Phd trong vật lý astroparticle

Chung

Chương trình mô tả

1

Astroparticle Vật lý đại diện cho một trong những lợi ích ưu việt của SISSA và đã được chỉ ra như là một trong những lĩnh vực mà SISSA sẽ tăng cường hơn nữa trong tương lai gần. Đây là một lĩnh vực trẻ và liên ngành, tại biên giới giữa Vật lý thiên văn, vũ trụ học, và Vật lý hạt, giải quyết một số câu hỏi cấp bách và cơ bản nhất trong khoa học ngày nay, chẳng hạn như sự hiểu biết về bản chất của lực hấp dẫn, giải thích nguồn gốc và sự tiến hóa của vũ trụ và xác định tính chất của các thành phần của nó, bao gồm cả vật chất tối và năng lượng tối.

Trong những năm gần đây lĩnh vực này đã chứng kiến ​​một sự tăng trưởng nhanh chóng, cũng trong kết nối với vô vàn dữ liệu mới và các chương trình thí nghiệm phong phú trong tiến trình. Sự tập trung tại SISSA là để kết nối những kiến ​​thức mới được cung cấp bởi những phát triển hiện tượng thú vị để đi đầu trong việc nghiên cứu lý thuyết trong lĩnh vực này.

Một chương trình tiến sĩ hoàn toàn dành cho Astroparticle Vật lý được thành lập vào năm 2004 như là một sáng kiến ​​chung của Vật lý thiên văn và các nhóm Vật Lý Hạt, và bây giờ đã phát triển trong một nghiên cứu và giảng dạy chương trình độc lập. Cho đến nay, chương trình đã trao tặng 13 bằng tiến sĩ độ và tất cả các sinh viên tốt nghiệp đã thu được một học bổng sau tiến sĩ tại các trường quốc tế nổi tiếng vào cuối những nghiên cứu của họ.

2

Chương trình giảng dạy bao gồm 3-4 năm học tập và nghiên cứu. Trong năm đầu tiên, sinh viên được cung cấp một số các khóa học bao gồm một phổ rộng các chủ đề bao gồm cả lý thuyết lượng tử lĩnh vực, mô hình chuẩn của vật lý hạt và phần mở rộng của nó, vũ trụ học và lý thuyết hấp dẫn, hạt và vật lý thiên văn năng lượng cao, và sau đó trải qua kỳ kiểm tra về một lựa chọn của họ. Đến đầu năm thứ hai họ thực hiện một dự án nghiên cứu dưới sự giám sát của một (hoặc nhiều hơn) trong số các nhân viên Astroparticle Vật lý SISSA cũng như các nhà khoa học tại Trung tâm Quốc tế Vật lý lý thuyết (ICTP) và Đài Trieste thiên văn (OAT ) tham gia vào sáng kiến.

Học sinh trong chương trình sẽ được chia một cộng đồng khoa học khá rộng. Các nhóm Astroparticle Vật lý, mà hiện nay bao gồm 16 sinh viên tốt nghiệp, 4 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ và 10 nhân viên, thúc đẩy các hoạt động của nó liên hệ chặt chẽ với các chuyên gia địa phương sâu rộng trong Vật lý thiên văn và Vật Lý Hạt có mặt trong SISSA và các tổ chức quan trọng khác trong khu vực Trieste như ICTP, Viện Vật lý hạt nhân (INFN) và OAT. một môi trường kích thích như vậy làm cho một Tiến sĩ Vật lý tại Astroparticle SISSA một cơ hội rất đặc biệt cho những người tìm kiếm các khả năng để được ưu đãi với một kiến ​​thức rộng khác thường và áp dụng nó vào vị trí hàng đầu trong những câu hỏi khó khăn nhất trong vật lý hiện đại.

Các dòng nghiên cứu chính bao gồm:

 • Cổ điển và lực hấp dẫn lượng tử
 • hạt Vật lý thiên văn
 • The Dark Universe
 • Vũ trụ học lý thuyết

Các vị trí gần đây nhất sau khi PHD tại SISSA:

 • Albert Einstein Viện (Đức),
 • Đại học New York (New York, Mỹ)
 • Deutsches Elektronen-Synchrotron (Đức),
 • CENTRA / IST (Bồ Đào Nha),
 • Đại học Mainz (Mainz, Đức)

Nhập học

Mỗi năm chương trình giảng dạy Astroparticle thuê 5 học sinh tham dự một tiến sĩ ba năm chương trình. Các sinh viên được tuyển chọn theo một thử nghiệm bằng văn bản và bằng miệng. thời hạn nộp đơn, ngày tháng và số vị trí có sẵn của các kỳ thi tuyển sinh theo định kỳ được đăng trên trang web thông báo tiến sĩ, nơi bạn cũng có thể tải về các mẫu đơn. SISSA làm cho một đóng góp đối với các chi phí đi lại để tham dự kỳ thi. Tuyển sinh của tất cả các sinh viên mới tại SISSA và bắt đầu các lớp học trong chương trình giảng dạy tiểu hạt sẽ diễn ra trong thập kỷ đầu tiên của tháng Mười. Thời hạn bình thường của chương trình tiến sĩ là ba năm. Một năm thứ tư có thể được phép khi thích hợp lý. Phần đầu tiên của chương trình tiến sĩ được dựa trên công việc khóa học được coi là một phần không thể thiếu và cần thiết của việc đào tạo nghiên cứu.

thủ tục ứng dụng cho EU và ngoài EU công dân

Các ứng cử viên phải áp dụng để được nhận vào các kỳ thi tuyển sinh tiêu chuẩn. Có một kỳ thi mỗi năm thường vào tháng Bảy. Thi bao gồm một bài thi viết và phỏng vấn bằng miệng. Danh mục các vấn đề của kỳ thi tuyển sinh vừa qua có thể được tìm thấy trong phần thi tuyển. Các kết quả thường được biết đến vào cùng một ngày. Thí sinh cần gửi mẫu đơn xin giấy có thể được tải về từ các trang thông báo SISSA web chính thức (xem Bản cáo bạch). Ứng viên không phải là công dân của Liên minh châu Âu có hai khả năng được nhận vào SISSA như một sinh viên tiến sĩ:

 • để vượt qua kỳ thi tuyển sinh thường xuyên trong Trieste (trong trường hợp này các quy trình ứng dụng là một trong những mô tả ở trên cho các công dân châu Âu).
 • để vượt qua một sự chọn lọc trước mùa xuân dựa trên năng lực học tập và khoa học. Học sinh được lựa chọn theo cách này do đó sẽ được mời của trường để có những kỳ thi tuyển sinh thường xuyên. Nhà trường sẽ chăm sóc của các khoản chi phí của chuyến đi của họ và luôn tồn tại trong Trieste của hai tuần, khi còn kỳ thi tuyển sinh thường sẽ diễn ra. Ứng viên quan tâm trong việc tham gia chọn lọc trước nên gửi một mẫu đơn xin giấy có thể được tải về từ các trang thông báo SISSA web chính thức (SISSA thông báo).
Cập nhật lần cuối Tháng 6 2016

Giới thiệu về trường

All the scientific work carried out by SISSA researchers is published regularly in leading international journals with a high impact factor, and frequently in the most prestigious scientific journals ... Đọc thêm

All the scientific work carried out by SISSA researchers is published regularly in leading international journals with a high impact factor, and frequently in the most prestigious scientific journals such as Nature and Science. The School has also drawn up over 150 collaboration agreements with the world's leading schools and research institutes. Đọc ít hơn