Tiến sĩ Vật lý

Chung

Chương trình mô tả

Tổng quan

Nghiên cứu khoa học trong Trường Toán học và Vật lý được đánh giá cao trong bài tập đánh giá ngang hàng REF 2014, với 70% nghiên cứu được đánh giá là xuất sắc quốc tế hoặc hàng đầu thế giới. Hoạt động nghiên cứu vật lý trong Trường được tập trung vào năm Trung tâm nghiên cứu cụ thể; tất cả các thành viên của đội ngũ giáo viên thuộc một trong những Trung tâm nghiên cứu này, được liệt kê dưới đây.

  • Vật lý thiên văn (Tiến sĩ / MPhil)
  • Mô phỏng nguyên tử (Tiến sĩ / MPhil)
  • Phương tiện truyền thông cấu trúc nano (Tiến sĩ / MPhil)
  • Vật lý plasma (Tiến sĩ / MPhil)
  • Lý thuyết nguyên tử, phân tử và vật lý quang học (Tiến sĩ / MPhil)

Đăng ký là toàn thời gian hoặc bán thời gian, dưới sự chỉ đạo của một nhóm giám sát do Đại học chỉ định. Bạn sẽ được dự kiến ​​sẽ nộp luận án của bạn vào cuối ba năm đăng ký toàn thời gian cho tiến sĩ, hoặc hai năm cho MPhil (hoặc bán thời gian tương đương).

Các chương trình nghiên cứu sau đại học trong CNM cung cấp kinh nghiệm và đào tạo về nghiên cứu học thuật tiên tiến: nhiều chuỗi nghiên cứu của chúng tôi là hàng đầu thế giới, bằng chứng là hiệu suất trong REF2014. Ngoài ra, tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu sau đại học của chúng tôi tiếp xúc với các vật liệu chức năng và quang tử trong các công ty đa quốc gia lớn.

Nhân viên - Trường Toán và Vật lý

Thông tin nghiên cứu

Vật lý thiên văn (Tiến sĩ / MPhil)

Bạn sẽ tham gia vào việc tìm kiếm siêu tân tinh ở xa và chúng đến từ đâu; nghiên cứu quần thể thiên thạch và sao chổi trong hệ Mặt trời; tìm kiếm các hành tinh quay quanh các ngôi sao khác trong Thiên hà của chúng ta; nghiên cứu pháo sáng và các quá trình động khác trong bầu khí quyển của Mặt trời. Bạn sẽ có cơ hội trải qua các giai đoạn rộng lớn tại các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới như Đài thiên văn Nam châu Âu và Trung tâm bay không gian Goddard của NASA.

Tại Queen's, chúng tôi lãnh đạo các tập đoàn lớn của châu Âu và được hỗ trợ bởi một khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu bảng từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Hội đồng Cơ sở Khoa học và Công nghệ Vương quốc Anh, Hiệp hội Hoàng gia và Liên minh Châu Âu.

Mô phỏng nguyên tử (Tiến sĩ / MPhil)

Mô phỏng nguyên tử là việc sử dụng các phương pháp lý thuyết và tính toán để nghiên cứu các tính chất cấu trúc, động và quang của các phân tử, chất lỏng, chất rắn và plasma ở quy mô nguyên tử. Các thí nghiệm tính toán được sử dụng để giải thích dữ liệu thực nghiệm hiện có và dự đoán các hiện tượng chưa được quan sát.

Bạn sẽ nghiên cứu các vấn đề tại các giao diện giữa vật lý vật chất ngưng tụ, khoa học vật liệu, hóa học, sinh học và kỹ thuật.

Bạn sẽ tương tác với các đồng nghiệp tại phòng thí nghiệm tại Queen và quốc tế, giải quyết các câu hỏi cơ bản và / hoặc thực tế, và bạn sẽ phát triển và lập trình các phương pháp mô phỏng mới để mô hình hóa các tình huống hiện tại ngoài tầm với, như kích thích điện tử, tính chất quang học của vật liệu và tương tác giữa dòng điện, nhiệt và ánh sáng.

Phương tiện truyền thông cấu trúc nano (Tiến sĩ / MPhil)

Thông qua nghiên cứu của bạn, bạn sẽ giúp nâng cao sự hiểu biết của thế giới về các vật liệu được sử dụng trong các thiết bị điện tử, quang tử và điện toán tiên tiến. Bạn sẽ giúp khám phá các thuộc tính mới và giúp phát triển ý tưởng về cách các tính chất này có thể được sử dụng để thay đổi cách phát triển công nghệ trong những thập kỷ tương lai.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào một số thiết bị và phương tiện tiên tiến nhất hiện có để nghiên cứu, cả ở Đại học Queens và thông qua hợp tác quốc tế. Bằng cách tham gia vào nghiên cứu của bạn, bạn sẽ có cơ hội trở thành một chuyên gia về tăng trưởng và tạo mẫu vật liệu, đặc tính của các tính chất từ tính, điện tử và quang học và trong kính hiển vi cao cấp. Đây là tất cả các kỹ thuật giúp bạn có khả năng sử dụng cao trong thị trường vật liệu điện tử và quang tử toàn cầu.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ các khoản đầu tư tài trợ lớn gần đây được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu khoa học vật lý và kỹ thuật Vương quốc Anh, US-Ireland R

Vật lý plasma (Tiến sĩ / MPhil)

Nghiên cứu của bạn sẽ liên quan đến việc xác định và ứng phó với các vấn đề đương đại chính trong vật lý ion hóa, khai thác sức mạnh tổng hợp có được từ sự tích hợp chặt chẽ giữa các nghiên cứu thực nghiệm, lý thuyết và mô phỏng, với các hoạt động chính trong các plasma được tạo ra bằng laser và điện, nguyên tử và phân tử cực nhanh vật lý và sự tương tác của bức xạ ion hóa và plasma với các hệ thống sinh học. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển các kết quả nghiên cứu của bạn vào các lĩnh vực công nghiệp và y tế.

Trung tâm nghiên cứu khoa học toán học (tiến sĩ / MPhil)

Bạn sẽ có sự lựa chọn từ nhiều lĩnh vực thú vị trong Toán học thuần túy, Toán ứng dụng và Nghiên cứu thống kê và hoạt động. Trung tâm nghiên cứu cung cấp chuyên môn trong các lĩnh vực đa dạng như Phân tích chức năng, Lý thuyết quang phổ, Đại số, Cấu trúc liên kết, Tối ưu hóa, Phân tích dữ liệu tô pô, Phân tích sinh tồn, Mô hình Bayes, Khai thác dữ liệu và các lĩnh vực khác. Bạn sẽ tham gia vào một nhóm năng động và đang phát triển, nắm vững các phương pháp mới nhất trong lĩnh vực bạn chọn và góp phần tạo ra toán học gốc, trong một môi trường thân thiện và hỗ trợ.

Lý thuyết nguyên tử, phân tử và vật lý quang học (Tiến sĩ / MPhil)

Bạn sẽ đóng góp cho công việc với những phát triển lớn gần đây bao gồm tương tác laser trường mạnh với các nguyên tử và phân tử, xử lý thông tin lượng tử, quang học lượng tử và nhiệt động lượng tử, tương tác phản vật chất với các nguyên tử và phân tử, tán xạ electron bởi các mục tiêu rất phức tạp như các nguyên tố cực đại sắt, và bởi các nguyên tử Rydberg, vật lý lượng tử nhiều cơ thể, hệ thống nguyên tử cực lạnh và mô phỏng các tính năng của chúng, và nền tảng của cơ học lượng tử.

Cấu trúc khóa học

Bạn sẽ phải nộp luận án vào cuối ba năm đăng ký toàn thời gian cho Tiến sĩ, hoặc hai năm cho MPhil (hoặc tương đương bán thời gian).

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp

Yêu cầu học tập tối thiểu để được nhận vào một chương trình nghiên cứu thường là bằng danh dự hạng hai của nhà cung cấp HE hoặc ROI HE, hoặc bằng cấp tương đương được chấp nhận bởi Đại học. Thông tin thêm có thể có được bằng cách liên hệ với Trường Toán học và Vật lý.

Sinh viên quốc tế

Để biết thông tin về tương đương trình độ quốc tế, vui lòng kiểm tra thông tin cụ thể cho quốc gia của bạn.

Yêu cầu tiếng Anh

Bằng chứng về điểm IELTS * 6.0, với không ít hơn 5,5 trong bất kỳ thành phần nào, hoặc bằng cấp tương đương được chấp nhận bởi Đại học là bắt buộc. * Được thực hiện trong vòng hai năm qua

Sinh viên quốc tế muốn nộp đơn vào Đại học Queen Belfast (và tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của họ), phải có khả năng chứng minh trình độ tiếng Anh của mình để hưởng lợi hoàn toàn từ quá trình học tập hoặc nghiên cứu. Công dân không thuộc EEA cũng phải đáp ứng các yêu cầu nhập cư của Thị thực và Di trú Vương quốc Anh (UKVI) cho ngôn ngữ tiếng Anh cho mục đích thị thực.

Nếu bạn cần cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của mình trước khi bạn tham gia chương trình cấp bằng này, INTO Queen's University Belfast cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh. Các khóa học chuyên sâu và linh hoạt này được thiết kế để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn để được nhận vào mức độ này.

  • Tiếng Anh học thuật: một khóa học tiếng Anh chuyên sâu và các khóa học kỹ năng học tập để học đại học thành công ở cấp độ
  • Tiếng Anh tiền chuyên nghiệp: một khóa học tiếng Anh học thuật chuyên sâu ngắn dành cho sinh viên bắt đầu chương trình cấp bằng tại Đại học Queen's Belfast và những người cần cải thiện tiếng Anh.
Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Engineering and Physical Sciences spans disciplines that impact lives today and will shape our future. Our international mix of staff and students make up a vibrant community that is ho ... Đọc thêm

The Faculty of Engineering and Physical Sciences spans disciplines that impact lives today and will shape our future. Our international mix of staff and students make up a vibrant community that is home to some of the most innovative and globally significant research and teaching. It works where industry and research meet, providing the platform to spin out research into commercial opportunities and engage with industry on cutting-edge research with real-world projects such as the work with Wrightbus to produce the cleanest hybrid bus technology that powers the London Routemaster, or the pioneering work in The Institute of Electronics, Communications and Information Technology, securing our digital future through their Centre for Secure Information Technologies. Đọc ít hơn