Chưa bao giờ có một thời gian tốt hơn để làm việc trong Vật lý thiên văn, một ngành học sôi động và cạnh tranh trong nghiên cứu tiên phong.

Các ứng viên của chương trình Tiến sĩ Vật lý thiên văn đầu tiên sẽ được đánh giá trên cơ sở tham khảo CV và chữ cái của họ. Một số ứng cử viên sẽ được mời tham dự một cuộc phỏng vấn trên một trong hai ngày công bố.

Các khóa học Tiến sĩ gồm 3-4 năm học tập và nghiên cứu. sinh viên năm thứ nhất được yêu cầu tham gia các khóa kéo dài một khoảng thời gian từ tháng Mười đến tháng năm và để tham gia kỳ thi trong một lựa chọn của các môn học. Vào đầu những năm đầu tiên, sinh viên được giao một gia sư, một nhân viên SISSA người sẽ tư vấn cho họ về kỳ thi tuyển chọn và sẽ cung cấp hướng dẫn về việc lựa chọn một dự án nghiên cứu cho luận án tiến sĩ của họ. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ bắt đầu làm việc trên dự án nghiên cứu dưới sự giám sát của một hoặc nhiều nhân viên SISSA.

Các nhóm Astrophysics gồm 8 nhân viên, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ 7 và 20 nghiên cứu sinh. Tất cả các nhà nghiên cứu chính đã được công nhận chuyên môn trong các lĩnh vực phân tích và giải thích các cuộc khảo sát vũ trụ nền vi sóng và phụ milimet, khảo sát cấu trúc quy mô lớn, vật lý cụm, hình thành thiên hà và sự tiến hóa, năng lượng tối, vật chất tối, thiên hà và các hố đen ngoài thiên hà, cấu trúc sao và tiến hóa, vật lý thiên văn năng lượng cao, vật lý thiên văn tương đối, đầu vật lý vũ trụ và lý thuyết hấp dẫn. Học viên cũng sẽ được hưởng lợi từ tiếp xúc gần gũi với nhóm SISSA khác, chẳng hạn như Vật lý Astroparticle và các nhóm Vật lý hạt lý thuyết, và từ kết nối với Trung tâm Quốc tế Vật lí Lí thuyết (ICTP) và Đài thiên văn Trieste (OAT).

Các hướng nghiên cứu chính là:

 • nền vi sóng vũ trụ
 • cấu trúc quy mô lớn
 • Vật chất tối và năng lượng tối
 • hình thành thiên hà và sự tiến hóa
 • vật lý thiên văn năng lượng cao và AGN
 • cấu trúc sao và tiến hóa
 • Thuyết tương đối và trọng lực hiện tượng lượng tử
 • lỗ đen và các ngôi sao nhỏ gọn

Các vị trí gần đây nhất sau tiến sĩ tại SISSA:

 • Đại học Keele, UK
 • Trung tâm Harvard-Smithsonian, Cambridge, Hoa Kỳ
 • Đại học California Berkeley, Hoa Kỳ
 • Einstein Viện Albert, Đức
 • Viện Max Planck Hấp dẫn Vật lý, Potsdam, Đức
 • Đại học Yale, New Haven, Hoa Kỳ
 • Cơ sở National Australia Kính viễn vọng, Úc

Nhập học

Mỗi năm chương trình giảng dạy Vật lý thiên văn tiến sĩ thuê 5/6 sinh viên tham dự một 3-4 năm chương trình tiến sĩ. Các sinh viên được lựa chọn theo một bài kiểm tra răng miệng. thời hạn nộp đơn, ngày tháng và số vị trí có sẵn của các kỳ thi tuyển sinh theo định kỳ được đăng trên trang web thông báo tiến sĩ, nơi bạn cũng có thể tải về các mẫu đơn. SISSA làm cho một đóng góp đối với các chi phí đi lại để tham dự kỳ thi. Tuyển sinh của tất cả các sinh viên mới tại SISSA và bắt đầu các lớp học trong chương trình giảng dạy Vật lý thiên văn sẽ diễn ra trong thập kỷ đầu tiên của tháng mười một. Thời hạn bình thường của chương trình tiến sĩ là ba năm. Một năm thứ tư có thể được phép khi biện minh cho phù hợp. Phần đầu tiên của chương trình tiến sĩ được dựa trên công việc khóa học được coi là một phần không thể thiếu và cần thiết của việc đào tạo nghiên cứu.

thủ tục ứng dụng cho EU và ngoài EU công dân

Các ứng cử viên phải áp dụng để được nhận vào các kỳ thi tuyển sinh tiêu chuẩn. Có một kỳ thi mỗi năm thường vào tháng Bảy. Thi bao gồm một bài thi viết và phỏng vấn bằng miệng. Danh mục các vấn đề của kỳ thi tuyển sinh vừa qua có thể được tìm thấy trong phần thi tuyển. Các kết quả thường được biết đến vào cùng một ngày. Thí sinh cần gửi mẫu đơn xin giấy có thể được tải về từ trang web chính thức thông báo SISSA. Ứng viên không phải là công dân của Liên minh châu Âu có hai khả năng được nhận vào SISSA như một sinh viên tiến sĩ:

 • để vượt qua kỳ thi tuyển sinh thường xuyên trong Trieste (trong trường hợp này các quy trình ứng dụng là một trong những mô tả ở trên cho các công dân châu Âu).
 • để vượt qua một sự chọn lọc trước mùa xuân dựa trên năng lực học tập và khoa học. Học sinh được lựa chọn theo cách này do đó sẽ được mời của trường để có những kỳ thi tuyển sinh thường xuyên. Nhà trường sẽ chăm sóc của các khoản chi phí của chuyến đi của họ và luôn tồn tại trong Trieste của hai tuần, khi còn kỳ thi tuyển sinh thường sẽ diễn ra. Ứng viên quan tâm trong việc tham gia chọn lọc trước nên gửi một mẫu đơn xin giấy có thể được tải về từ các trang thông báo SISSA web chính thức (SISSA thông báo).
Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh

Xem 12 các khóa học tại International School for Advanced Studies (SISSA) »

Khóa học này là ở trường
Start Date
Tháng 10 2019
Duration
3 - 4 năm
Toàn thời gian
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 10 2019
Hạn cuối hồ sơ

Tháng 10 2019

Location
Hạn cuối hồ sơ
End Date