Đọc Mô tả chính thức

QBM tìm cách đào tạo một nhóm các nhà khoa học trẻ, những người kiên định bám chặt vào kỷ luật gia đình của họ, rất thành thạo trong nhiều cách tiếp cận và phong cách suy nghĩ. Mục tiêu là để các sinh viên có thể thoải mái giao tiếp qua các ranh giới truyền thống, đặc biệt là sự phân chia giữa thực nghiệm và lý thuyết định lượng - để trở thành, về mặt khoa học, đa ngôn ngữ hoặc khoa học. Để kết thúc này, trường cung cấp một tiến sĩ tích hợp liên ngành. chương trình bao gồm ba thành phần chính:

  1. Một dự án nghiên cứu liên ngành kết hợp các khái niệm và phương pháp từ các lĩnh vực khác nhau.
  2. Một chương trình đáng kể của khóa học chính thức làm việc với một thành phần chung và riêng lẻ xoay quanh một khóa học cốt lõi liên ngành bao gồm các vấn đề chính trong sinh học từ nhiều khía cạnh.
  3. Các hoạt động tiếp theo để tăng cường các kỹ năng chuyển nhượng khác của sinh viên để thành công trong khoa học như một nghề cạnh tranh.

Chương trình tiến sĩ QBM hoàn toàn tương thích với Bologna và dẫn đến Tiến sĩ rer. giáng sinh hoặc tiến sĩ trình độ. Sinh viên nộp luận án bằng văn bản của họ cho các giảng viên PI của họ và bảo vệ theo các quy định của cùng một khoa.

Nghiên cứu liên ngành

Các dự án nghiên cứu của sinh viên được đặt tại giao diện giữa hai ngành và thường là một phần của sự hợp tác đang diễn ra giữa hai PI của QBM, người sẽ làm cố vấn và đồng cố vấn. Dự án được neo trong lĩnh vực đào tạo chính của sinh viên, thường là lĩnh vực chuyên môn của cố vấn chính nhưng đòi hỏi sự tương tác chặt chẽ với ngành học thứ hai, thường được đại diện bởi cố vấn. Mặc dù sinh viên có cơ sở vững chắc trong phòng thí nghiệm của cố vấn của họ, họ cũng phát triển mối quan hệ bền chặt, cả về chuyên môn và cá nhân, với đồng cố vấn và nhóm của anh ấy / cô ấy khi áp dụng.

Học sinh có một ủy ban tư vấn luận án (TAC) và sẽ báo cáo với hội đồng về tiến trình của mình hàng năm. TAC lý tưởng bao gồm tối thiểu ba thành viên (cố vấn, đồng cố vấn / thành viên thứ 2 của QBM, thành viên thứ 3 của QBM) và khi cần hoặc muốn thêm thành viên bên ngoài.

Khóa học

Khóa học QBM nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên đào tạo liên ngành và liên ngành để thu hẹp khoảng cách giữa các phương pháp định lượng và định tính trong sinh học.

Các khóa học Primer của chúng tôi xây dựng một nền tảng vững chắc hơn trong các ngành học bên ngoài lĩnh vực đào tạo chính của học sinh. Chúng tôi cung cấp các khóa học trung chuyển mục tiêu như lập trình, hóa sinh (cho các nhà khoa học ngoài đời sống) , thống kê, tin sinh họctoán học và vật lý sinh học ở các cấp độ khác nhau được thiết kế đặc biệt để dạy những điều cơ bản có liên quan cho những người không chuyên .

Đối với Sê-ri Bài giảng, sinh viên QBM gợi ý, mời và tổ chức các diễn giả bên ngoài tại sự kiện hàng tháng này. Các bài giảng về các chủ đề liên quan đến QBM được bổ sung với một câu lạc bộ báo chí với diễn giả.

Để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tiến sĩ về kỹ năng chuyển nhượng, chúng tôi cung cấp các khóa học Kỹ năng mềm. Ngay cả những kết quả nghiên cứu tốt nhất cũng sẽ không được cộng đồng công nhận nếu không được trình bày một cách rõ ràng và mạch lạc. Để học được điều đó, chúng tôi cung cấp các khóa học như Viết khoa học, Kỹ năng thuyết trình và Thực hành khoa học tốt.

Và cuối cùng, khóa tu QBM hàng năm đưa tất cả sinh viên QBM đến với nhau trong một môi trường khoa học không chính thức, nơi họ trình bày nghiên cứu của họ trong các cuộc nói chuyện và áp phích ngắn, và tham dự các bài giảng của các diễn giả được mời.

Các sự kiện bên ngoài:

Chúng tôi cũng khuyến khích sinh viên tham dự các hội nghị quốc tế, hội thảo, trường hè tại LMU hoặc các tổ chức khác, cũng như các khóa học nâng cao liên quan đến công việc nghiên cứu của họ. Ngoài ra, các sinh viên có nhiều cơ hội khác nhau để tham gia vào các sự kiện trong cộng đồng khoa học Munich, theo sở thích nghiên cứu của riêng họ. Những sự kiện này bao gồm chuỗi bài giảng, hội thảo chuyên đề và hội thảo được cung cấp bởi năm trung tâm nghiên cứu hợp tác (SFBs) được đại diện trong QBM, Trung tâm NanoScience (CeNS) và cụm sáng tạo xuất sắc Nanystems Munich (NIM) và Trung tâm Khoa học Protein tổng hợp Munich (NIM) CIPSM), Viện Hóa sinh Max-Planck và Trung tâm Helmholtz Munich.

Thủ tục lựa chọn

Dựa trên ứng dụng bằng văn bản của họ, các ứng cử viên được chọn sẽ được mời phỏng vấn tại Munich để khám phá mối quan tâm chung với phòng thí nghiệm chủ và trường sau đại học. Các ứng viên đã đáp ứng các tiêu chí của chúng tôi và được kết hợp với PI và phòng thí nghiệm máy chủ sẽ được mời tham gia chương trình.

Chi phí đi lại và ăn ở cho tuần phỏng vấn sẽ được QBM chi trả.

Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh
Graduate School of Biosciences Munich
Cập nhật lần cuối April 8, 2019
Khóa học này là ở trường
Start Date
Tháng 3 2020
Duration
3 năm
Toàn thời gian
Deadline
Tháng 8 1, 2019
Exact date TBA
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 3 2020
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 8 1, 2019
Exact date TBA

Tháng 3 2020

Location
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 8 1, 2019
Exact date TBA
End Date