Charles University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Chào mừng bạn đến với Charles University !

Charles University là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu kết hợp khoa học, nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao trên cả quy mô toàn cầu và quốc gia. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi không chỉ đơn thuần là một tổ chức khoa học và sư phạm; theo tinh thần của Humboldt, chúng ta cũng đặt trọng tâm vào một mối quan hệ tích cực với công chúng châu Âu rộng lớn hơn, trong đó chúng ta là một phần không thể thiếu.

Đại học phấn đấu mở cửa cho sinh viên tài năng, các giáo viên và nhà nghiên cứu hoàn thành từ cả Cộng hòa Séc và nước ngoài, và toàn bộ xã hội. Bên cạnh những thành tựu của mình trong khoa học và nghiên cứu, thực tế cho thấy Charles University là một tổ chức được nhiều sinh viên đến từ khắp các nước Cộng hòa Séc cũng như từ nước ngoài và tập trung chủ yếu vào các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Nó cung cấp cho sinh viên của mình một loạt các tùy chọn cho các nghiên cứu và lưu trú quốc tế. Nhận thức được tầm quan trọng của một cam kết suốt đời đối với việc học tập, Đại học cũng điều hành một loạt các chương trình học tập dài hạn và dài hạn.

Các sự kiện và số liệu cũng chứng minh cách Charles University hoàn thành nhiệm vụ lịch sử của mình, như được nhúng trong Điều lệ Quỹ của mình bởi Charles IV - để nâng cao sự khôn ngoan của quốc gia và cung cấp cho người dân nền giáo dục chất lượng cao nhất mà họ không cần phải tìm kiếm ở nước ngoài. mà thay vào đó làm cho trường trở thành một tổ chức được người nước ngoài tìm kiếm.

Khoa Thần học Công giáo

Khoa Thần học Công giáo là giảng viên sáng lập của Charles University ngày nay tại Praha. Nó được chính thức ban hành bởi Đức Giáo Hoàng Clement VI vào ngày 26 tháng 1 năm 1347. Do đó, nó được thành lập bởi Vua Séc và Hoàng đế La Mã Thần thánh Charles IV theo sắc lệnh của hoàng gia ngày 7 tháng 4 năm 1348. Kể từ đó, sự tồn tại hợp pháp của nó đã liên tục. Do cuộc bức hại cộng sản của Giáo hội Công giáo, giảng viên đã bị loại khỏi Đại học vào năm 1950. Sau cuộc Cách mạng Nhung năm 1989, khoa đã được tái hòa nhập vào Charles University . The Grand Chancellor của giảng viên là Tổng giám mục Praha.


Phòng đào tạo

 • Khoa Triết học
 • Khoa Thần học Cơ bản và Giáo lý
 • Sở Thần học Thần học và Thần học tâm linh
 • Khoa Khoa học Kinh thánh
 • Bộ môn Thần học và Khoa học Luật
 • Viện Nghệ thuật Thiên chúa giáo

Các giảng viên có kinh nghiệm với cả hai chương trình tài trợ khoa học của Séc và quốc tế. Trong trường hợp quan tâm đến hợp tác khoa học quốc tế với giảng viên của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với relations@ktf.cuni.cz

Khoa Thần học Tin Lành

Khoa Thần học Tin Lành (ban đầu được gọi là Khoa Thần học Tin Lành Hus Tiệp Khắc) được thành lập tại Praha ngày 28 tháng 4 năm 1919.

Trong năm đầu tiên tồn tại, Khoa có 14 sinh viên, nhưng điều này nhanh chóng tăng lên 78 vào năm 1923 và 160 vào năm 1929. Phụ nữ bắt đầu học tại Khoa năm 1922; con số của họ tăng lên đáng kể sau khi Hội đồng Giáo hội Tin Lành của Anh em Séc quyết định phong chức phụ nữ cho chức vụ vào năm 1953. Năm 1949-50 có 230 học sinh. Năm 1950 nhà nước Cộng sản quyết định rằng Khoa nên được chia thành hai trường: Khoa Thần học Hus cho sinh viên từ Giáo hội Hussite Tiệp Khắc, và Khoa Thần học Tin Lành Comenius cho sinh viên từ Giáo hội Tin Lành của Anh em Séc và các nhà thờ nhỏ hơn. Dưới thời Cộng sản, Khoa Comenius trải qua nhiều khó khăn và số học sinh giảm xuống dưới 100. Trong hầu hết những năm 1950 và 1960, Dean là nhà thần học hàng đầu người Séc Tin lành Josef Lukl Hromádka. Sau khi chế độ Cộng sản sụp đổ năm 1989, cơ hội mới mở ra cho Khoa Comenius. Số lượng học sinh tăng lên rất nhiều. Năm 1990, Khoa Comenius được thành lập vào Charles University và đổi tên thành Khoa Thần học Tin Lành. Năm 1995, nó chuyển đến những cơ sở lớn hơn trên địa điểm hiện tại của nó. Trong năm học 2007-2008, Khoa có khoảng 500 sinh viên và khoảng 25 cán bộ giảng dạy.

Khoa thần học Hussite

Khoa Thần học Hussite là một giảng viên thần học theo định hướng đa ngành. Khoa chuẩn bị sinh viên cho công việc học tập, dịch vụ bộ và các ngành nghề khác nhau trong giáo dục, văn hóa, dịch vụ xã hội, quản lý nhà nước hoặc chính trị cũng như các dịch vụ ở nước ngoài. Khoa thần học Hussite là từ khởi đầu rất gắn với Giáo hội Hussite Tiệp Khắc được thành lập vào đầu năm 1920 từ phong trào Công giáo hiện đại.

Tuy nhiên, các nghiên cứu và học tập tại Khoa vẫn có thể tiếp cận với mọi người bất kể niềm tin của họ, giới tính, chủng tộc, các đảng phái chính trị hay thế giới quan. Khoa tôn trọng niềm tin của các sinh viên của mình và được khoan dung tôn giáo như được chứng minh bởi sự đa dạng của các lĩnh vực nghiên cứu về cung cấp.

Khoa Thần học Hussite hiện đang cung cấp các nghiên cứu thần học về ba học thuyết Kitô giáo - Thần học Hussite, Thần học Chính thống và Thần học Công giáo cổ đại cũng như nghiên cứu Do thái, nghiên cứu tôn giáo, Triết học và các lĩnh vực phi thần học khác như công việc xã hội và từ thiện.

Khoa Luật

Khoa Luật của Charles University được thành lập năm 1348 là một trong bốn khoa của Charles University mới thành lập. Hiện nay, với hơn 4500 sinh viên, Khoa Luật là khoa luật được công nhận lớn nhất tại Cộng hòa Séc. Nó có một chương trình thạc sĩ được công nhận hoàn toàn được dạy bằng tiếng Séc; một chương trình tiến sĩ có thể được thực hiện bằng tiếng Séc hoặc tiếng Anh. Khoa cũng cung cấp các khóa học LLM được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhiều cựu sinh viên Khoa Luật nắm giữ các vị trí nổi bật trong hệ thống tư pháp, trong chính quyền trung ương và địa phương, trong Bộ Ngoại giao, trong các dịch vụ công và cũng trong thực tiễn pháp lý tư nhân và các doanh nghiệp tư nhân.

Khoa Y đầu tiên

Khoa Y đầu tiên là một trong bốn khoa sáng lập của Charles University ở Prague. Khoa Y đầu tiên được thành lập năm 1348 nằm trong số mười lăm trường y khoa lâu đời nhất trên thế giới.

Giảng dạy và nghiên cứu tại giảng viên của chúng tôi bao gồm gần như toàn bộ quang phổ của y học và ngành y tế từ đầy đủ các khoa học cơ bản thông qua các chuyên ngành lâm sàng. Một số môn học duy nhất cho trường chúng ta ở cấp quốc gia. Chúng tôi chuẩn bị các bác sĩ, nhà khoa học và chuyên gia y tế trong tương lai theo cách hiện đại và thân thiện. Vì chúng tôi không chỉ là một giảng dạy mà còn là một tổ chức nghiên cứu, chúng tôi mang đến cho giáo dục những phát hiện và công nghệ hiện đại nhất.

Khoa Y học thứ hai

Học sinh chọn Khoa thứ hai để nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, bởi vì một truyền thống tự hào về tình bạn và đoàn kết giữa các giảng viên, sinh viên và nhân viên hành chính, và trải nghiệm sinh viên độc đáo mà chúng tôi cung cấp. Cam kết của chúng tôi để chuẩn bị các chuyên gia thành công trong chăm sóc y tế chính hoặc bệnh viện làm cho giáo viên của chúng tôi trở thành một lựa chọn nổi bật cho các nghiên cứu của bạn.

Tại Khoa thứ hai, bạn được hưởng lợi từ việc tiếp xúc hàng ngày với các nhà khoa học nổi tiếng thế giới cũng như các nhà lãnh đạo nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực y tế tại Cộng hòa Séc. Chúng tôi đặc biệt tập trung vào nghiên cứu trong các lĩnh vực di truyền và hệ gen học của con người, ung thư học và huyết học ở trẻ em, ung thư sinh lý học, khoa học thần kinh và nhi khoa. Chúng tôi thường xuyên công bố kết quả của mình trong các tạp chí khoa học quốc tế tốt nhất. Nhiều nhân viên học thuật và sinh viên tiến sĩ của chúng tôi được trao giải thưởng và giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế và các chuyên gia được công nhận của chúng tôi quan tâm đến các đại diện thể thao quốc gia. Tất cả điều này cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe nổi bật.

Khoa Y học thứ ba

Khoa Y học thứ ba là một trong năm khoa y khoa của Charles University . Trong năm học 1991/1992, Khoa đã giới thiệu một chương trình giảng dạy y khoa bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, song song với chương trình giảng dạy bằng tiếng Séc. Cả hai đều hoàn toàn so sánh với các tiêu chuẩn quốc tế.

Bây giờ bạn có cơ hội để có được một bác sĩ y khoa có uy tín (MD). Ở Prague, một chương trình nghiên cứu y khoa toàn thời gian kéo dài sáu năm tại Khoa Y khoa thứ ba trong chương trình Anh ngữ mở cửa cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình được Bộ Giáo dục công nhận.

Trong năm học 1991/92, Khoa Y thứ ba đã giới thiệu một chương trình giảng dạy y khoa bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Khoảng 100 sinh viên đến từ Hy Lạp, Canada, Na Uy, Mỹ, Đức và các quốc gia khác đã tốt nghiệp từ Khoa của chúng tôi và hiện đang làm việc tại Châu Âu và Bắc Mỹ.

Chương trình giảng dạy y học của chúng tôi kể từ năm học 1996/97 đã trải qua một cuộc cải cách cấp tiến là trường duy nhất tại các trường y ở Trung và Đông Âu, dựa trên kinh nghiệm so sánh từ một số trường y học Tây Âu và Bắc Mỹ. Khoa thứ ba thực hiện chương trình giảng dạy dựa trên các nguyên tắc tích hợp và hướng dẫn vấn đề và tiếp xúc sớm với bệnh nhân.

Khoa Y học ở Plzeň

Khoa Y, CU ở Plzeň là một trong mười bảy khoa của Charles University đáng kính ở Prague. Nó được thành lập theo Nghị định số 135 ngày 27 tháng 10 năm 1945 do Tổng thống Edvard Beneš ban hành. Từ khởi đầu khiêm tốn, Khoa Y học tại Plzeň đã phát triển thành một trường đại học hiện đại, từ đó 7814 bác sĩ hoạt động ở Cộng hòa Séc và nước ngoài đã tốt nghiệp, cũng như 499 sinh viên của chương trình học cử nhân. Trong năm học 2009/2010, 2032 sinh viên theo học tại Khoa, trong đó có 427 người nước ngoài.

Khoa Y học ở Hradec Králové

Khoa Y ở Hradec Králové bắt đầu hoạt động giáo dục vào ngày 25 tháng 11 năm 1945, là giảng viên đại học đầu tiên ở Đông Bohemia. Ban đầu, giảng viên Hradec Králové được thành lập như một phần của Khoa Y khoa Prague. Do sự hợp tác và hỗ trợ của họ, ngay lập tức có thể thành lập cả một đội ngũ giảng viên chất lượng cao và một cơ cấu phòng ban hiệu quả ở Hradec Králové. Cho đến nay, các nghiên cứu đã có gần 10 000 bác sĩ nói chung và nha sĩ. Các trụ cột cơ bản của khoa là Giáo dục, Khoa học và nghiên cứu và Quan hệ đối ngoại.

Khoa Y của Charles University ở Hradec Králové cung cấp giáo dục cho các chủ nhân tương lai của cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các ngành khoa học y tế. Giáo dục được cung cấp bởi các nhà giáo dục - các chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng của họ và các nhà khoa học có thẩm quyền.

Khoa Dược tại Hradec Králové

Khoa Dược, với chỗ ngồi tại thị trấn Hradec Králové, được thành lập theo nghị định của chính phủ vào năm 1969. Khoa Dược này đã tiếp tục truyền thống lâu đời về giáo dục dược tại Charles University .

Dược phẩm là một chi nhánh y tế, tập trung vào nghiên cứu, sản xuất, kiểm soát, cung cấp và pha chế thuốc và thuốc. Nó cũng đề cập đến thông tin về thuốc và chức năng dược phẩm, tổ chức, với việc quản lý các chức năng dược phẩm trong hệ thống dịch vụ y tế (nhà thuốc xã hội), và với sự phát triển lịch sử của chi nhánh.

Khoa Nghệ thuật

Khoa Nghệ thuật tại Charles University hiện là một trong những tổ chức nghiên cứu và giáo dục lớn nhất và quan trọng nhất trong nghệ thuật và nhân văn ở Trung Âu. Khoa được thành lập năm 1348 bởi nhà vua Séc và sau đó là Hoàng đế La Mã Hoàng đế Charles IV, người đã trở thành một trong bốn khoa của Đại học Prague, sau này đặt tên theo ông Charles University - trường đại học lâu đời nhất ở Trung Âu phía đông nước Pháp và phía bắc dãy Alps. Kể từ đó, nó đã là trung tâm trí tuệ của đất Séc: cựu sinh viên của Khoa, hành động và ý tưởng của họ, đã hình thành xã hội và văn hóa Séc và tại những thời điểm quan trọng của lịch sử Séc, Khoa Nghệ thuật luôn ở chính trái tim của các sự kiện.

Với gần 1.000 nhân viên, hơn 9.000 sinh viên và số lượng sinh viên quốc tế ngày càng tăng của gần 1.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, Khoa Nghệ thuật là một môi trường học tập sôi nổi và đa dạng. Nhờ hệ thống linh hoạt của hơn 700 khả năng kết hợp mức độ hai môn học, trình độ BA và MA cho phép học sinh tập trung vào hai môn học ở cùng mức độ, làm tăng khả năng thích ứng và cung cấp cho họ nhiều cơ hội hơn cho sự nghiệp tương lai của họ. Mức chấp nhận chỉ là 27%, đó là điều kiện tiên quyết cho một cách tiếp cận cá nhân hơn, cần thiết nếu nhân loại được dạy và nghiên cứu nghiêm túc.

Khoa học

Khoa Khoa học được thành lập năm 1920 là giảng viên thứ năm của Charles University . Nó hiện có 29 phòng ban, 3 viện bảo tàng và một Vườn Bách thảo lớn, nơi có Phòng Nghiên cứu và một số cơ sở của học sinh.

Ngày nay, các giảng viên được phân chia về mặt học thuật và tổ chức thành bốn phần: sinh học, địa lý, địa chất và hóa học. Ngoài các phần này, giảng viên có một số trung tâm giảng dạy và nghiên cứu chuyên môn, bao gồm các tổ chức liên ngành như Viện Nghiên cứu Môi trường. Tất cả các bộ phận của khoa đều hoạt động trong cả giảng dạy và nghiên cứu.

Nhiệm vụ chính của Khoa Khoa học là tạo ra các chuyên gia có trình độ cao về sinh học, hóa học, địa lý, địa chất và các lĩnh vực liên ngành khác. Nỗ lực khoa học và nghiên cứu của nó nhằm giải quyết các vấn đề chính liên quan đến sự phát triển của xã hội loài người. Một số chủ đề dài hạn ưu tiên là sức khoẻ con người, nghiên cứu về chức năng và dự đoán sự phát triển của các hệ sinh thái và sinh quyển, và phát triển các vật liệu thân thiện với môi trường dựa trên việc sử dụng các nguồn tái tạo.

Khoa Toán và Vật lý

Chúng tôi cung cấp gì?

Chương trình cử nhân ba năm và hai năm của chương trình cử nhân có chất lượng cao được giảng dạy bằng tiếng Anh, tại một trong những trường đại học lâu đời nhất và được đánh giá cao nhất ở châu Âu, tại một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, thủ đô của một quốc gia hiện đại và công nghệ tiên tiến . Các chương trình đã được cung cấp cho sinh viên Séc trong nhiều năm với thành công lớn. Bây giờ họ cũng mở cửa cho sinh viên quốc tế.

Chúng ta đang tìm ai?

Những người trẻ có năng lực, siêng năng và có năng khiếu từ khắp nơi trên thế giới dám suy nghĩ và quan tâm đến khoa học máy tính và toán học.

Khoa Giáo dục

Khoa Giáo dục là một trong mười bảy khoa có liên quan dưới sự bảo trợ của Charles University ở Prague. Mục tiêu chính của nó là đào tạo giáo viên và nhân viên sư phạm khác cho tất cả các loại trường học và hệ thống trường học, ở các cấp độ khác nhau của nghiên cứu (Cử nhân và Thạc sĩ) và các hình thức. Trong khi năm khoa khác trong Charles University cũng chính thức đủ điều kiện để đào tạo giáo viên, những gì làm cho Khoa Giáo dục duy nhất là nhịp độ và sự phức tạp của trọng tâm giáo dục của nó. Khoa cung cấp giáo dục giáo viên trước và sau đại học trong các lĩnh vực sau: Nhân văn, Khoa học xã hội, Giáo dục nghệ thuật, Giáo dục thể chất, Toán học và Khoa học tự nhiên.

Khoa hiện đang đào tạo khoảng 4200 sinh viên trong cả hai chương trình nghiên cứu BA và MA, cộng với gần 10000 sinh viên được giảng dạy trong một loạt các hình thức kết hợp của chương trình nghiên cứu, chủ yếu là một phần của phát triển giáo viên chuyên nghiệp.

Khoa cũng được mở cho sinh viên nước ngoài trả học phí có thể ghi danh vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Khoa tham gia chương trình Erasmus Mundus quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và giáo viên.

Khoa Khoa học Xã hội

FSV UK là giảng viên mới thứ hai của Charles University ở Prague. Ngay sau khi thành lập vào năm 1990, Khoa trở thành một trung tâm khu vực giảng dạy và nghiên cứu tại:

 • Kinh tế học
 • Xã hội học
 • Khoa học chính trị
 • Quan hệ quốc tế
 • Khu vực nghiên cứu
 • Nghiên cứu về Truyền thông
 • Báo chí

Nhiệm vụ của chúng tôi là thúc đẩy học tập và bảo vệ kiến ​​thức, tu luyện tư tưởng tự do, nghiên cứu học thuật độc lập và hỗ trợ tinh thần sáng tạo của xã hội loài người. Mục tiêu chính của Khoa là phát triển việc giảng dạy và nghiên cứu về các khía cạnh của khoa học xã hội trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến chính quyền công hoặc cho đời sống kinh tế và văn hóa của xã hội.

Hiện tại, Khoa có khoảng 4000 sinh viên toàn thời gian. Khoảng 200 người trong số họ đã ghi danh vào một trong các chương trình học tiếng Anh của chúng tôi. FSV UK có một trong những tỷ lệ tham gia di động quốc tế cao nhất của tất cả các khoa của Charles University . Mỗi năm nó chào đón khoảng 500 sinh viên trao đổi từ khắp nơi trên thế giới.

Khoa Giáo dục thể chất và Thể thao

Khoa Thể dục và Thể thao là một trong mười bảy khoa dựa trên Charles University đáng kính.

Nền giáo dục thể chất của Séc ngày càng trở lại thời kỳ trước Thế Chiến I. Ban đầu, có nhiều khóa học giáo dục khác nhau tại Khoa Y. Những nỗ lực của các nhà khoa học và giáo sư tiến bộ như prof. Smotlacha, Borovanský, Jirásek và Weigner đã dẫn tới Bill thành lập “Viện Giáo dục thể chất của Tyrš” vào năm 1930. Ý tưởng này được thực hiện sau chiến tranh bằng cách thành lập “Viện Giáo dục thể chất tại Charles University ”.

Năm 1948, Viện được thành lập tại Khoa Giáo dục, trong đó, Trường Giáo dục Đại học độc lập được thành lập vào năm 1953. Một trường cao học mới - “Viện Giáo dục thể chất” được thành lập vào năm 1953 cùng với “Viện Nghiên cứu Vật lý Giáo dục". Cả hai tổ chức cung cấp giáo dục cho nhân viên sư phạm, khoa học và quản lý muốn theo đuổi sự nghiệp của họ trong lĩnh vực giáo dục thể chất và khoa học thể thao. Trong thời gian tổ chức lại các trường trung học, diễn ra vào năm 1958, ba khoa của Trường Giáo dục Đại học đã được tham gia vào Giáo dục và Thể dục thể thao. Đội hình mới được gia nhập vào CharlesUniversityas một trong những khoa của nó.

Khoa Nhân văn

Khoa Nhân văn (FHS) là giảng viên trẻ nhất của Charles University . Được thành lập vào đầu những năm 1990 như Viện Giáo dục Tự do, nó được nâng lên cấp bậc của một giảng viên vào năm 2000, tầm nhìn là nó sẽ cung cấp các chương trình nghiên cứu ở cấp Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều ngành nhân văn và khoa học xã hội khác nhau nhưng được thành lập tại CU . FHS nhanh chóng đạt được danh tiếng là một trường tiến bộ với các chương trình nghiên cứu sáng tạo và phương pháp giảng dạy.

Nhiệm vụ của Khoa Nhân văn là thông qua giáo dục chất lượng cao để mang lại cho sinh viên khả năng lãnh đạo một cuộc sống hoàn thành trong thế giới ngày càng phức tạp và thay đổi này.

Trường này cung cấp các chương trình về:
 • Anh
 • Séc

Các chương trình
Hiện tại không có chương trình để hiển thị

Vui lòng tinh chỉnh tìm kiếm ở trên, hãy kiểm tra loại phổ biến của chúng tôi dưới đây hoặc thực hiện tìm kiếm từ khóa.


... or simply by choosing your degree:

Video

Charles University in Prague

Liên hệ

Charles University in Prague

Địa chỉ, đường dây 1 Ovocný trh 3-5 Prague 1 116 36 Czech Republic
Prague, Prague, Cộng hòa Séc
Trang web http://cuni.cz/
Điện thoại +420 224 491 111