Đọc Mô tả chính thức

QBM tìm cách đào tạo một nhóm các nhà khoa học trẻ, những người kiên định bám chặt vào kỷ luật gia đình của họ, rất thành thạo trong nhiều cách tiếp cận và phong cách suy nghĩ. Mục tiêu là để các sinh viên có thể thoải mái giao tiếp qua các ranh giới truyền thống, đặc biệt là sự phân chia giữa thực nghiệm và lý thuyết định lượng - để trở thành, về mặt khoa học, đa ngôn ngữ hoặc khoa học. Để kết thúc này, trường cung cấp một tiến sĩ tích hợp liên ngành. chương trình bao gồm ba thành phần chính:

 1. Một dự án nghiên cứu liên ngành kết hợp các khái niệm và phương pháp từ các lĩnh vực khác nhau.
 2. Một chương trình đáng kể của khóa học chính thức làm việc với một thành phần chung và riêng lẻ xoay quanh một khóa học cốt lõi liên ngành bao gồm các vấn đề chính trong sinh học từ nhiều khía cạnh.
 3. Các hoạt động tiếp theo để tăng cường các kỹ năng chuyển nhượng khác của sinh viên để thành công trong khoa học như một nghề cạnh tranh.

Chương trình tiến sĩ QBM hoàn toàn tương thích với Bologna và dẫn đến Tiến sĩ rer. giáng sinh hoặc tiến sĩ trình độ. Sinh viên nộp luận án bằng văn bản của họ cho các giảng viên PI của họ và bảo vệ theo các quy định của cùng một khoa.

Nghiên cứu liên ngành

Các dự án nghiên cứu của sinh viên được đặt tại giao diện giữa hai ngành và thường là một phần của sự hợp tác đang diễn ra giữa hai PI của QBM, người sẽ làm cố vấn và đồng cố vấn. Dự án được neo trong lĩnh vực đào tạo chính của sinh viên, thường là lĩnh vực chuyên môn của cố vấn chính nhưng đòi hỏi sự tương tác chặt chẽ với ngành học thứ hai, thường được đại diện bởi cố vấn. Mặc dù sinh viên có cơ sở vững chắc trong phòng thí nghiệm của cố vấn của họ, họ cũng phát triển mối quan hệ bền chặt, cả về chuyên môn và cá nhân, với đồng cố vấn và nhóm của anh ấy / cô ấy khi áp dụng.

Học sinh có một ủy ban tư vấn luận án (TAC) và sẽ báo cáo với hội đồng về tiến trình của mình hàng năm. TAC lý tưởng bao gồm tối thiểu ba thành viên (cố vấn, đồng cố vấn / thành viên thứ 2 của QBM, thành viên thứ 3 của QBM) và khi cần hoặc muốn thêm thành viên bên ngoài.

Khóa học

Khóa học QBM nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên đào tạo liên ngành và liên ngành để thu hẹp khoảng cách giữa các phương pháp định lượng và định tính trong sinh học.

 • Các khóa học Primer: Để xây dựng một nền tảng vững chắc hơn trong các ngành học bên ngoài lĩnh vực đào tạo chính của sinh viên, chúng tôi cung cấp các khóa học trung chuyển được nhắm mục tiêu được thiết kế đặc biệt để dạy những điều cơ bản có liên quan cho những người không chuyên. Tùy thuộc vào nền tảng và nhu cầu của họ, sinh viên khoa học đời sống lấy các kiến thức cơ bản về sinh lý họchình học / tin sinh họclập trình (Matlab và R) . Sinh viên toán / vật lý học chuyên ngành khoa học đời sốngtin sinh học tùy chọn. Sinh viên từ lĩnh vực tin sinh học lấy mồi trong vật lý sinh họcthống kê tùy chọn.
 • Bài giảng: Sinh viên QBM gợi ý, mời và tổ chức các diễn giả bên ngoài tại sự kiện hàng tháng này. Các bài giảng về các chủ đề liên quan đến QBM được bổ sung với một câu lạc bộ báo chí với diễn giả. Mỗi sinh viên QBM nên tổ chức một diễn giả ít nhất một lần trong suốt tiến sĩ. và nên đã truy cập ít nhất mười sự kiện loạt bài giảng.
 • Bài giảng của khách: Hai PI QBM đang giới thiệu dự án liên ngành của họ như một bài giảng kết hợp với Câu lạc bộ Tạp chí tiếp theo. Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội để có được ấn tượng và tổng quan về nghiên cứu liên quan đến QBM. Mỗi sinh viên QBM nên tham dự ít nhất mười Bài giảng của Khách.
 • Các khóa học về kỹ năng mềm: Ngay cả những kết quả nghiên cứu tốt nhất cũng sẽ không được cộng đồng công nhận nếu không được trình bày một cách rõ ràng và mạch lạc. Để học được điều đó, chúng tôi cung cấp các khóa học Kỹ năng mềm như Viết khoa học, Kỹ năng thuyết trình và Thực hành khoa học tốt.
 • Khóa tu QBM: Sự kiện thường niên này mang tất cả sinh viên QBM đến với nhau trong một môi trường khoa học không chính thức, nơi họ trình bày nghiên cứu của họ trong các cuộc nói chuyện và áp phích ngắn, và tham dự các bài giảng của các diễn giả được mời.

Các sự kiện bên ngoài:

Chúng tôi cũng khuyến khích sinh viên tham dự các hội nghị quốc tế, hội thảo, trường hè tại LMU hoặc các tổ chức khác, cũng như các khóa học nâng cao liên quan đến công việc nghiên cứu của họ. Ngoài ra, các sinh viên có nhiều cơ hội khác nhau để tham gia vào các sự kiện trong cộng đồng khoa học Munich, theo sở thích nghiên cứu của riêng họ. Những sự kiện này bao gồm chuỗi bài giảng, hội thảo chuyên đề và hội thảo được cung cấp bởi năm trung tâm nghiên cứu hợp tác (SFBs) được đại diện trong QBM, Trung tâm NanoScience (CeNS) và cụm sáng tạo xuất sắc Nanystems Munich (NIM) và Trung tâm Khoa học Protein tổng hợp Munich (NIM) CIPSM), Viện Hóa sinh Max-Planck và Trung tâm Helmholtz Munich.

Yêu cầu

Chúng tôi mời ứng dụng của sinh viên tốt nghiệp MSc từ bất kỳ ngành nào liên quan (hóa sinh, sinh lý học, hóa học (vật lý), vật lý lý thuyết, toán học, thống kê, tin học (sinh học) và bất kỳ quốc gia nào quan tâm đến nghiên cứu liên ngành; chúng tôi đặc biệt khuyến khích việc áp dụng phụ nữ.

Xin lưu ý rằng bạn phải hoàn thành bằng Thạc sĩ khi bạn bắt đầu chương trình QBM, nhưng không nhất thiết tại thời điểm nộp đơn.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, bạn cần hoàn thành bằng thạc sĩ với điểm / điểm tối thiểu nhất định: trong hệ thống chấm điểm của Đức, đây là điểm 2,5; tổng quát hơn, điểm tối thiểu là điểm giữa giữa điểm tốt nhất có thể đạt được tại trường Đại học của bạn và điểm thấp nhất.

Ứng viên phải nộp:

 • hồ sơ học tập (trường trung học, chứng chỉ và bảng điểm của Cử nhân và Thạc sĩ)
 • 2 thư giới thiệu
 • 2 bài luận ngắn - một bài mô tả kinh nghiệm nghiên cứu trước đây của sinh viên, phần còn lại mô tả lý do họ quan tâm đến chương trình QBM và mục tiêu nghiên cứu
 • một chỉ dẫn về lợi ích nghiên cứu cụ thể của họ

Thủ tục lựa chọn

Dựa trên ứng dụng bằng văn bản của họ, các ứng cử viên được chọn sẽ được mời phỏng vấn tại Munich để khám phá mối quan tâm chung với phòng thí nghiệm chủ và trường sau đại học. Các ứng viên đã đáp ứng các tiêu chí của chúng tôi và được kết hợp với PI và phòng thí nghiệm máy chủ sẽ được mời tham gia chương trình.

Chi phí đi lại và ăn ở cho tuần phỏng vấn sẽ được QBM chi trả.

Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh
Graduate School of Biosciences Munich
Cập nhật lần cuối March 23, 2019
Khóa học này là Campus based
Start Date
Tháng 3 2020
Duration
3 năm
Toàn thời gian
Deadline
Tháng 8 1, 2019
Exact date TBA
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 3 2020
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 8 1, 2019
Exact date TBA

Tháng 3 2020

Location
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 8 1, 2019
Exact date TBA
End Date