điều dưỡng và Ngoại ngữ tại trụ sở. thăm Students' ở nước ngoài đang trở thành một phần không thể xóa nhòa giảng dạy tại Khoa. Tham gia chương trình và bài giảng của các chuyên gia nước ngoài nghiên cứu khoa học quốc tế cho phép Khoa giang rộng đôi cánh của nó và thiết lập học bổng khoa học cùng có lợi mới. Điều này tạo điều kiện cải thiện chất lượng của các tài liệu giảng dạy, nghiên cứu các phương pháp mới, thủ tục và phương pháp tiếp cận, do đó tạo điều kiện kỹ thuật không thể thiếu để đạt được một mức độ giáo dục cao hơn.

Các 3 Khoa Y học phong độ giảng dạy của mình cho nhiều tính cách nổi bật trong ba năm qua, trong đó nổi bật nhất là: Giáo sư Zdeněk Neubauer trong sinh học, Doc. Ivan M. Havel ở trí thông minh nhân tạo, và Giáo sư Luboslav Stárka trong khoa nội tiết. Đồng thời, một số hàng chục các bài giảng của các chuyên gia nước ngoài nổi tiếng diễn ra vào khuôn viên của Khoa. Hãy để chúng tôi đề cập đến ít nhất là người chiến thắng giải Nobel lý học thần kinh GS J. Eccles, chuyên gia nổi tiếng trong tâm thần học của giáo sư P. Grof, và daseins-phân tích GS Condrau. Theo đề xuất của Hội đồng khoa học của Khoa, Sir Karl Raimund Popper (1902-1996), epistemologist, mở đề xuất xã hội, một trong những nhà triết học vĩ đại nhất của thế kỷ XX, đã được trao bằng causa bác sĩ honoris trong y học trên 25 tháng năm 1994. The 3rd Khoa Y học là một bên trong trao bằng tiến sĩ danh dự cho một trong những người phát hiện ra DNA, người đoạt giải Nobel, Giáo sư James Watson. Tương tự như vậy, nhân dịp kỷ niệm 650 năm thành lập Đại học Charles, chúng tôi đề nghị rằng một người đoạt giải Nobel, một neurophysiologist trên toàn thế giới biết đến, Giáo sư Huxley từ Vương quốc Anh, cũng được trao bằng tiến sĩ danh dự vào năm 1998.

MUDr. P. Čech của Khoa của chúng tôi bắt đầu vị trí của mảng danh dự trong bộ nhớ của những người chiến thắng giải Nobel Y học Mr. và bà Cori đến nhà nơi sinh của họ trong các đường phố Salmovska và Petrska ở Prague trong dự án thành phố Praha-Văn hóa châu Âu năm 2000. Việc hợp tác giữa các khoa cá nhân của các trường đại học, trong khoa đặc biệt của y, đang tăng lên. Các trường đại học hỗ trợ cạnh tranh lành mạnh trong các hoạt động thể thao cho các khoa, và học sinh cũng tham gia nhiều sự kiện văn hóa xã hội không chỉ ở đất nước này nhưng ở nước ngoài. Khoa xuất bản tạp chí VITA Nostra, phản ánh cuộc sống học tập của cộng đồng và đại diện bên nhau của Khoa trong hai vấn đề chức năng riêng biệt: VITA Nostra REVUE, một bộ sưu tập quý của bài viết, bình luận và phản ánh, và VITA Nostra servis, một bản tin thông tin mà đi ra trên một cơ sở hàng tuần. Trong năm học 1991-1992 của Khoa đã về sinh viên nước ngoài tại Tổng Y với Tập trung vào phòng ngừa. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Các quyền và nghĩa vụ của sinh viên nước ngoài được quy định trong hợp đồng ký kết giữa sinh viên và các Trưởng khoa của Khoa.

nhu cầu mới của y học hiện đại vào các bác sĩ được phản ánh trong chương trình mới của y, mà Khoa đã và đang triển khai kể từ năm học 1996-1997.

Các cơ sở giảng dạy của 3. LF bao gồm Khoa Bệnh viện Královské Vinohrady, Tâm thần Trung tâm Praha, Bệnh viện Na Bulovce, Bệnh viện Thomayer, Viện Mẹ và Chăm sóc trẻ em, Bệnh viện Na Homolce, Bệnh viện Trung ương Quân đội và Viện Y tế công cộng. chuyên gia nổi tiếng của Học viện Czech Khoa học và Viện lâm sàng và thực nghiệm y học cũng tham gia giảng dạy.

Địa điểm

Prague

Address
Third Faculty of Medicine
Charles University in Prague
Ruská 87, 100 00 Prague 10
Czech Republic

Prague, Prague, Cộng hòa Séc

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn