Tiến sĩ Khoa học Hóa học

Chung

Chương trình mô tả

Tiến sĩ Khoa học Hóa học là một chương trình định hướng nghiên cứu và quan trọng nhất ở khu vực tây bắc của đất nước, vì nó được công nhận trên toàn quốc xem xét cơ sở hạ tầng, năng suất và chất lượng của các nghiên cứu được thực hiện. Chương trình này góp phần đào tạo các nhà nghiên cứu cấp cao tham gia phát triển khoa học và công nghệ, tạo ra, truyền tải và áp dụng kiến thức một cách nguyên bản và sáng tạo trong lĩnh vực hóa học, và đáp ứng nhu cầu khoa học và công nghệ theo yêu cầu của Phát triển đất nước

Nó bắt đầu vào năm 1992 và sự liên tục của nó đã có thể nhờ vào việc có một giáo sư được công nhận tuyệt vời trong các lĩnh vực Hóa học hữu cơ, Hóa học vô cơ, Polyme và Điện hóa học.

100% nhà máy học thuật có trình độ bác sĩ, 94,12% thuộc Hệ thống nghiên cứu quốc gia (SNI), trong đó 11,76% có cấp III, 29,41% cấp II và 52,94% cấp I. 41,18% thành viên của SIN cấp III và cấp II. Đến nay, một cơ sở hạ tầng cạnh tranh đã được kết hợp trong bốn dòng nghiên cứu và một nhà máy học thuật vững chắc.

Observing samples under the microscopeTin tưởng "Tru" Katsande / Bapt

Mục tiêu và mục tiêu

Mục tiêu chung

Đào tạo các nhà nghiên cứu cấp cao tham gia phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực hóa học và các ngành khoa học liên quan, cũng như trong việc tạo ra, truyền tải và ứng dụng kiến thức theo cách nguyên bản và sáng tạo có thể đáp ứng nhu cầu khoa học và công nghệ theo yêu cầu của Phát triển đất nước

Mục tiêu cụ thể

 • Đào tạo nguồn nhân lực với chất lượng giáo dục và khoa học cao
 • Thiết lập các chương trình hợp tác khoa học và trao đổi học thuật với các tổ chức quốc gia và quốc tế ở cấp cao nhất
 • Thiết lập các chương trình liên kết với ngành công nghiệp khu vực của khu vực
 • Tăng cường các nhóm nghiên cứu chương trình để có được năng suất cao hơn và dự báo quốc tế
 • Hợp nhất đơn vị hữu cơ như một trung tâm giáo dục và nghiên cứu về Hóa học xuất sắc và hiệu suất cao

Mục tiêu

Đào tạo các nhà nghiên cứu có khả năng tham gia tích cực vào sự phát triển khoa học quốc gia, thông qua việc áp dụng kiến thức một cách nguyên bản và sáng tạo, quản lý để tác động đến sự phát triển khoa học và công nghệ của đất nước.

Hồ sơ nhập

Ứng viên vào chương trình tiến sĩ Khoa học Hóa học phải được đào tạo sau đại học. Các đặc điểm và yêu cầu quan trọng mà ứng viên phải đáp ứng để tham gia chương trình được liệt kê dưới đây:

 • Phải có kiến thức nâng cao trong lĩnh vực hóa học và kỹ năng cho công việc thí nghiệm
 • Khả năng phân tích kết quả và làm việc nhóm
 • Khả năng tương quan thông tin được báo cáo trong tài liệu với kết quả thí nghiệm thu được trong phòng thí nghiệm

tốt nghiệp Hồ sơ

Chương trình nhận thấy sự cần thiết phải cải thiện các kỹ năng giao tiếp, cả bằng văn bản và bằng lời nói, của các nhà hóa học và đặc biệt là của những người sẽ làm việc trong ngành công nghiệp hóa chất vì họ sẽ tăng cường liên kết với các tổ chức giáo dục đại học và điều tra. Chuyên gia tham gia chương trình sẽ có thể phát hiện các khu vực, vấn đề và vấn đề cần quan sát để đề xuất các dự án nghiên cứu cung cấp các giải pháp khả thi để cải thiện tình hình đang nghiên cứu.

Tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học Hóa học có kiến thức hóa học sâu sắc và tích hợp về các cơ sở khoa học, về các khái niệm, phương pháp, tiến bộ và kỹ thuật trong lĩnh vực nghiên cứu của mình. Nó cũng có khả năng đề xuất, lập kế hoạch, xác định, đánh giá và thực hiện các dự án nghiên cứu ban đầu và độc lập và phát triển và đổi mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hóa học.

Sử dụng các nguồn thông tin chuyên ngành theo cách quan trọng để trích xuất thông tin phù hợp với công việc nghiên cứu của bạn.

Nó cập nhật và tiếp tục đào tạo một cách tự chủ và phát triển hoạt động chuyên nghiệp của mình với một cách tiếp cận đạo đức và nhân văn.

Chấm câu, sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ, sinh viên tốt nghiệp có thể:

 • Thực hiện các dự án nghiên cứu ban đầu
 • Lập kế hoạch và thực hiện một cuộc điều tra
 • Tham gia và / hoặc lãnh đạo các nhóm nghiên cứu
 • Truyền tải kiến thức của bạn một cách hiệu quả
 • Công bố kết quả nghiên cứu của bạn trên các tạp chí trong nước và quốc tế
 • Phát triển khả năng chuyển giao công nghệ để thích ứng với điều kiện cụ thể của quốc gia hoặc ngành công nghiệp
 • Hình thành nguồn nhân lực cấp cao

Yêu cầu xuất nhập cảnh

Yêu cầu đầu vào

Ứng viên tham gia chương trình tiến sĩ Khoa học Hóa học phải có bằng Thạc sĩ Khoa học trong một lĩnh vực liên quan đến chương trình, theo nền tảng của chương trình giảng dạy của ứng viên và bằng cấp của họ trong lĩnh vực hóa học . Trong trường hợp tốt nghiệp chương trình thạc sĩ bên ngoài, ủy ban tuyển sinh sẽ đưa ra quyết định về việc chấp nhận có thể.

Hội đồng tuyển sinh gồm bốn giáo sư của khoa tiến sĩ, nói chung, nhưng không nghiêm ngặt, được tạo thành từ chủ tịch của khoa, một giáo sư của hạt nhân cơ bản, điều phối viên sau đại học và trưởng khoa. Hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm phân tích và đánh giá trình độ học vấn và khả năng tiến hành nghiên cứu của người nộp đơn, thông qua các yêu cầu sau:

 • Tuyển sinh
 • Gửi sơ yếu lý lịch với các tài liệu hỗ trợ cho sự nghiệp nghiên cứu của bạn
 • Gửi hai thư giới thiệu học tập, gửi đến người điều phối chương trình và được ký bởi các chuyên gia hóa học
 • Hoàn thành cuộc phỏng vấn với Ủy ban tuyển sinh
 • Thể hiện kỹ năng đọc và hiểu các bài viết kỹ thuật bằng tiếng Anh

Kỳ thi tuyển sinh sẽ được trình bày thành hai phần, phần thứ nhất bao gồm bốn lĩnh vực chính của hóa học: Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ, Hóa phân tích và Hóa lý. Phần thứ hai bao gồm một bài kiểm tra chuyên sâu hơn trong lĩnh vực mà người nộp đơn muốn phát triển công việc nghiên cứu của mình.

Ngoài ra, khi ứng viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Khoa học Hóa học của chúng tôi đã đạt trung bình tối thiểu 88 và có ít hơn hai năm tốt nghiệp, họ có thể tham gia chương trình tiến sĩ mà không bao gồm yêu cầu thi tuyển sinh. Trong trường hợp này, một phân tích chương trình giảng dạy của Ủy ban tuyển sinh và khuyến nghị của cố vấn luận án thạc sĩ của bạn sẽ là cần thiết để vào chương trình.

Quy trình tiếp theo để sinh viên được chấp nhận và sau đó đăng ký vào chương trình tiến sĩ Khoa học Hóa học như sau:

Liên hệ với điều phối viên sau đại học về Khoa học Hóa học để yêu cầu báo cáo về các dòng nghiên cứu được cung cấp bởi trung tâm và các tài liệu cần thiết để hoàn thành các thủ tục tương ứng

Gửi các tài liệu sau:

 • Thư dự định gửi đến điều phối viên, bày tỏ lý do tại sao bạn muốn vào chương trình tiến sĩ
 • Bằng cấp chuyên nghiệp của bằng thạc sĩ hoặc bằng chứng ứng dụng đang chờ xử lý
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao giấy khai sinh, đối với người nước ngoài, tài liệu này phải được hợp pháp hóa và / hoặc bỏ đạo
 • Bản sao giấy tờ tùy thân (INE, hộ chiếu), Người nước ngoài (chứng minh nhân dân, hộ chiếu)
 • Bản sao của Mã đăng ký dân số duy nhất (CURP), khi người nộp đơn có quốc tịch Mexico
 • Bản sao giấy chứng nhận có trình độ thạc sĩ với trung bình tối thiểu 80 (để đăng ký thi tuyển sinh)

Tên và email của ba tài liệu tham khảo học thuật trong một định dạng được thiết lập trước bởi điều phối viên. Để điều phối viên yêu cầu thư giới thiệu, ứng viên được yêu cầu cung cấp tên và thông tin liên hệ (email) của các giáo viên sẵn sàng đưa ra khuyến nghị học tập.

Sau khi nhận được tài liệu, một bài kiểm tra kiến thức hóa học nói chung và kiểm tra lĩnh vực chuyên môn của bạn sẽ được lên lịch. Ngoài ra, các kỹ năng đọc và hiểu các bài viết kỹ thuật bằng tiếng Anh có thể được đánh giá bằng cách dịch một bài báo bằng tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha hoặc áp dụng bài kiểm tra. Những đánh giá này có thể được đối mặt trực tiếp trong cùng một trung tâm hoặc thông qua Internet.

Sau khi có được kết quả thi, điều phối viên sẽ triệu tập hội đồng tuyển sinh để phỏng vấn từng ứng viên. Cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện tại các văn phòng của trung tâm nghiên cứu hoặc bằng hội nghị qua Skype.

Sau cuộc phỏng vấn, tất cả các tài liệu của các ứng viên sẽ được phân tích bởi hội đồng tuyển sinh. Sau đó, quyết định sẽ được đưa ra đối với việc chấp nhận hoặc từ chối học sinh theo năng lực, khả năng, giá trị và kỹ năng thể hiện trong các đánh giá và tài liệu được trình bày bởi người nộp đơn.

Sau khi học sinh được chấp nhận, thư chấp nhận chính thức sẽ được gửi đến chương trình sẽ được ký và xác nhận bởi ủy ban tuyển sinh.

Trong trường hợp sinh viên nước ngoài, họ sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ để xử lý mẫu đơn nhập cư Mexico của họ.

Sau khi học sinh có mặt tại trung tâm, họ sẽ chính thức đăng ký vào hệ thống và sẽ được xuất viện trong các môn học mà họ sẽ học trong học kỳ đầu tiên. Ngoài ra, họ sẽ được chỉ định một gia sư theo dõi để cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt thời gian học sau đại học.

Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ quyết định dòng nghiên cứu được quan tâm và chọn một giám đốc luận án để phát triển một dự án luận án nghiên cứu, sẽ được đề xuất bởi giám đốc luận án.

12 tháng sau khi sinh viên tham gia chương trình, một Ủy ban Hướng dẫn Luận văn sẽ được chỉ định bao gồm năm thành viên, sẽ được đề xuất bởi Giám đốc Luận án và được chứng nhận bởi Thượng viện Tiến sĩ

Yêu cầu thoát

Để có được bằng Tiến sĩ Khoa học Hóa học, sinh viên phải:

 • Công nhận tất cả các môn học và hoạt động học thuật tương ứng với chương trình với mức trung bình chung tối thiểu là tám mươi (80), mà không xem xét các khoản tín dụng của luận án
 • Trình bày kết quả của một dự án nghiên cứu cá nhân được thể hiện trong một tài liệu luận án, trong đó nó thể hiện khả năng tạo ra những đóng góp ban đầu trong lĩnh vực kiến thức chương trình
 • Thể hiện sự thông thạo ngôn ngữ thứ hai, phải được công nhận bởi một kỳ thi, theo đề nghị của Thượng viện Tiến sĩ
 • Đã chấp nhận xuất bản một bài báo khoa học với kết quả của luận án của mình
 • Được phép in luận án do Trưởng phòng nghiên cứu sau đại học, theo đề nghị của Ủy ban hướng dẫn
 • Nộp và đậu bằng tiến sĩ khoa học trong kỳ thi Hóa học
 • Trong khoảng thời gian bốn năm kể từ ngày anh ấy bắt đầu học. Sau khoảng thời gian này, sinh viên phải yêu cầu ủy quyền từ địa chỉ trường

chương trình giáo dục

164 tín chỉ phải được bao gồm trong chương trình giảng dạy tiến sĩ. Điều này bao gồm các môn học: hội thảo tiền tiến sĩ, kỳ thi tiền sinh viên, hội thảo nghiên cứu, dự án nghiên cứu I đến V và Luận án, phải được bảo hiểm trong thời gian tối đa 48 tháng (8 học kỳ).

Môn học

Trung tâm nghiên cứu và sau đại học về hóa học có bốn dòng nghiên cứu. Các dòng nghiên cứu là trục mà qua đó các hoạt động hỗ trợ công việc khoa học của sau đại học được tổ chức, nó được hiểu là tập hợp các hoạt động được thực hiện bởi các nhóm các nhà nghiên cứu và sinh viên, nhằm tạo ra và / hoặc áp dụng kiến thức.

129728_tabla.png

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Instituto Tecnológico de Tijuana es una institución educativa con 47 años de servicio en la entidad de Baja California, imparte 16 Licenciaturas y 8 programas de posgrado fundada el 17 de septiembre d ... Đọc thêm

Instituto Tecnológico de Tijuana es una institución educativa con 47 años de servicio en la entidad de Baja California, imparte 16 Licenciaturas y 8 programas de posgrado fundada el 17 de septiembre del 1971. Đọc ít hơn