Các trường đại học tại

Thông tin chi tiết về các địa điểm học tập khác nhau

Hãy nhấp chuột vào các liên kết dưới đây để đọc về học tập tại các quốc gia khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chung về quốc gia, và nói cho bạn biết về hệ thống giáo dục sau phổ thông, mức học phí, kết cấu năm học, các cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế và nhiều điều khác nữa về các quốc gia này. Bạn cũng sẽ tìm thấy các lời khuyên hữu ích và thông tin thực tế về bảo hiểm y tế, thị thực sinh viên và chi phí sinh hoạt.

Các trường đại học theo quốc gia – Tiến sĩ trên toàn thế giới

Tiến sĩ là gì?
Tiến sĩ (PhD) là học vị cao nhất trong hầu hết các lĩnh vực học thuật tại các quốc gia trên toàn thế giới. Được cung cấp tại các trường đại học ở các khoa về Khoa học vật lý, Nhân văn, Khoa học xã hội, Quản lý, Khoa học y tế, Sư phạm, Nghệ thuật, Kĩ thuật và nhiều ngành khác, chương trình tiến sĩ đào tạo ra những người có trình độ hàng đầu trong lĩnh vực. Tiến sĩ là chương trình sau đại học được thực hiện sau khi học viên hoàn thành chương trình cử nhân, và thông thường là cả chương trình thạc sĩ hoặc tương đương. Sau khi hoàn thành chương trình PhD, học viên tốt nghiệp sẽ được sử dụng danh xưng "tiến sĩ".

Lợi ích khi tham gia học tiến sĩ ở nước ngoài?
Nhiều sinh viên ghi danh theo học chương trình tiến sĩ ở một trường đại học nằm ngoài quốc gia của họ. Có rất nhiều lợi ích của việc học tiến sĩ ở nước ngoài. Ví dụ, sinh viên sẽ thu được nhiều lợi ích từ việc tiếp xúc với một nền văn hóa mới. Sinh viên tiến sĩ học tập ở nước ngoài nhờ đó sẽ có cơ hội nâng cao các kĩ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, một điều đặc biệt quan trọng trong môi trường toàn cầu hóa ngày nay. Thêm vào đó, một số chương trình tiến sĩ nhất định ở nhiều trường đại học trên toàn thế giới đang trở nên nổi tiếng về chất lượng học thuật, sự thành công trong xuất bản và các giáo sư nổi tiếng. Sinh viên tiến sĩ học tập ở nước ngoài tại các quốc gia khác nhau có cơ hội để thực hiện các nghiên cứu đầu tay tại các quốc gia đó, nơi mà môi trường tự nhiên, xã hội, chính trị và kinh tế có thể rất khác so với nơi họ sinh ra và lớn lên. Sẵn sàng chấp nhận theo học tiến sĩ ở nước ngoài giúp bạn có ưu thế trong việc chọn lựa các trường đại học hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực của mình mà không bị giới hạn trong quốc gia cư trú.

Chúng ta học gì khi theo học tiến sĩ ở nước ngoài?
Các trường đại học và các tổ chức giáo dục đại học khác nhau trên toàn thế giới cung cấp chương trình đào tạo tiến sĩ có thể chia thành các trường đại học nói chung ( tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy các môn trên lớp trong nhiều lĩnh vực khác nhau), trường dạy kinh doanh, trường kĩ thuật, trường nghệ thuật, và trường sư phạm cho những giáo viên tiểu học và trung học cơ sở. Các chương trình tiến sĩ được cung cấp tại các trường đại học trên toàn thế giới trong hầu hết mọi lĩnh vực học thuật. Hầu hết các chương trình tiến sĩ yêu cầu nghiên cứu sinh phải hoàn thành nghiên cứu độc lập và viết một luận án có những đóng góp mới mẻ và quan trọng cho lĩnh vực của mình.

Chúng ta có thể phát triển nghề nghiệp như thế nào sau khi học xong tiến sĩ ở nước ngoài?
Sinh viên tốt nghiệp chương trình tiến sĩ trên toàn thế giới có thể cải thiện đáng kể triển vọng nghề nghiệp sau khi lấy bằng. Cho dù bạn mong muốn làm việc trong giới học thuật, hay muốn có được các vị trí quản lý trong các tổ chức công hoặc tư nhân, hoặc muốn khởi nghiệp công việc kinh doanh của riêng bạn, tấm bằng tiến sĩ là hết sức có giá trị. Những tiến sĩ hoàn thành chương trình ở nước ngoài có thêm nhiều lợi ích khác như có trải nghiệm cuộc sống ở một nền văn hóa khác biệt, được học tại những trường đại học hàng đầu ở quốc gia khác, và được thực hiện những nghiên cứu độc lập ở một môi trường nước ngoài có nhiều thử thách hơn.

Chi phí để theo học tiến sĩ ở nước ngoài là bao nhiêu?
Chi phí theo học tiến sĩ ở nước ngoài thay đổi từ trường này sang trường khác, và từ quốc gia này sang quốc gia khác. Nhiều nghiên cứu sinh tiến sĩ đăng ký các quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính từ các trường đại học hoặc từ các tổ chức và quỹ Nhà nước hoặc tư nhân. Các văn phòng tuyển sinh của các trường đại học thường cung cấp cho sinh viên thông tin, hướng dẫn hoặc hỗ trợ trong việc tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính cho việc học tiến sĩ.

Tại sao nên học tiến sĩ trực tuyến tại một trường đại học ở nước ngoài?

Một cách phổ biến để tham gia học tiến sĩ ở một trường đại học ở quốc gia khác đó chình là học trực tuyến. Học tiến sĩ trực tuyến đem đến cho sinh viên cơ hội để hoàn thành các lớp học, công việc nghiên cứu và liên lạc với các giáo sư hướng dẫn thông qua các công cụ học điện tử hiện đại nhất. Hàng ngàn sinh viên mỗi năm ghi danh vào các chương trình tiến sĩ trực tuyến tại các trường đại học nằm ngoài quốc gia của họ. Bằng cách theo học tiến sĩ trực tuyến ở nước ngoài, sinh viên được hưởng lợi từ rất nhiều lợi ích của chương trình đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài mà không phải từ bỏ gia đình, công việc, bạn bè và nhiều ràng buộc khác.

Tại sao các chương trình tiến sĩ lại khác nhau từ nước này sang nước khác?
Các chương trình tiến sĩ ở các quốc gia khác nhau là rất khác biệt. Ví dụ, các chương trình tiến sĩ ở Mỹ thường kéo dài từ năm năm hoặc nhiều hơn để hoàn tất và trong đó bao gồm cả hai năm học các môn học bắt buộc trước khi chính thức bắt đầu công việc nghiên cứu. Ở Anh và Pháp, các nghiên cứu sinh tiến sĩ thường được yêu cầu hoàn thành một số môn học bắt buộc, nhưng sinh viên có quyền được lựa chọn từ rất nhiều các khóa học khác nhau miễn là có thể thỏa mãn số lượng tín chỉ bắt buộc. Các trường đại học ở Đức và Úc khuyến khích sinh viên tập trung vào công việc nghiên cứu và do đó thường không yêu cầu sinh viên tiến sĩ tham gia các lớp học. Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo tiến sĩ ở quốc gia mà bạn quan tâm, hãy đọc thêm và yêu cầu thông tin chi tiết hơn từ các trường đại học với vài giây nhấp chuột ở trang web chi tiết về chương trình.

Đọc thêm Đọc ít hơn