Các loại phổ biến

Các chương trình DBA

Tiến sĩ về Quản trị kinh doanh (DBA) là chương trình đào tạo sau đại học được cung cấp bởi các trường kinh doanh hoặc khoa kinh doanh tại các trường đại học. Chương trình DBA tập trung vào nghiên cứu và trang bị cho học viên các kĩ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp học thuật hoặc tư vấn kinh doanh cấp cao.

Rất nhiều trường đại học trên thế giới cung cấp các chương trình DBA. Các chủ đề được nghiên cứu trong chương trình thường liên quan đến Lãnh đạo trong tổ chức, Thiết kế nghiên cứu, Từ lý thuyết tới thực hành, Xuất bản và phổ biến, v.v.

Sự đa dạng của các chương trình DBA khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp - đừng để nó cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm hiểu bằng cách xem các chương trình DBA phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

DBA mới bổ sung

Grand Canyon University

DBA Với Một Nhấn Mạnh Trong Quản Lý

Tháng Tám 15, 2018
Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (DBA) với một nhấn mạnh trong quản lý, được cung cấp trực tuyến của Trường Cao đẳng Nghiên cứu Tiến sĩ, là một kinh nghiệm giáo dục nhập vai kết hợp lý thuyết quản lý chiến lược với thực hành kinh doanh biến đổi.

International Telematic University UNINETTUNO

Tiến Sĩ Quản Trị Kinh Doanh - DBA

Tháng Tám 5, 2018
Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (DBA) được công nhận rộng rãi như là một bằng cấp có uy tín như là một tiến sĩ chuyên nghiệp trong kinh doanh và quản lý. Nó được coi là một trong những cấp độ cao nhất của trình độ chuyên môn có sẵn trong quản lý chuyên nghiệp. Khóa học của chúng tôi kết hợp các mô-đun giảng dạy trong lý thuyết quản lý tiên tiến và thực hành … [+]cùng với đào tạo trong các phương pháp và kỹ thuật cần thiết để thực hiện nghiên cứu tiến sĩ trong kinh doanh và quản lý. DBA thường mất bốn năm để hoàn thành bán thời gian, nhưng với tùy chọn để tăng thời gian làm việc và cam kết cuộc sống chứng minh thách thức để cân bằng với các nghiên cứu của bạn. Khi bạn đã hoàn tất thành công chương trình, bạn sẽ có tiêu đề 'Bác sĩ'. [-]

Universidad de San Martín de Porres

Tiến Sĩ Quản Trị

Tháng Bảy 29, 2018
Sự thay đổi liên tục trong các mô hình và mô hình kiến ​​thức về khoa học quản lý và các ngành khác nhau của nền kinh tế dẫn dắt giáo viên, chuyên gia tư vấn và nhà nghiên cứu chuyên nghiệp đến sự phản ánh và xem xét lại liên tục khung lý thuyết của các ngành cơ bản trong khu vực của họ kiến thức và những đóng góp của nó đối với giải pháp của các vấn đ… [+]ề kinh tế - xã hội, quản lý của công ty và xã hội. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Học tiến sĩ: DBA – Tiến sĩ về Quản trị kinh doanh

Tiến sĩ về Quản trị kinh doanh (DBA) là chương trình đào tạo sau đại học được cung cấp bởi các trường kinh doanh hoặc khoa kinh doanh tại các trường đại học. Chương trình DBA tập trung vào nghiên cứu và trang bị cho học viên các kĩ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp học thuật hoặc tư vấn kinh doanh cấp cao.

Chương trình DBA được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các khóa học trên lớp và các chương trình nghiên cứu độc lập. Các môn học sẽ được hoàn thành thông qua việc tham dự bài giảng trên trường, hoặc qua mạng, tùy thuộc vào cấu trúc chương trình. Các khóa học quan trọng trong chương trình DBA có thể bao gồm việc nghiên cứu sâu về các chủ đề như:

  • Kĩ năng lãnh đạo trong các tổ chức
  • Thay đổi trong tổ chức
  • Phát triển nghề nghiệp liên tục
  • Các kĩ thuật nghiên cứu nâng cao
  • Thiết kế nghiên cứu
  • Từ lý thuyết tới thực hành
  • Xuất bản và phổ biến

Các môn học yêu cầu trong chương trình DBA cũng tương tự như đối với chương trình tiến sĩ (PhD) về Quản trị kinh doanh, tuy nhiên hai chương trình khác nhau về các yêu cầu nghiên cứu độc lập. Các học viên DBA hướng đến việc đóng góp trực tiếp vào các hoạt động kinh doanh hiện đại. Thông qua việc áp dụng lý thuyết vào các tình huống kinh doanh thực tế, các sinh viên DBA sử dụng luận án của mình để giới thiệu các ý tưởng mới trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Học phí của chương trình DBA thay đổi lớn từ trường này sang trường khác. Chi phí để lấy bằng DBA cũng phụ thuộc vào địa điểm nơi có trường đại học và hình thức học tập (ví dụ: học toàn thời gian, bán thời gian hay trực tuyến). Điều quan trọng đó là phải liên lạc với trường kinh doanh mà bạn quan tâm để hỏi chi tiết hơn về các chi phí cũng như cơ hội để có được hỗ trợ tài chính và học bổng. Hãy yêu cầu thêm thông tin trực tiếp từ các trường dạy kinh doanh bằng cách sử dụng mẫu trên các trang web của chương trình được liên kết dưới đây.

Hầu hết các ứng viên cho các chương trình DBA đều đã hoàn thành chương trình MBA, MSc, hoặc một bằng thạc sĩ trong một lĩnh vực có liên quan. Một số văn phòng tuyển sinh của các trường đại học cũng yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong các vị trí quản lý hoặc giám sát. Sự quen thuộc với các kĩ năng lãnh đạo chiến lược được xem là ưu thế để thành công cho các học viên chương trình DBA. Thêm vào đó, nhiều trường dạy kinh doanh yêu cầu ứng viên theo học DBA nộp bảng điểm GRE hoặc GMAT và IELTS hoặc TOEFL cho những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Nhiều trường dạy kinh doanh cung cấp các chương trình DBA học trực tuyến nhằm làm giảm thiểu gánh nặng di chuyển tới trường học. Một số trường học cũng cung cấp các chương trình bán thời gian, tạo điều kiện cho học viên tiếp tục làm việc trong khi vẫn có thể đạt được học vị học thuật cao nhất này. Các thông tin chi tiết hơn về loại hình học tập DBA có thể được truy cập tại đây.

Các chương trình DBA được giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, ở Anh, ở Mỹ, Úc, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Đức, Trung Quốc và nhiều nơi khác. Hãy liên hệ trực tiếp các trường kinh doanh mà bạn quan tâm ngay hôm nay để có thêm thông tin về các chương trình tiến sĩ về Quản trị kinh doanh.