Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ Nano

Chung

Chương trình mô tả

nano science

Nanoscience và công nghệ được coi là một trong những khu vực quan trọng nhất ảnh hưởng đến nhân loại trong thế kỷ 21. Nanoscience và công nghệ vốn đã liên ngành trong tự nhiên. Bằng cách có thể điều chỉnh các đặc tính vật chất ở mức cơ bản nhất, công nghệ nano được hình dung để tác động hầu như mọi thứ, từ truyền thông đến sản xuất năng lượng, quản lý môi trường, y học, điện toán và giáo dục. Phạm vi nghiên cứu công nghệ và nanoscience có thể từ vật liệu nano đến điện tử máy tính, y học và chăm sóc sức khỏe, hàng không và không gian, nghiên cứu môi trường và năng lượng, công nghệ sinh học và nông nghiệp, an ninh quốc gia và giáo dục.

Pearl River Delta được tổ chức tốt để trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới với một loạt các sản phẩm đa dạng. Là thành phố hàng đầu trong khu vực này, Hồng Kông đóng vai trò hàng đầu trong nghiên cứu cũng như đào tạo cá nhân cho làn sóng cuộc cách mạng công nghệ nano sắp tới.

Trong khi đa dạng hóa trong các ứng dụng của nó, nanoscience và công nghệ có ba yếu tố cốt lõi được xác định rõ ràng mà xác định cơ sở của chương trình giảng dạy / nghiên cứu của chúng tôi. Ba yếu tố này là chế tạo mẫu, thí nghiệm đặc tính hóa và mô phỏng lý thuyết.

Nano Khoa học và Công nghệ (NSNT) Chương trình cho tôi, được xác định trên cơ sở ba yếu tố trên, nhằm mục đích để giáo dục học sinh với những kiến thức liên ngành cần thiết để góp phần vào việc nghiên cứu nano lâu dài và phát triển, trong đó sẽ dẫn đến những đột phá tiềm năng trong khu vực chẳng hạn như vật liệu và sản xuất, nanoelectronics, y học và chăm sóc sức khỏe, môi trường, năng lượng, hóa chất và công nghệ sinh học. Chương trình này cho phép sinh viên áp dụng kiến ​​thức trong khoa học vật lý vào nghiên cứu của họ về khoa học và công nghệ nano.

Nghiên cứu Foci

Bộ tập trung nguồn lực của nó vào vật lý vật chất ngưng tụ với khả năng liên quan đến ngành công nghiệp công nghệ. Khoa và nghiên cứu sau đại học tập trung vào vật lý quang học, ngưng tụ và vật lý thống kê, bao gồm vật lý laser, trạng thái rắn, hệ thống mesoscopic, thiết bị, vật liệu nano, màng mỏng, bề mặt, giao diện, tinh thể lỏng, polyme và vật liệu tổng hợp.

Một lĩnh vực hợp tác liên ngành đã nổi lên trong những năm qua là vật liệu nano và công nghệ nano và Khoa được liên kết chặt chẽ với Viện Khoa học và Công nghệ Nano của HKUST đang hoạt động ở phía trước. Sau đây là các lĩnh vực nghiên cứu chính mà Bộ hiện đang tập trung vào:

 • Các nguyên tắc đầu tiên nghiên cứu về tính chất vật liệu
 • Vật lý thông tin
 • Vật liệu nano
 • Vật lý của chất bán dẫn
 • Vật lý nguyên tử, phân tử và quang học (AMO)
 • Vật lý vật lý mềm
 • Hệ thống điện tử tương quan mạnh
 • Vật lý bề mặt
 • Quang học cực nhanh và quang phi tuyến
 • Hiện tượng sóng và vật liệu chức năng sóng
 • Lý thuyết hạt và vũ trụ học
 • Sinh lý học

nano

Thông tin chương trình cho năm 2020/21 hiện đã sẵn sàng tại pg.ust.hk/programs .

Yêu cầu nhập học

tôi. Yêu cầu nhập học chung

Ứng viên muốn nhập học chương trình tiến sĩ nên có:

 • có được bằng cử nhân với thành tích đã được chứng minh về thành tích xuất sắc từ một tổ chức được công nhận; hoặc đưa ra bằng chứng về công việc thỏa đáng ở cấp độ sau đại học trên cơ sở toàn thời gian ít nhất một năm hoặc trên cơ sở bán thời gian trong ít nhất hai năm.

ii. Yêu cầu nhập học Anh ngữ

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về Anh ngữ với một trong những trình độ thành thạo sau đây *:

 • TOEFL-iBT 80 #
 • TOEFL-pBT 550
 • Bài kiểm tra TOEFL-Revised Paper-60 (tổng số điểm cho các phần Đọc, Nghe và Viết)
 • IELTS (Học phần) Điểm tổng thể: 6.5 và Tất cả các điểm phụ: 5.5

* Nếu ngôn ngữ đầu tiên của bạn là tiếng Anh, và bằng cấp cử nhân hoặc bằng cấp tương đương của bạn đã được trao cho một tổ chức nơi mà phương tiện giảng dạy là tiếng Anh, bạn sẽ được miễn không hoàn thành các yêu cầu tiếng Anh nêu trên.

# đề cập đến tổng số điểm trong một lần thử

Hạn chót nộp đơn

Vui lòng tham khảo pg.ust.hk/programs ("Ứng dụng") để biết thêm chi tiết.

Cập nhật lần cuối Tháng 9 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

Situated at the heart of Asia, the Hong Kong University of Science and Technology (HKUST) is a young and distinguished research university in Hong Kong. Ranked No. 30 in the World in the QS World Univ ... Đọc thêm

Situated at the heart of Asia, the Hong Kong University of Science and Technology (HKUST) is a young and distinguished research university in Hong Kong. Ranked No. 30 in the World in the QS World University Rankings (2018), HKUST offers a wide selection of research postgraduate studies in Science, Engineering, Business and Management, Humanities and Social Science, Environmental Studies, and Public Policy leading to the Master of Philosophy (MPhil) and the Doctor of Philosophy (PhD) degrees. All programmes are taught in English. Đọc ít hơn