1

Các Tiến sĩ Vật lý hạt lý thuyết luôn luôn là một phần của chương trình sau đại học về phục vụ tại SISSA. Hơn một trăm sinh viên đã thu được một bằng cấp tiến sĩ Vật lý hạt lý thuyết từ SISSA bắt đầu cung cấp khóa học.

Mỗi năm, năm sinh viên được lựa chọn để tham dự chương trình này 3 năm (cộng thêm một năm, nếu cần thiết) của nghiên cứu và nghiên cứu. Trong năm đầu tiên học sinh tham dự khoảng 450 giờ của các khóa học sau đại học bao gồm một phổ rộng các chủ đề khác nhau, từ hiện tượng đến các khía cạnh chính thức hơn của vật lý hạt lý thuyết. Mỗi học sinh phải chọn một tập hợp con của họ và vượt qua kỳ thi có liên quan trong năm đầu tiên.

2

Các dòng nghiên cứu chính là: Vật lý tại LHC, Vật lý Ngoài mô hình chuẩn, Vật lý Neutrino, Lý thuyết String, Quảng cáo / CFT thư từ và lý thuyết lượng tử thay thế của Gravity. Học sinh được hưởng lợi từ môi trường phong phú của các tổ chức khoa học của khu vực Trieste, chẳng hạn như Trung tâm Quốc tế Vật lý lý thuyết (ICTP), Vụ Vật lý của Đại học Trieste và Istituto Nazionale di Fisica Nucleare (INFN).

Đến đầu năm thứ hai, sinh viên thực hiện một dự án nghiên cứu dưới sự giám sát của một nhân viên SISSA hay một nhà khoa học làm việc tại một viện nghiên cứu đối tác (như ICTP và INFN). Mức độ tiến sĩ thường thu được 3-4 năm sau khi bắt đầu chương trình.

Trong thời gian ở Trieste, sinh viên có cơ hội để tương tác với khoảng 20 sinh viên khác từ các chương trình đào tạo tiến sĩ cùng cộng với hàng trăm sinh viên quốc tế khác từ các nhóm SISSA khác nhau. Ngoài ra, môi trường quốc tế của khu vực Trieste bao gồm Trung tâm Quốc tế Vật lý lý thuyết (ICTP) và các tổ chức quốc tế khác, mà làm cho một Tiến sĩ Vật lý hạt lý thuyết tại SISSA một cơ hội chưa từng có cho một trải nghiệm đầy thách thức và kích thích.

3

Các vị trí gần đây nhất sau tiến sĩ tại SISSA:

  • Đại học Utrecht, Utrecht, Hà Lan
  • Weizmann Viện Khoa học, Rehovot, Israel
  • Đại học Princeton, Princeton, Hoa Kỳ
  • Technische Universität München, Munich, Đức
  • Đại học Harvard, Cambridge, Hoa Kỳ

Nhập học

Hàng năm nhóm TPP thuê 5/6 sinh viên tham dự các Ph.D. chương trình. Học sinh được tuyển chọn theo một thử nghiệm bằng văn bản và bằng miệng. thời hạn nộp đơn, ngày tháng và số vị trí có sẵn theo định kỳ được đăng trên trang web thông báo tiến sĩ, nơi bạn cũng có thể tải về các mẫu đơn. SISSA làm cho một đóng góp đối với các chi phí đi lại để tham dự kỳ thi. Tuyển sinh mới tại SISSA và bắt đầu các lớp học trong chương trình giảng dạy Vật lý hạt lý thuyết sẽ diễn ra trong thập kỷ đầu tiên của tháng Mười. Thời hạn bình thường của chương trình tiến sĩ là ba năm. Một năm thứ tư có thể được phép khi thích hợp lý. Phần đầu tiên của chương trình tiến sĩ được dựa trên công việc khóa học được coi là một phần không thể thiếu và cần thiết của việc đào tạo nghiên cứu.

thủ tục ứng dụng cho EU và ngoài EU công dân

Các ứng cử viên phải áp dụng để được nhận vào các kỳ thi tuyển sinh tiêu chuẩn. Có một kỳ thi mỗi năm thường vào tháng Bảy. Thi bao gồm một bài thi viết và phỏng vấn bằng miệng. Danh mục các vấn đề của kỳ thi tuyển sinh vừa qua có thể được tìm thấy trong phần thi tuyển. Các kết quả thường được biết đến vào cùng một ngày. Thí sinh cần gửi mẫu đơn xin giấy có thể được tải về từ trang web chính thức thông báo SISSA. Ứng viên không phải là công dân của Liên minh châu Âu có hai khả năng được nhận vào SISSA như một sinh viên tiến sĩ:

  • để vượt qua kỳ thi tuyển sinh thường xuyên trong Trieste (trong trường hợp này các quy trình ứng dụng là một trong những mô tả ở trên cho các công dân châu Âu).
  • để vượt qua một sự chọn lọc trước mùa xuân dựa trên năng lực học tập và khoa học. Học sinh được lựa chọn theo cách này do đó sẽ nhập học mà không cần dùng các kỳ thi tuyển sinh thường xuyên, nhưng sẽ phải vượt qua một kỳ thi tuyển trong năm học đầu tiên. Ứng viên quan tâm tham gia chọn lọc trước nên gửi một mẫu đơn xin giấy có thể được tải về từ các trang thông báo SISSA web chính thức.
Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh

Xem 12 các khóa học tại International School for Advanced Studies (SISSA) »

Khóa học này là ở trường
Start Date
Tháng 10 2019
Duration
3 - 4 năm
Toàn thời gian
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 10 2019
Hạn cuối hồ sơ

Tháng 10 2019

Location
Hạn cuối hồ sơ
End Date