Institute of Science and Technology Austria (IST Austria)

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Institute of Science and Technology Austria (IST Austria) là một viện quốc tế trẻ chuyên nghiên cứu cơ bản và giáo dục sau đại học về khoa học tự nhiên và toán học, nằm ở Klosterneuburg ở ngoại ô Vienna.

IST Áo cam kết thực hiện nghiên cứu tầm cỡ thế giới. Đến năm 2026, có tới 90 nhóm nghiên cứu sẽ thực hiện nghiên cứu trong một môi trường tiên tiến quốc tế.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình tiến sĩ IST Áo là kinh nghiệm học cao học được chia sẻ. Một giai đoạn thăm dò ban đầu khuyến khích tiếp xúc rộng rãi với các phương pháp và vấn đề khoa học quan trọng. Điều này cho phép sinh viên đặt nền tảng vững chắc cho nghiên cứu chuyên sâu trong giai đoạn thứ hai của chương trình tiến sĩ.123859_IST_Austria_aerial-2_resized.jpg

Cống hiến cho nghiên cứu khoa học cơ bản

Chiến lược tuyển dụng giảng viên của IST Áo được gói gọn bởi phương châm Con người trước khu vực; chất lượng trước tốc độ . Chúng tôi dành riêng để mang những bộ óc tốt nhất của thế giới đến IST Áo để theo đuổi nghiên cứu khoa học cơ bản tiên tiến. Viện được khánh thành vào năm 2009 và sẽ phát triển lên khoảng 90 nhóm nghiên cứu vào năm 2026. Động lực thú vị này được thúc đẩy bởi mọi nhà khoa học được thêm vào nhóm của chúng tôi, bao gồm mọi nghiên cứu sinh.

Cộng đồng khoa học quốc tế và đa dạng

Các nhà khoa học của chúng tôi, từ giáo sư đến postdocs đến sinh viên, đến từ khắp nơi trên thế giới, đại diện cho hơn 70 quốc tịch khác nhau, và xây dựng nghiên cứu và bằng cấp thu được từ các viện khoa học và trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Nói tiếng Anh

Chúng tôi sử dụng tiếng Anh trong toàn học viện như ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp.

Liên ngành

Chương trình sau đại học theo phong cách Hoa Kỳ của chúng tôi được đặc trưng bởi đào tạo toàn diện hiện đại với trọng tâm đặc biệt là liên ngành.

Biểu đồ sau đây cho thấy sự hợp tác giữa các nhóm tại IST Áo, dựa trên các ấn phẩm đồng tác giả từ năm 2018.

Cross_Group_Collaboration_2018_IST-Austria_Interdisciplinarity-1.png

Đào tạo nghiên cứu tiên tiến

Sinh viên làm việc chặt chẽ với các giảng viên xuất sắc trong các nhóm nghiên cứu nhỏ và có quyền truy cập vào các cơ sở hạng nhất. Sinh viên dành năm đầu tiên hoàn thành khóa học và luân phiên trước khi liên kết với một nhóm.

Giai đoạn khám phá đầu tiên này cho phép sinh viên chắc chắn rằng chủ đề nghiên cứu, cũng như nhóm nghiên cứu, phù hợp nhất với họ trước khi họ bắt tay vào nghiên cứu luận án chuyên sâu trong giai đoạn thứ hai.

Nhập cảnh với bằng cử nhân hoặc thạc sĩ

Chúng tôi chào đón sinh viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ khoa học để áp dụng cho chương trình tiến sĩ của chúng tôi.

6 bài học

Có sáu bài nghiên cứu tiến sĩ:

 • Sinh học
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học dữ liệu
 • toán học
 • Khoa học thần kinh
 • Vật lý

Nhóm nghiên cứu

 • 53 nhóm nghiên cứu vào năm 2019
 • 90 nhóm nghiên cứu vào năm 2026

Học sinh sinh viên là nguồn sống của khoa học. Hãy lắng nghe những gì Giáo sư Daria Siekhaus nói về tầm quan trọng của sinh viên tại IST Áo.

Đơn vị dịch vụ khoa học

Các đơn vị dịch vụ khoa học (SSU) cung cấp hỗ trợ cho nhu cầu nghiên cứu của các nhà khoa học. Các SSU sau được IST Áo lưu trữ:

 • Cơ sở sinh học
 • Cơ sở kính hiển vi điện tử
 • Thư viện
 • Cơ sở khoa học đời sống
 • Cửa hàng máy Miba
 • Cơ sở sản xuất nano
 • Cơ sở tiền lâm sàng
 • Khoa học máy tính

Tài trợ

Trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, tài trợ là một chủ đề rất quan trọng. IST Áo dựa vào các nguồn tài trợ đa dạng để hỗ trợ tất cả các nhà nghiên cứu của mình. Văn phòng Grant có mặt để hỗ trợ các nhà khoa học IST muốn xin tài trợ bên ngoài.

Khi thành lập IST Áo năm 2006, 95 triệu Euro đã được chính phủ liên bang đặt sang một bên như một ngân sách phụ thuộc vào hiệu suất, có điều kiện chỉ có thể được bảo đảm nếu Viện có được số tiền tương tự trong năm 2016. IST Áo có đặc biệt thành công trong việc gây quỹ của bên thứ ba trong những năm qua. Trong số 53 giáo sư hiện đang có hợp đồng, 34 giáo sư đã hai phần ba giáo sư đã nhận được một khoản trợ cấp từ Hội đồng nghiên cứu châu Âu. Chỉ riêng trong năm 2016, ba khoản tài trợ nâng cao, hai khoản tài trợ hợp nhất và năm khoản tài trợ bắt đầu đã được trao cho các nhà khoa học tại IST Áo. Trường sau đại học là người thụ hưởng một trong những giải thưởng lớn nhất nhận được tại Viện cho đến nay: 4,4 triệu Euro đã được trao vào năm 2015 cho chương trình tiến sĩ liên ngành của IST Áo bởi một khoản trợ cấp Marie Skłodowska-Curie từ Liên minh châu Âu.

Tổng cộng, Viện đã mua được hơn 120 triệu Euro trong tài trợ khoa học của bên thứ ba. Ngoài ra, IST Áo đã nhận được sự đóng góp từ khu vực tư nhân trị giá khoảng 18,5 triệu euro. Cùng nhau, số tiền này lên tới hơn 130 triệu Euro trong tài trợ của bên thứ ba.

Viện Colloquia

Viện Colloquium hàng tuần là hội thảo nghiên cứu chính tại IST Áo. Các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới và từ tất cả các ngành khoa học tự nhiên được mời trình bày những phát hiện mới nhất của họ.

Đánh giá viện

Một cách thường xuyên, viện được các hội đồng đánh giá quốc tế bao gồm các nhà khoa học hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới (bao gồm cả những người đoạt giải Nobel) đến thăm để lập một đánh giá độc lập về viện.

Tuyển dụng

Các cựu sinh viên xuất sắc của chúng tôi đã tiếp tục sự nghiệp thành công sau khi học tiến sĩ tại IST Áo.

Nghiên cứu sinh nhận được hỗ trợ thông qua các chương trình hướng dẫn và phát triển nghề nghiệp của chúng tôi, tập trung vào đào tạo các kỹ năng chuyển nhượng cho học viện và hơn thế nữa. Trong suốt quá trình học, sinh viên tiến sĩ được hỗ trợ bởi Career Services, nơi cung cấp tư vấn và đào tạo phát triển nghề nghiệp.

Ngoài ra còn có các cuộc đàm phán TWIST thường xuyên được tổ chức bởi Văn phòng chuyển giao công nghệ, nhằm hỗ trợ các nhà nghiên cứu trong việc phát triển thương mại và sử dụng kết quả nghiên cứu của họ.

Cựu sinh viên của chúng ta đi đâu?

Infographic này cho thấy cựu sinh viên của chúng tôi đi sau khi họ tốt nghiệp.

IST-Austria_Where-do-alumni-go_piechart-e1541512843946.png

IST Áo ở đâu?

Viện chỉ cách Vienna 25 phút đi xe buýt, nơi luôn được bình chọn là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống. Sinh viên của chúng tôi có lựa chọn sống ở Klosterneuburg, một khu vực yên tĩnh được bao quanh bởi những khu rừng xinh đẹp, hoặc ngay tại sự hối hả và nhộn nhịp của Vienna. Chúng tôi cũng có một số lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường.

Địa điểm

Klosterneuburg

Address
Am Campus,1
3400 Klosterneuburg, Hạ Áo, Áo