Phd trong vật lý

Chung

Chương trình mô tả

Khóa học được tổ chức trong cả toàn thời gian và hình thức bán thời gian. Khóa học tiến sĩ có thể được thực hiện bởi một người tốt nghiệp đại học với bằng thạc sỹ về vật lý hay một chủ đề liên quan. Kỳ thi tuyển sẽ thấy kiến ​​thức chuyên môn, khả năng của người nộp đơn cho nghiên cứu khoa học độc lập và xác minh thẩm quyền của người nộp đơn trong ngôn ngữ tiếng Anh. Trong khi kiểm tra, người nộp đơn phải chứng minh kiến ​​thức của khóa học cơ bản trong vật lý, cơ học lý thuyết, điện động lực, lý thuyết tương đối đặc biệt và vật lý lượng tử, cũng như nguyên tắc cơ bản của phân tích toán học và đại số. Trong phạm vi của kỳ thi tuyển sinh người nộp đơn cũng sẽ phô bày kiến ​​thức cơ bản trong lĩnh vực vật lý lý thuyết một phần trong số đó là chủ đề của / luận án tiến sĩ của mình. Các chủ đề của luận án sẽ đi theo một trong ba lĩnh vực vật lý lý thuyết:

  • vật lý tương đối và vật lý thiên văn
  • hạt nhân và vật lý lý thuyết tiểu hạt nhân
  • lý thuyết lượng tử của hệ thống đa hạt
vật lý

Các chủ đề khác, chẳng hạn như các chủ đề đối phó với các ứng dụng thiên văn vật lý của vật lý hạt nhân và tiểu hạt nhân hay lý thuyết lượng tử của đa hạt (phân tử) hệ thống, sẽ được xem xét.

Thời gian tiêu chuẩn của khóa học là bốn năm. Sinh viên tiến sĩ thực hiện quá trình bán thời gian được giả định mất đến sáu năm. Sinh viên tiến sĩ nội bộ sẽ được cấp học bổng dựa trên các quy định hiện hành.

Điều kiện tiên quyết:

  • bằng thạc sĩ học điền đầy đủ
  • thành công đường chuyền của kỳ thi tuyển sinh
  • kiến thức về vật lý ở cấp độ của Đại học khóa học và một bằng cấp được chứng minh cho công việc chuyên môn dựa trên công bố, kết quả có thể chưa được công bố

Giá vé vào cửa:

560, - có thể yêu cầu CZK cho các đơn nộp mẫu cổ điển (A3 hai hình thức trang in tại Sở Khoa học và Ngoại. Quan hệ FPS) 470, - CZK cho on-line ứng dụng (trong Stag hệ thống thông tin)

Phí nghiên cứu được thực hiện bằng tiếng Anh

P1703 Vật lý - 120,483 CZK / năm học.

Lệ phí được thanh toán bằng đồng euro, hoặc số tiền tương đương với tỷ giá hối đoái CZK bởi Ngân hàng quốc gia Séc có hiệu lực vào ngày thanh toán công bố. Người nộp đơn được chấp nhận cho các nghiên cứu được thực hiện trong một ngôn ngữ nước ngoài có nghĩa vụ nộp phí nghiên cứu trong ngày nhập học chậm nhất trong toàn bộ số tiền cho năm học toàn trước.

Tên của các ngân hàng: Số ČSOB Tài khoản Ostrava: 8010-0309706853 / 0300 biểu tượng Constant: 558 (đối với thanh toán trong ngân hàng) biểu tượng liên tục :: 179 (đối với thanh toán kiểu trượt A) biểu tượng Variable: 1013 biểu tượng cụ thể: birthcode của ứng cử viên / không có dấu gạch chéo (YYYYMMDD) Khi nộp hồ sơ theo hình thức cổ điển (A3 hai trang) các ứng cử viên sẽ gửi nó cùng với các hình thức ứng dụng các phụ lục bắt buộc.

Khi nộp đơn điện tử, ứng cử viên in các mẫu đơn (bản tóm tắt), dấu hiệu nó và gửi nó cùng với các hình thức ứng dụng các phụ lục bắt buộc.

vật lý

Phụ lục bắt buộc để các ứng dụng:

  • chứng từ nộp lệ phí, ngay cả trong trường hợp phí không dùng tiền mặt điện tử hoặc thanh toán điện thoại di động. Chúng tôi cũng chấp nhận e-mail được gửi đến các ứng cử viên trong trường hợp tín dụng một số tiền vào tài khoản cho các giảng viên,
  • một bản sao của văn bằng thạc sĩ, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận bổ sung của kỳ thi nhà nước cuối cùng đã chính thức xác nhận của vidimation - không cho sinh viên tốt nghiệp FPS SU; (Các ứng viên chưa hoàn thành bằng thạc sĩ được yêu cầu phải nộp một bản sao của một trình độ thạc sĩ, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận bổ sung của kỳ thi nhà nước cuối cùng đã chính thức xác nhận của vidimation trong kỳ thi tuyển sinh, học tập, tuyển sinh tại mới nhất
  • CV bao gồm một tổng quan về kinh nghiệm chuyên môn hiện tại
  • danh sách các hoạt động xuất bản hiện tại

Mục tiêu khóa học:

Mục đích của khóa học tiến sĩ được đề xuất là để giáo dục các nhà khoa học nghiên cứu có thể thực hiện ở cấp độ của các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong lĩnh vực vật lý lý thuyết và vật lý thiên văn trong khi sử dụng các phương pháp máy tính hiệu quả nhất. Khóa học sẽ giải quyết các vấn đề thời sự của vật lý tương đối và hạt và ứng dụng vật lý thiên văn của họ, đó là một phần của dự án nghiên cứu của UF FPF SU và phối hợp tổ chức trong nước và quốc tế.

Việc làm tiềm năng cho các đại học: Các đại học có thể sử dụng / kiến ​​thức của mình đạt được của mình và kỹ năng như một nhà khoa học nghiên cứu và giảng dạy tại một trường đại học và các viện nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý lý thuyết, cả hai tại Cộng hòa Czech và ngoài nước. Dự kiến ​​tốt nghiệp có thể được tuyển dụng là một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ của một trong các tổ chức quốc tế liên quan (SISSA ở Trieste, Đại học Goteborg, Đại học Oxford, CERN và tương tự). Ông từng tốt nghiệp cũng có thể có hiệu quả cung cấp các kiến ​​thức và kỹ năng để đạt được các viện nghiên cứu của các doanh nghiệp công nghiệp trong lĩnh vực mô hình hóa các quá trình vật lý (ví dụ trong lĩnh vực thủy động lực học, nhiệt động lực học, độ đàn hồi). Thẩm quyền trong các kỹ năng máy tính có thể được sử dụng bất cứ nơi nào trong ngành công nghiệp, dịch vụ, dịch vụ công cộng.

Yêu cầu phải được thực hiện bởi các sinh viên trong quá trình / nghiên cứu của mình và khi hoàn thường xuyên của nó: kế hoạch học tập cá nhân: Khóa học này được quản lý bởi một nghiên cứu và nghiên cứu kế hoạch cá nhân rút ra bởi các giám sát viên và sự đồng ý của hội đồng quản trị chuyên nghiệp. Các đối tượng của khóa học tiến sĩ được chia thành một khối của các đối tượng bắt buộc và một khối tuỳ ý (bắt buộc tùy chọn) đối tượng. Học sinh phải hoàn thành ít nhất hai trong số các đối tượng tuỳ. Đối tượng tuỳ ý là một phần bài giảng và tham vấn và một phần được nghiên cứu riêng.

Kỳ thi tiếng Anh cũng là một phần của chương trình khóa học. Tiến sĩ sinh viên tham gia các khóa học toàn thời gian còn tham gia vào các hoạt động sư phạm của khoa. Chương trình hoạt động này được sự đồng ý của người đứng đầu các cơ sở giáo dục và giám sát. Các chương trình nghiên cứu bao gồm các đề nghị để điều trị các chủ đề của luận án tiến sĩ, quá trình nghiên cứu trong các cơ sở nghiên cứu và có thể là kế hoạch của các vị trí hoặc tham quan học tập cho các cơ sở nghiên cứu có liên quan tại địa phương hoặc ở nước ngoài. Trong quá trình nghiên cứu sinh tiến sĩ theo học cả hai bắt buộc và các hình thức khuyến khích của giáo dục, đó là các bài giảng, hội thảo, tham vấn cá nhân và một cuộc hội thảo của vật lý lý thuyết trong các cơ sở nghiên cứu. Tại cùng một thời gian anh / cô ấy đang làm việc về chủ đề của luận án tiến sĩ và công bố kết quả / nghiên cứu của mình cả trên các tạp chí chuyên ngành và bằng cách tham gia vào các hội nghị chuyên nghiệp. Một hồ sơ tham dự cả hai bắt buộc và các hình thức khuyến khích học tập được giữ trong suốt thời gian của khóa học, cũng như kỷ lục của các kỳ thi, vị trí và các ấn phẩm của các kết quả của công trình nghiên cứu của tiến sĩ sinh viên. Vào cuối năm học các giám sát viên chuẩn bị một đánh giá hàng năm và xác định kế hoạch học tập và nghiên cứu cho năm sau (các sinh viên tiến sĩ có quyền nhận xét về cả việc đánh giá và các chương trình định trong tương lai). Dựa trên đánh giá hàng năm, người đứng đầu các cơ sở giáo dục cho thấy việc tiếp tục nghiên cứu, chấm dứt hoặc thay đổi người giám sát.

Các chương trình đề nghị được ủy quyền của Chủ nhiệm khoa. Đánh giá hàng năm tích cực là một điều kiện tiên quyết để tiến triển đến năm tiếp theo của chương trình nghiên cứu. (Trong trường hợp hợp lý các sinh viên tiến sĩ có thể yêu cầu Dean thay đổi người giám sát.) Trong quá trình nghiên cứu sinh tiến sĩ có nghĩa vụ tham dự hội thảo của vật lý lý thuyết trong các cơ sở nghiên cứu. Trong ba (học toàn thời gian) đầu tiên hoặc bốn (học bán thời gian) năm học sinh tiến sĩ trình bày một bài thuyết trình chuyên về chủ đề của luận án tiến sĩ về ngôn ngữ tiếng Anh. Các tiêu chuẩn chuyên nghiệp và ngôn ngữ của bài giảng và thảo luận được đánh giá bởi một bảng điều khiển của người chủ tịch hội đồng quản trị chuyên nghiệp bổ nhiệm. Các bài giảng được đánh giá là 'xuất sắc vượt qua', 'pass' hoặc 'không'. Đánh giá tích cực được ghi lại trong cuốn sách kỷ lục của học sinh. 'Tuyệt vời pass' phục vụ cùng một lúc như là một kỳ thi được thông qua từ ngữ.

Nội dung và phạm vi của kỳ thi tiến sĩ nhà nước và yêu cầu về bằng chứng về kiến ​​thức đạt được: Việc kiểm tra tiến sĩ nhà nước có một hình thức của cuộc tranh luận khoa học với các sinh viên tiến sĩ và bao gồm ba đối tượng của chương trình nghiên cứu cá nhân, bởi người giám sát đề xuất và thỏa thuận của các chuyên nghiệp hội đồng quản trị. Các đối tượng của kỳ thi được lựa chọn để phản ánh về chủ đề của luận án tiến sĩ. Phạm vi của các đối tượng cá nhân được xác định bởi chương trình học của họ. Việc kiểm tra giả định hướng của đương đơn trong các phương pháp cơ bản và các quá trình vật lý lý thuyết trong lĩnh vực vật lý tương đối, lý thuyết trường lượng tử và lý thuyết về động lực học.

Cập nhật lần cuối May 2015

Giới thiệu về trường

The Faculty of Philosophy and Science (FPS) in Opava started in 1990 as a Faculty of the Masaryk University in Brno and in 1991 it became part of the Silesian University in Opava. Established in the p ... Đọc thêm

The Faculty of Philosophy and Science (FPS) in Opava started in 1990 as a Faculty of the Masaryk University in Brno and in 1991 it became part of the Silesian University in Opava. Established in the post-Communist era, it had no legal predecessor. Đọc ít hơn