Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh

Chung

Chương trình mô tả

Tại sao lại là EDBA

Bạn là Giám đốc điều hành cấp cao

Bạn là một chuyên gia trong hoạt động (quản lý kinh doanh, điều hành cao cấp, tư vấn, giáo viên hoặc diễn giả) và có hơn mười năm kinh nghiệm.

 • Bạn được thúc đẩy bởi mong muốn chính thức hóa kiến thức của bạn, để chia sẻ nó.
 • Bạn nhằm mục đích lý thuyết hóa thực hành của bạn.
 • Bạn muốn sản xuất nghiên cứu học thuật cấp cao và phổ biến nó dưới dạng các ấn phẩm và công trình để đưa viên đá của bạn đến tòa nhà kiến thức trong các lĩnh vực ứng dụng.
 • Bạn cảm thấy có động lực để viết một luận án về một vấn đề quản lý cụ thể được hỗ trợ bởi các công cụ nghiên cứu khoa học.
 • Bạn muốn truy cập danh hiệu "Trình độ học vấn" hoặc "Bác sĩ điều hành" như một phần của sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Tất cả với một lịch trình tương thích với cuộc sống chuyên nghiệp của bạn trong một khung ba năm. Đừng chần chừ gì nữa, EDBA của Đại học Paris-Dauphine được tạo ra cho bạn!

EDBA của Đại học Paris-Dauphine là một chương trình cấp tiến sĩ, dựa trên khái niệm "nghiên cứu cam kết", nhằm vào các chuyên gia làm việc, nhằm cung cấp cho họ tất cả các nguồn lực cần thiết để lý thuyết hóa thực hành của họ và sản xuất nghiên cứu học thuật cấp cao.

134312_Paris-Dauphine_3.jpg

EDBA của Đại học Paris-Dauphine nhằm mục đích thúc đẩy giao tiếp giữa hai thế giới thường xa xôi, đó là nghiên cứu quản lý và kinh doanh, vì lợi ích của cả hai lĩnh vực.

Sự hòa giải này làm cho nó có thể:
 • Đưa ra một phạm vi khoa học cho "trực giác" của bạn
 • Phát triển tính hợp pháp / khả năng hiển thị của bạn trong thế giới chuyên nghiệp của bạn

Tiếp cận tầm nhìn toàn cầu về chiến lược kinh doanh, các tổ chức chức năng của nó bao gồm những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu lý thuyết trong bối cảnh khoa học.

Tham gia đáng kể vào sự phát triển kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của bạn bằng cách xem xét thực tiễn nghề nghiệp của bạn; Sau khi được đào tạo, trong cuộc sống hàng ngày của tôi với tư cách là một người quản lý, tôi không còn hiểu các vấn đề theo cùng một cách, nhưng với nhiều góc nhìn hơn, và từ nhiều góc độ khác nhau, giật gân (Elisabeth Bordes)

Làm việc và tiếp xúc với các giám đốc điều hành cấp cao trong một môi trường được thúc đẩy bởi nghiên cứu.

Làm việc ở mức độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động và trong công ty của bạn nhờ truy cập liên tục vào các tài liệu tham khảo trong lĩnh vực Khoa học tổ chức.

Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu của trung tâm quản lý lớn nhất tại Pháp: Dauphine Research in Management (DRM)

Trở thành một giáo viên tham khảo trong các trường đại học và trường kinh doanh quốc tế thông qua một phân tích có hệ thống về các vấn đề quản lý.


Nói tóm lại, làm cho cơ hội phát triển phong phú này trở thành bàn đạp vững chắc cho sự thành công trong sự nghiệp và quản lý.

Tại sao Dauphine

Đại học Paris-Dauphine là một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu cung cấp DBA điều hành, năm 2008 và là trường đầu tiên ở Pháp. Ngày nay, chương trình này đang đáp ứng với sự thành công ngày càng tăng, với trung bình khuyến mãi 16 người tham gia, trong đó từ 30% đến hơn một nửa là quốc tế. EDBA rất phong phú trong việc trao đổi kinh nghiệm mà sự cởi mở quốc tế này cung cấp.

10 lý do tốt để chọn EDBA của Đại học Paris-Dauphine

 1. Bạn được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà nghiên cứu giáo viên cấp cao, đảm bảo chất lượng nội dung và sự giám sát, một tiêu chí xác định để phân biệt với các chương trình khác.
 2. Bạn là một phần của trường đại học Pháp đầu tiên trong bảng xếp hạng nghiên cứu quản lý thế giới: sáu trung tâm nghiên cứu (bao gồm 4 trung tâm liên kết với CNRS), một trường tiến sĩ với 7 chương trình tiến sĩ (Khoa học quản lý, Khoa học kinh tế, Khoa học, Khoa học máy tính, Luật, Xã hội học và Khoa học chính trị), hơn 200 sinh viên luận án tiến sĩ, 430 sinh viên tiến sĩ, 77 luận án được bảo vệ năm 2013, hơn 20 ghế, sáng kiến và giới nghiên cứu và giảng dạy, hơn 40 hợp đồng nghiên cứu đã ký kết 2013.
 3. Trình độ giáo dục làm cho Đại học Paris-Dauphine trở thành nguồn đầu tiên để cấp bằng tiến sĩ quản lý tại Pháp trong các lĩnh vực Tài chính / Marketing / Kế toán-Kiểm soát-Kiểm toán / Tổ chức / Chiến lược / Hệ thống thông tin. Hơn 20 luận án tiến sĩ đã giành được giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế trong 10 năm qua.
 4. Bạn sẽ thuộc về trường đại học đầu tiên được công nhận của PhápISIS (chứng nhận chọn lọc nhất trên thế giới cho các trường đại học và trường Quản lý).
 5. Bạn sẽ xây dựng liên kết mạnh mẽ với giáo viên và sinh viên và tham gia một mạng lưới cựu sinh viên thực sự. Liên kết với các mạng cựu sinh viên.
 6. Bạn sẽ khám phá một esprit de corps và hợp tác ủng hộ việc phát triển và thực hiện các dự án nghiên cứu và giúp đỡ từ đội ngũ giảng viên để xuất bản sách.
 7. Bạn sẽ được hưởng lợi từ một môi trường đặc quyền và kích thích: Đại học Paris-Dauphine ở Pháp một thư viện nghiên cứu tham khảo về Kinh tế và Quản lý. Thư viện học tập có hơn 60.000 cuốn sách, 17 phòng làm việc nhóm và 620 nơi đọc sách. Đăng ký trong EDBA cho phép truy cập vào tất cả các tài nguyên kỹ thuật số của Dauphine, bao gồm cả cơ sở dữ liệu học thuật.
 8. Trong một động lực tiến bộ cho các sinh viên của mình, Dauphine đã là một phần của sáng kiến xuất sắc của PSL, Paris Science et Lettres, kể từ năm 2011. Điều này mang tham vọng xây dựng một trường đại học nghiên cứu nổi bật trong top 20 trên toàn thế giới.
 9. Sinh viên của chương trình EDBA, bạn sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của trung tâm quản lý lớn nhất ở Pháp, được gắn nhãn CNRS: DRM - Dauphine Recherches en Management, bao gồm một nhóm gồm 76 nhà nghiên cứu lớn và 142 sinh viên tiến sĩ và đại diện cho nhiều cơ hội trao đổi và hợp tác.
 10. Đó là vị trí lý tưởng ở trung tâm của Paris và châu Âu cho phép dễ dàng truy cập cho sinh viên quốc tế.

134309_Paris-Dauphine_1.jpg

Khóa đào tạo

Đào tạo cho các chuyên gia cao cấp.

EDBA có định dạng đào tạo liên tục bán thời gian kéo dài ba năm.

Được tổ chức ba ngày một tháng, vào cuối tuần (chiều thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật), các hội thảo cho phép người tham gia tiếp tục các hoạt động chuyên nghiệp của họ.

"Các cuộc hội thảo từ thứ Sáu đầu giờ chiều đến Chủ nhật chiều muộn là một trong những lý do khiến tôi chọn EDBA của Dauphine" (Khuyến mãi 7)

Các chế độ EDBA của EDBA với các khóa học và hội thảo vào cuối tuần được chọn là rất thực tế (Mike Pfister, Khuyến mãi 6).

Khóa đào tạo kéo dài 3 năm và được phân phối như sau:

 • Một chương trình giảng dạy cốt lõi gồm 14 ngày Lý thuyết để nắm bắt các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết khoa học quản lý, bao gồm 6 ngày hội thảo "lựa chọn".
 • 18 ngày phương pháp nghiên cứu.
 • 16 ngày thực hành nghiên cứu để giải mã những thách thức và công cụ nghiên cứu, bao gồm 7 hướng dẫn tập thể, 7 hội thảo thực hành, 3 ngày hội thảo viết.
 • 3 đợt giao hàng trung gian trước khi phòng thủ.
 • Các văn bản, sau đó bảo vệ luận án một khi các công cụ nghiên cứu được làm chủ.

Bắt đầu đào tạo

Ngày bắt đầu đào tạo: Tháng 10

Ngày kết thúc đào tạo: N + 3

Ngôn ngữ

Chương trình khuyến mãi được tạo thành từ hai nhóm, một nhóm trong đó các bài học được phân phát bằng tiếng Anh, nhóm còn lại dành cho tất cả các bài học bằng tiếng Pháp. Một số hội thảo tự chọn có thể được cung cấp trong một ngôn ngữ.

Hầu hết các tài liệu giáo dục bằng tiếng Anh, trong đó ngụ ý một lệnh tiếng Anh tối thiểu khi đọc.

EDBA của Đại học Paris-Dauphine hiện được giao tại 3 cơ sở

 • Paris (EDBA của Đại học Paris-Dauphine)

Văn bằng di dời hợp tác với:

 • Bắc Kinh (EDBA của Đại học Paris-Dauphine / Đại học Thanh Hoa)
 • Beirut (EDBA của Đại học Paris-Dauphine / Đại học Saint Joseph)

chương trình

Đại học Paris-Dauphine đã chọn cung cấp 288 giờ đào tạo trực tiếp (không bao gồm sự giám sát của Giám đốc Luận án), nơi cung cấp hỗ trợ vững chắc cho sinh viên EDBA trong suốt quá trình đào tạo. EDBA thường diễn ra trong ba năm và có thể, với sự chấp thuận của bồi thẩm đoàn tiền phòng thủ, kéo dài đến năm thứ 4. Năm đầu tiên được dành cho đào tạo khái niệm và phương pháp vững chắc (thông qua các mô-đun đại học) và phát triển một dự án có giá trị khoa học. Từ năm thứ 2, các hội thảo chuyên sâu sẽ được tiếp nối và việc thực hiện công việc thực nghiệm sẽ phải được bắt đầu. Năm thứ 3 được dành cho việc hoàn thiện công việc thực nghiệm và viết luận án EDBA.

Bản đồ của chương trình EDBA đã được thiết kế xoay quanh các chủ đề chính.

Hội thảo

Hội thảo khóa học cốt lõi (25 ngày) Hội thảo nâng cao (7 ngày) Hội thảo nghiên cứu (16 ngày)
 • Thiết kế nghiên cứu
 • Nhận thức luận
 • Đổi mới & Quản lý
 • Phương pháp định tính
 • Phương pháp định lượng
 • Hiệu suất tổ chức
 • Lý thuyết về tổ chức
 • Đổi mới
 • Phương pháp tiếp cận văn hóa
 • Không gian quản lý và lãnh thổ
 • chiến lược
 • Phương pháp tiếp cận dựa trên quá trình
 • Phương pháp quan hệ
 • Cảm nhận
 • Chiến lược trong thực tế
 • Bước ngoặt
 • Mô hình kinh doanh
 • Thực hành nghiên cứu
 • Viết hội thảo
 • Hướng dẫn tập thể

Bài đọc

Trước khi bắt đầu chương trình, các bài đọc bắt buộc được chỉ định để chuẩn bị cho người tham gia vào chương trình.

Trong suốt chương trình, các bài đọc kết nối công việc của những người tham gia để hoàn thành các buổi gặp mặt trực tiếp và đảm bảo phản ánh sâu sắc về các khía cạnh khác nhau để làm chủ (phương pháp, lý thuyết, thực hành nghiên cứu, v.v.)

Công trình

3 bài thuyết trình chấm dứt trước khi phòng thủ:

 • Dự án nghiên cứu quy định
 • Đánh giá tài liệu và thiết kế nghiên cứu
 • Nghiên cứu thực nghiệm và phân tích dữ liệu

134310_Paris-Dauphine_2.jpg

Hồ sơ của người tham gia

Những người tham gia EDBA là những chuyên gia cấp cao, những người lý tưởng có một hồ sơ hoặc kinh nghiệm với quy mô quốc tế. Hơn 2/3 sinh viên EDBA đến từ nước ngoài (Hoa Kỳ, Bỉ, Đức, Ai Cập, Lebanon, v.v.)

Độ tuổi trung bình là khoảng 40 tuổi. Học sinh của chúng tôi thường từ 35 đến 55 tuổi.

Động lực của những người tham gia rất đa dạng:

 • Sẵn sàng để làm sâu sắc thêm một vấn đề, một sự ngạc nhiên bên lề.
 • Sẵn sàng phát triển và thiết lập một vị thế chuyên gia về năng lực nghiêm túc để tạo ra kiến thức hợp lệ.
 • Sẵn sàng phát triển, hoàn thành hoặc kiểm tra một cách khoa học sự mạnh mẽ của một công cụ.
 • Sẵn sàng thay đổi nghề nghiệp.
 • Theo đuổi một sự phản ánh sâu sắc về một lĩnh vực cụ thể sau khi MBA.
 • Sẵn sàng truyền tải kiến thức một cách có cấu trúc.

Điều hợp nhất tất cả những người tham gia của chúng tôi là mong muốn phát triển một sự phản ánh sâu sắc thông qua một thách thức trí tuệ quyết đoán.

Điều khoản đăng ký

Điều kiện lựa chọn

EDBA là một khóa đào tạo cấp cao, đòi hỏi người tham gia, đòi hỏi phải có điều kiện tiên quyết:

 • giữ một Bac + 5 (Research Master / DEA, DESS, Master 2, MBA, v.v.),
 • có ít nhất 10 năm kinh nghiệm chuyên môn ở các vị trí trách nhiệm,
 • có hứng thú nghiên cứu cũng như ý tưởng cho một đối tượng nghiên cứu,
 • thành thạo việc đọc ngôn ngữ tiếng Anh.

Ngày đăng ký: Tháng 3 đến tháng 9.

Các ứng cử viên EDBA phải đề xuất một dự án chủ đề ngay khi họ nộp đơn và có thể chứng minh sự quan tâm đến chủ đề này cả ở mức độ thực tế và lý thuyết. Dự án chủ đề này sẽ được tiếp tục tinh chế.

Bản chất của EDBA đòi hỏi một cách tiếp cận cụ thể và ứng viên phải có động lực để:

 • Làm việc với các phương pháp và mô hình khoa học.
 • Huy động lý luận khoa học / cấu trúc.

Việc lựa chọn được thực hiện trong ba giai đoạn:

 • Một tập tin hoàn thành hợp lệ.
 • Việc trình bày một đề tài nghiên cứu trong mười trang (bao gồm cả thư mục).
 • Sau khi lựa chọn trước tập tin, một cuộc phỏng vấn lựa chọn với các giám đốc của EDBA và / hoặc các thành viên của khoa.

Ban giám khảo đánh giá chất lượng của ứng viên dựa trên một loạt các dấu hiệu cho thấy khả năng hoàn thành nghiên cứu nghiêm ngặt cho luận án EDBA, dựa trên dự án luận án EDBA được trình bày.

Thuế quan

Chi phí đào tạo: € 35.000 phải trả trong 5 đợt:

 • Tháng 10 năm 1: 10500 €
 • Tháng 2 năm 2: € 7.000
 • Tháng 6 năm 2: € 7.000
 • Tháng 10 năm 2: € 7.000
 • Tháng 3 năm 3: € 3.500

Chi phí của EDBA bao gồm hội thảo trực tiếp, phục vụ ăn uống, cung cấp vali giáo dục, giám sát bởi giám đốc nghiên cứu, tổ chức khoa học của quốc phòng tại Đại học Paris-Dauphine, cũng như truy cập tại thư viện và tài nguyên số của Đại học Paris-Dauphine, trong khoảng thời gian 3 năm.

Tùy thuộc vào tiến độ của dự án, có thể cần một năm thứ tư, chi phí của nó là 2000 €; và 4000 € trong năm thứ năm.

134311_Paris-Dauphine_4.jpg

Lời chứng thực

Tinh thần đồng đội và hợp tác "Tinh thần đồng đội và sự hợp tác trong các chương trình khuyến mãi và giữa những người tham gia các chương trình khuyến mãi khác nhau cũng như các cuộc trao đổi với các liên hệ chia sẻ lợi ích gần gũi làm tôi ngạc nhiên". (Khuyến mãi 7).

Sau khi hoàn thành một khóa học DEA (thạc sĩ và tiến sĩ) về kinh tế, làm tiến sĩ luôn là một khát vọng đối với tôi. Bản chất thực tế của EDBA, là bán thời gian và được thiết kế riêng cho các chuyên gia, làm cho nó trở thành một lựa chọn tối ưu để đạt được các mục tiêu học tập của tôi. Kinh nghiệm và quan điểm từ các đồng nghiệp EDBA của tôi, từng mang lại nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn từ các lĩnh vực khác nhau, là vô giá đối với chương trình và cho nghiên cứu của riêng tôi.

Một bộ khung vượt ra ngoài tập luyện
"Bổ sung kinh nghiệm chuyên môn của tôi với các kỹ năng học tập để phát triển hoạt động giảng dạy (hoạt động thứ hai của tôi) trong một khuôn khổ vượt ra ngoài thực tiễn bằng cách tích hợp các lý thuyết kinh tế / tài chính". (Khuyến mãi 3).
Cập nhật lần cuối Tháng 4 2020

Giới thiệu về trường

Dauphine is specialized in the Organization and Decision Sciences. Our mission is to educate future generations of executives, entrepreneurs, leaders and scholars to be both experts in their fields an ... Đọc thêm

Dauphine is specialized in the Organization and Decision Sciences. Our mission is to educate future generations of executives, entrepreneurs, leaders and scholars to be both experts in their fields and socially responsible, cultured, open-minded members of the community. Đọc ít hơn