Các chương trình DBA

Tiến sĩ về Quản trị kinh doanh (DBA) là chương trình đào tạo sau đại học được cung cấp bởi các trường kinh doanh hoặc khoa kinh doanh tại các trường đại học. Chương trình DBA tập trung vào nghiên cứu và trang bị cho học viên các kĩ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp học thuật hoặc tư vấn kinh doanh cấp cao.

Rất nhiều trường đại học trên thế giới cung cấp các chương trình DBA. Các chủ đề được nghiên cứu trong chương trình thường liên quan đến Lãnh đạo trong tổ chức, Thiết kế nghiên cứu, Từ lý thuyết tới thực hành, Xuất bản và phổ biến, v.v.

Sự đa dạng của các chương trình DBA khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp - đừng để nó cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm hiểu bằng cách xem các chương trình DBA phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

DBA mới bổ sung

University of South Florida

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh

Tháng Mười 22, 2018
Bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh là mức độ ban đầu nhằm mục đích hội đủ điều kiện cho các giảng viên thực hiện nghiên cứu và giảng dạy tại các trường kinh doanh. Trong năm năm qua, tuy nhiên, một loại mới của chương trình tiến sĩ điều hành đã bắt đầu xuất hiện tại các tổ chức được AACSB công nhận. Các chương trình DBA mới, chẳng hạn như một đề nghị USF… [+], được thiết kế cho các chuyên gia làm việc và có xu hướng được theo đuổi vì các lý do khác nhau. [-]

Concordia University Chicago

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh

Tháng Mười 9, 2018
Concordia University Chicago Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (DBA) được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về giáo dục kinh doanh tiến sĩ, đó là bước tiếp theo trong phát triển chuyên môn cá nhân. Chương trình, một trong những chương trình DBA hàng đầu ở Chicago, cung cấp một cấp bậc cao hơn về sự lãnh đạo và chuẩn bị quản lý vượt quá trình độ thạc sĩ. DBA tạo c… [+]ơ hội cho sinh viên và giảng viên tiếp tục trau dồi kiến ​​thức, kiến ​​thức và mạng lưới toàn cầu đã được thiết lập thông qua sự hiện diện toàn cầu đang mở rộng của trường. Các chương trình giảng dạy, cư trú, chuyên môn, và giao diện Mentor là sáng tạo bởi thiết kế và giao hàng. Một tính năng độc đáo của chương trình DBA của Concordia-Chicago là quá trình luận án bắt đầu ngay lập tức với các sinh viên lựa chọn một chủ đề sơ bộ vào đầu chương trình học của họ. [-]

Vlerick Business School

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh

Tháng Mười 9, 2018
Chương trình tiến sĩ bán thời gian bốn năm này dành cho các chuyên gia có kinh nghiệm cho bạn cơ hội thực hiện nghiên cứu chuyên sâu sẽ có tác động thực sự - trong tổ chức của bạn hoặc trong toàn bộ khu vực của bạn hoặc thậm chí cả xã hội.

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Học tiến sĩ: DBA – Tiến sĩ về Quản trị kinh doanh

Tiến sĩ về Quản trị kinh doanh (DBA) là chương trình đào tạo sau đại học được cung cấp bởi các trường kinh doanh hoặc khoa kinh doanh tại các trường đại học. Chương trình DBA tập trung vào nghiên cứu và trang bị cho học viên các kĩ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp học thuật hoặc tư vấn kinh doanh cấp cao.

Chương trình DBA được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các khóa học trên lớp và các chương trình nghiên cứu độc lập. Các môn học sẽ được hoàn thành thông qua việc tham dự bài giảng trên trường, hoặc qua mạng, tùy thuộc vào cấu trúc chương trình. Các khóa học quan trọng trong chương trình DBA có thể bao gồm việc nghiên cứu sâu về các chủ đề như:

  • Kĩ năng lãnh đạo trong các tổ chức
  • Thay đổi trong tổ chức
  • Phát triển nghề nghiệp liên tục
  • Các kĩ thuật nghiên cứu nâng cao
  • Thiết kế nghiên cứu
  • Từ lý thuyết tới thực hành
  • Xuất bản và phổ biến

Các môn học yêu cầu trong chương trình DBA cũng tương tự như đối với chương trình tiến sĩ (PhD) về Quản trị kinh doanh, tuy nhiên hai chương trình khác nhau về các yêu cầu nghiên cứu độc lập. Các học viên DBA hướng đến việc đóng góp trực tiếp vào các hoạt động kinh doanh hiện đại. Thông qua việc áp dụng lý thuyết vào các tình huống kinh doanh thực tế, các sinh viên DBA sử dụng luận án của mình để giới thiệu các ý tưởng mới trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Học phí của chương trình DBA thay đổi lớn từ trường này sang trường khác. Chi phí để lấy bằng DBA cũng phụ thuộc vào địa điểm nơi có trường đại học và hình thức học tập (ví dụ: học toàn thời gian, bán thời gian hay trực tuyến). Điều quan trọng đó là phải liên lạc với trường kinh doanh mà bạn quan tâm để hỏi chi tiết hơn về các chi phí cũng như cơ hội để có được hỗ trợ tài chính và học bổng. Hãy yêu cầu thêm thông tin trực tiếp từ các trường dạy kinh doanh bằng cách sử dụng mẫu trên các trang web của chương trình được liên kết dưới đây.

Hầu hết các ứng viên cho các chương trình DBA đều đã hoàn thành chương trình MBA, MSc, hoặc một bằng thạc sĩ trong một lĩnh vực có liên quan. Một số văn phòng tuyển sinh của các trường đại học cũng yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong các vị trí quản lý hoặc giám sát. Sự quen thuộc với các kĩ năng lãnh đạo chiến lược được xem là ưu thế để thành công cho các học viên chương trình DBA. Thêm vào đó, nhiều trường dạy kinh doanh yêu cầu ứng viên theo học DBA nộp bảng điểm GRE hoặc GMAT và IELTS hoặc TOEFL cho những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Nhiều trường dạy kinh doanh cung cấp các chương trình DBA học trực tuyến nhằm làm giảm thiểu gánh nặng di chuyển tới trường học. Một số trường học cũng cung cấp các chương trình bán thời gian, tạo điều kiện cho học viên tiếp tục làm việc trong khi vẫn có thể đạt được học vị học thuật cao nhất này. Các thông tin chi tiết hơn về loại hình học tập DBA có thể được truy cập tại đây.

Các chương trình DBA được giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, ở Anh, ở Mỹ, Úc, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Đức, Trung Quốc và nhiều nơi khác. Hãy liên hệ trực tiếp các trường kinh doanh mà bạn quan tâm ngay hôm nay để có thêm thông tin về các chương trình tiến sĩ về Quản trị kinh doanh.