Charles University Faculty of Arts

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

"Kể từ khi bắt đầu nghiên cứu của tôi, tôi đã làm cho nó nguyên tắc của tôi bất cứ khi nào tôi tìm thấy một quan điểm đúng hơn, tôi sẽ lập tức bỏ riêng, quan điểm ít chính xác của tôi và hân hoan đón nhận những ý kiến ​​đó là hợp lý hơn, khi biết rằng tất cả chúng ta biết chỉ là một là đoạn vô cùng nhỏ của những gì chúng ta không biết ". Jan Hus, nhà triết học và Giáo Hội cải cách, cựu sinh viên của Khoa Nghệ thuật các Khoa Nghệ thuật tại Đại học Charles hiện đang là một trong những nghiên cứu lớn nhất và quan trọng nhất và cơ sở giáo dục trong nghệ thuật và nhân văn ở Trung Âu. Khoa được thành lập năm 1348 bởi vua Séc và sau Thánh Hoàng đế La Mã Charles IV đã thiết lập nó như là một trong bốn khoa của trường đại học Prague, sau này mang tên ông Charles Đại học - trường đại học lâu đời nhất ở Trung Âu phía đông của nước Pháp và phía bắc dãy Alps. Kể từ đó, nó đã được các trung tâm trí tuệ của các vùng đất Séc: cựu sinh viên của Khoa, những việc làm và ý tưởng của họ, đã được định hình xã hội Séc và văn hóa và tại những khoảnh khắc quan trọng của lịch sử Cộng hòa Séc, Khoa Nghệ thuật luôn luôn tại rất trung tâm của các sự kiện.

Với gần 1.000 nhân viên, hơn 9.000 sinh viên và một số sinh viên quốc tế ngày càng tăng của gần 1.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, Khoa Nghệ thuật là một môi trường học tập sôi động và đa dạng. Nhờ hệ thống linh hoạt của hơn 700 tổ hợp bằng kép-môn có thể, BA và MA độ cho phép học sinh tập trung vào hai đối tượng với cùng mức độ, làm tăng khả năng thích ứng của họ và cung cấp cho họ nhiều cơ hội hơn cho sự nghiệp tương lai của họ. Các mức độ chấp nhận là chỉ có 27%, đó là một điều kiện tiên quyết cho một cách tiếp cận cá nhân nhiều hơn, cần thiết nếu các khoa học nhân văn đang được giảng dạy và nghiên cứu nghiêm túc.

Sinh viên và các nhà nghiên cứu đến các khoa Nghệ thuật làm việc trong hơn bảy mươi đối tượng - một con số lớn hơn so với phần lớn các tổ chức tương đương trên thế giới có thể cung cấp. Đại học Charles như cấp bậc như trong top 2% các trường đại học trên thế giới và Khoa tự xếp hạng trong số 200 trường đại học đầu tiên trên thế giới trong một số disciplines.The Khoa thu hút những sinh viên tài năng nhất từ ​​Cộng hòa Séc và số lượng ứng dụng cho Cử nhân, Thạc sĩ và chương trình tiến sĩ lên tới 10.000 mỗi năm.

Phạm vi rộng đáng kể của ngành tại Khoa Nghệ thuật bao gồm triết học và nghiên cứu tôn giáo; lịch sử và khảo cổ học; tâm lý học; xã hội học và khoa học chính trị; nhà hát, phim ảnh và nghiên cứu âm nhạc và một số chương trình ngữ văn mà kết hợp một nghiên cứu nghiêm ngặt của một ngôn ngữ nhất định và các khóa học trong nền văn học, lịch sử và văn hóa liên quan. Khoa cung cấp các khóa học trong hơn một trăm ngôn ngữ, đã chết và sống, chẳng hạn như Albania, Akkad, tiếng Ả Rập, tiếng Armenia, Avestan, Azerbaijan, Tiếng Basque, Bengali, Bulgaria, Cộng hòa Séc (còn độ đặc biệt dành cho người nước ngoài và dành cho người điếc), Catalan, Giáo Slavonic, Trung Quốc, Croatia, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Eblaite, cổ đại Ai Cập, Phần Lan, Pháp, Đức, Gothic, Hy Lạp (cổ đại và hiện đại), Hebrew (Cựu Ước và hiện đại), tiếng Hin-ddi, Hittite, Hungary, Ireland, Iceland , Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, tiếng Latin, Lithuania, Latvia, Lusatian Sorbian, Macedonia, Mông Cổ, Na Uy, Old Norse, Old Ailen, Ba Tư, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, tiếng Phạn, tiếng Slovak, Slovenia, Serbia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Tamil, Tocharian, Tây Tạng, Thổ Nhĩ Kỳ, Ugaritic, Ucraina, tiếng Yiddish và Việt.

Các kết quả nghiên cứu của Khoa, được đo bằng số lượng các chuyên khảo và các bài báo, là lớn hơn so với bất kỳ tổ chức nào khác trong nhân văn tại Cộng hòa Séc - đó phản ánh cả chất lượng nghiên cứu và mức độ dạy kèm. Hàng năm, Khoa tổ chức một số hội nghị quốc tế và các sự kiện có ý nghĩa văn hóa nói chung - triển lãm, hòa nhạc, các bài giảng, các cuộc tranh luận công cộng. Trong vài năm qua, Khoa Nghệ thuật Nhà xuất bản đã giành được giải thưởng uy tín và hiện đang cạnh tranh với các nhà xuất bản học thuật lớn nhất trong cả nước.

Bạn có biết rằng…

... Khoa Nghiên cứu của Ai Cập đã làm việc tại Ai Cập trong năm mươi năm qua và đã có những khám phá quan trọng? Phát hiện của họ về ngôi mộ của một nữ hoàng Ai Cập chưa biết trong Abusir vào mùa thu năm 2014 được bình chọn là một trong 10 phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất trong năm 2014.

... Trong năm 2014, Giáo sư Tomáš Halík đã được trao giải Templeton có uy tín, được đưa ra cho những người "có những đóng góp đặc biệt để khẳng định chiều kích tâm linh của cuộc sống"?

... Giáo sư Martin Hilský dịch các tác phẩm hoàn chỉnh của William Shakespeare vào Séc?

lịch sử

Các Khoa Nghệ thuật được thành lập như là một trong bốn khoa ban đầu của Đại học Charles - tổ chức lâu đời nhất của việc học cao hơn ở Trung Âu - bởi vấn đề của Điều lệ Quỹ trên 07 tháng 4 năm 1348. Charles IV, trong việc theo đuổi các chính sách nhà nước và triều đại của mình, phấn đấu để thành lập Vương quốc Bohemia như là trung tâm của Thánh chế La Mã. Kế hoạch của ông là tập trung các học giả trong và ngoài nước ở Prague, mà đã trở thành thành phố dân cư của mình, và do đó tăng cường cho các cơ sở quyền lực của mình. Trong thời gian trước Hussite, hai phần ba của tất cả các sinh viên của các trường đại học là sinh viên của Khoa Nghệ thuật, nơi mà họ có được những kiến ​​thức cần thiết để có thể học tại ba khoa khác (thần học, y học, pháp luật). Một trong những đặc quyền mà các giảng viên là quyền trao bằng thạc sĩ và tiến sĩ mà được người mang họ để giảng dạy tại các trường đại học châu Âu.

Trong hai thế kỷ sau cuộc chiến tranh Hussite, Khoa Nghệ thuật tự do là trái tim của toàn trường. Từ thế kỷ XVII nó được gọi là triết học Khoa. Từ đầu cho đến giữa thế kỷ XIX, nó phục vụ như là một giảng viên mà chương trình đã được thiết kế để cung cấp giáo dục đại học chuẩn bị cho các sinh viên tương lai của các khoa khác. Từ thế kỷ XVIII trở đi, số lượng các môn học bắt đầu tăng: ngoài triết học, nó đã có thể nghiên cứu mỹ học, toán học, thiên văn học, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh tế, giáo dục và lịch sử. Trong thế kỷ XIX, ngoài việc nghiên cứu phương Đông, khảo cổ học và nghiên cứu tôn giáo, phát triển quan trọng đã diễn ra trong lĩnh vực triết học và độ tiếng Séc, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Hebrew đã được giới thiệu. Sau khi cải cách 1849-1850, các giảng viên đã được giải phóng khỏi chức năng dự bị của mình và có được một bình đẳng với các khoa khác. Năm 1897, phụ nữ được phép học tại Triết học Khoa.

Khoa giữ lại ý nghĩa của nó trong vùng đất Séc thậm chí sau khi bộ phận của Đại học Prague vào một phần Czech và một phần của Đức vào năm 1882. Trong cái gọi là đầu tiên của Tiệp Khắc Cộng hòa (1918-1938), cuộc sống của các trường đại học đã được hình đặc biệt bởi sự ly khai của Khoa Khoa học tự nhiên vào năm 1920 và bằng việc mua lại của một tòa nhà mới trên kè Vltava - một trong những nơi bạn vẫn tìm thấy hầu hết các phòng ban và giảng đường. Việc đóng cửa các Khoa của sự chiếm đóng của Đức Quốc xã vào năm 1939 đã được theo sau bởi cuộc đàn áp tàn bạo của cả giáo viên và học sinh. Việc sản xuất, năm nhiệt tình sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai đã kết thúc một cách bất bạo động trong năm 1948 với cuộc đảo chính d 'état cộng sản và những năm bốn mươi sau đây của chế độ cộng sản. Sự ra đi buộc của hàng chục giáo viên xuất sắc và sự ra đời của các đối tượng của chủ nghĩa Mác-Lênin dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng nghiên cứu và giảng dạy. Hy vọng cho một sự thay đổi xã hội phổ biến trong những năm 1960 muộn, cái gọi là "Mùa xuân Praha", trong đó Khoa bắt đầu mời trở lại tính cách đáng kể thời gian đó, chẳng hạn như các triết gia Jan Patočka, bị nghiền nát bởi cuộc xâm lược của Liên Xô vào tháng năm 1968. Vào tháng Giêng năm 1969, Jan Palach, một sinh viên của Khoa, tự tử bằng cách tự thiêu để phản đối chính trị. Các hình vuông, nơi tòa nhà chính nằm và Khoa Nghệ thuật thư viện trung tâm mang tên ông. Sau sự sụp đổ của chế độ cộng sản và sự ra đi của những người theo thỏa hiệp của nó vào năm 1989, Khoa thành lập chính nó một lần nữa là một trong những tổ chức có uy tín nhất trong nhân văn cả hai tại Cộng hòa Séc và ở Trung Âu.

cựu sinh viên của chúng tôi và nhân viên cũ bao gồm:

các nhà cải cách Giáo Hội và nhà triết học Jan Hus (c. 1370-1415), người có tư tưởng lấy cảm hứng từ Martin Luther các nhà toán học, logic học và triết học Bernard Bolzano (1781-1848) các nhà ngôn ngữ học Josef Jungmann (1773-1847), một trong những người sáng tạo của ngôn ngữ Séc hiện đại các nhà ngôn ngữ học và Đông phương học Bedřich Hrozný (1879-1952), decipherer của ngôn ngữ Hittite cổ đại người sáng lập và thành viên có ảnh hưởng Prague Linguistic Circle, như Vilém Mathesius (1882-1945), Vladimír Skalička (1909-1991), Jan Mukařovský (1891-1975), Bohuslav Havránek (1893-1978) và René Wellek (1903-1995 ) nhà hóa học Jaroslav Heyrovský (1890-1967), người phát minh ra phương pháp polarographic và nhận giải Nobel vào năm 1959 những nhà văn nổi tiếng Alois Jirásek (1851-1930), Karel Čapek (1890-1938), Ladislav Fuks (1923-1994), Josef Škvorecký (1924-2012) và Michal Ajvaz (1949) các chính trị gia Milan Rastislav Stefanik (1880-1919), Tomáš Garrigue Masaryk (1850-1937) và Edvard Benes (1884-1948), sau này hai người trở thành tổng thống Tiệp Khắc các nhà xã hội học và chính trị gia Alice Masaryková (1879-1966), người sáng lập giáo dục xã hội ở Tiệp Khắc nhà sử học nghệ thuật và khảo cổ học Růžena Vacková (1901-1982) Jan Patočka (1907-1977), một trong những nhà triết học Trung ương châu Âu quan trọng nhất của thế kỷ XX, học sinh của Martin Heidegger, Edmund Husserl và Eugen Fink Jan Palach (1948-1969), sinh viên tự thiêu chết trong cuộc biểu tình chống lại cuộc xâm lược của Liên Xô năm 1968 nhà tâm lý học Zdeněk Matějček (1922-2004), tác giả của nghiên cứu mang tính đột phá trong tâm lý học trẻ em

Địa điểm

Prague

Address
Faculty of Arts
Charles University in Prague
Jan Palach Square 2
116 38 Prague 1

Prague, Prague, Cộng hòa Séc

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn