Bằng tiến sĩ. chương trình khoa học quản lý và quyết định kinh tế

Shenzhen University

Mô tả chương trình

Đọc Mô tả chính thức

Bằng tiến sĩ. chương trình khoa học quản lý và quyết định kinh tế

Shenzhen University

Chương trình Tiến sỹ của Cao đẳng Quản lý

Tổng quan về Chương trình

Thâm Quyến, nằm ngay phía bắc của Hồng Kông, là một trong những thành phố cấp đầu tiên ở Trung Quốc. Thâm Quyến được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Trung Quốc do sự tập trung công nghệ cao vào đổi mới và kinh doanh.

Đại học Thẩm Quyến (SZU), một trong những trường đại học phổ biến nhất ở Trung Quốc, đang đẩy nhanh tốc độ thành lập một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu. Nó đã được đi đầu trong nhiều cải cách học thuật và đã theo đuổi sự xuất sắc trong giảng dạy cũng như các chương trình nghiên cứu cho các văn bằng tiến sĩ. Sinh viên quốc tế đặc biệt hoan nghênh nộp đơn xin học bổng tiến sĩ tại trường Đại học Thâm Quyến.

Tiến sĩ Chương trình Quản lý Khoa học và Quyết định Kinh tế tại Trường Quản lý nhằm mục đích cung cấp cho xã hội các chuyên gia có trình độ cao có khả năng theo đuổi các nghiên cứu tiên tiến hoặc nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý có các quyết định phức tạp. Học sinh học thông qua việc học tập nghiêm túc và tham gia vào các nỗ lực nghiên cứu thực tế của các dự án nghiên cứu cấp khu vực và quốc gia.

Chương trình có ba mức độ tập trung: Quyết định Tối ưu hóa và Hành vi Thị trường, Kinh tế Môi trường và Quản lý Tài nguyên, và Quản lý Nguồn Nhân lực, mỗi nhóm được đại diện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu khoa.

Giờ đây, chương trình dành cho sinh viên quốc tế có thể đăng ký và hưởng những lợi ích tương tự về hỗ trợ tài chính (như học bổng và trợ cấp do trường cung cấp).

2. Giới thiệu vắn tắt các giám sát viên tiến sĩ

Giáo sư Ming Zhou

Tiến sĩ Ming Zhou là một giáo sư quản lý hoạt động. Ông tốt nghiệp Đại học Arizona với bằng Tiến sĩ về Hệ thống và Kỹ thuật Công nghiệp. Ông là một bộ môn và là giáo sư của Đại học Bang Indiana, và từng là Giám đốc Trung tâm Mô hình hoá và Mô phỏng Hệ thống tại ISU. Tiến sĩ Zhou đã ủy quyền cho hơn 60 ấn bản học thuật và nhận được Giải thưởng Giấy Tốt nhất từ ​​Giao dịch IIE và IJIE. Ông cũng là người nhận và PI cho nhiều khoản tài trợ nghiên cứu, bao gồm Kellogg Foundation, Lilly Foundation, NSF (USA), và NSFC (Trung Quốc). Nghiên cứu hiện tại của ông tập trung vào mô hình hóa và phân tích hệ thống sản xuất xanh và các hệ thống chuỗi / hậu cần xanh.

Giáo sư Li Li

Giáo sư Li Li là cựu hiệu trưởng của College of Management, hiện đang làm thư ký đảng đại học. Cô cũng là một nhà lãnh đạo học thuật quan trọng trong Khoa học Quản lý và Kỹ thuật. Bà là thành viên của Hiệp hội nghiên cứu hoạt động của Trung Quốc, thành viên của Hiệp hội Kỹ thuật Hệ thống tại tỉnh Quảng Đông, Phó Chủ tịch Viện Quản lý Dự án tỉnh Quảng Đông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Shenzhen, các chuyên gia khoa học Thâm Quyến. Hiện nay, cô là tư vấn viên hoặc giám đốc của ban giám sát của nhiều công ty ở Thẩm Quyến, như Kingdee, Ufida, Shenzhen Display, Arts and Furnishing Build, vv Trong những năm này, cô đã được cam kết trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học liên quan đến tối ưu hóa quyết định, quản lý dự án, và giảng dạy kinh doanh & đổi mới và nghiên cứu. Cho đến nay, cô đã được xuất bản trên 70 bài báo (bao gồm 46 bài báo của SCI, SSCI), với 4 cuốn sách và 2 sách giáo khoa. Đồng thời, bà giám sát 8 dự án quốc gia và hơn 30 chủ đề cấp bộ, ngành. Hơn nữa, đội ngũ giám sát của cô đã được nhận giải nhất trong cuộc Cách mạng Khoa học cho hai lần và cô nhận được phần thưởng giáo dục thứ hai ở cấp tỉnh.

Giáo sư Qingyu Zhang

Tiến sĩ Qingyu Zhang là Giáo sư về Quản lý và Quản lý Hoạt động Học viện và Giám đốc Viện Nghiên cứu Phân tích Kinh doanh và Quản lý Chuỗi Cung ứng tại Đại học Thâm Quyến. Trước đó, ông đã có mặt tại khoa đào tạo tại ASU ở Hoa Kỳ trong hơn 10 năm. Ông đã nhận bằng Cử nhân Kỹ sư Cơ khí, Cử nhân Kinh tế, Kỹ sư Quản lý của Đại học Tsinghua và Tiến sĩ trong Quản lý Sản xuất và Kỹ thuật của Đại học Toledo. Ông là một đồng nghiệp được chứng nhận của APICS (CFPIM) và MCSD, MCSE và MCDBA của Microsoft. Ông đã xuất bản trong EJOR, IJPR, IJPE, Tạp chí Quản lý Hoạt động, Nghiên cứu Máy tính và Hoạt động, Các Giao dịch của IEEE về Điều Khiển Vi tính, Ứng dụng Máy tính Điện tử. Ông nhận được Tạp chí Quản lý Hoạt động Jack Meredith Best Paper Award năm 2016 cho bài báo của mình với trích dẫn cao nhất trong tạp chí trong năm năm 2011-2015 của Google Scholar và Web of Science. Các mối quan tâm nghiên cứu của ông bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, sự linh hoạt, tính bền vững, khai thác dữ liệu và sự thông minh của lực lượng vũ trang. Ông làm việc trên sáu ban biên tập như Tạp chí Quản lý Hoạt động và Nghiên cứu Vận tải Phần E.

GS Zhimin Zhou

Zhimin Zhou là giáo sư Marketing và Phó khoa Quản trị của Đại học Thâm Quyến. Ông nhận bằng cử nhân kinh tế tại Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây, Trung Quốc và Tiến sĩ trong Tiếp thị tại Đại học Sun Yat-sen, Trung Quốc. Nghiên cứu của ông tập trung vào các mối quan hệ thương hiệu, cộng đồng thương hiệu và phúc lợi thương hiệu. Ông đã tổ chức hai dự án nghiên cứu tài trợ bởi Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc. Ông đã xuất bản hơn 50 bài báo trong Tạp chí Thông tin Truyền thông qua Máy tính (SSCI), Tạp chí Nghiên cứu Kinh doanh (SSCI), Cyber-psychology, Hành vi và Mạng xã hội (SSCI) và một số tạp chí hàng đầu của Trung Quốc.

GS. Xudong Lin

Xudong Lin là giáo sư về hệ thống thông tin và thương mại điện tử tại trường Quản trị của Đại học Thẩm Quyến. Ông đã nhận được BS của mình trong kỹ thuật, MS trong kỹ thuật và Ph.D. trong khoa học quản lý và kỹ thuật của Trường Đại học Trung Nam, Trung Quốc. Nghiên cứu hiện tại của ông tập trung vào quản lý dịch vụ, quản lý quyền kỹ thuật số, định giá hàng hóa thông tin và các khía cạnh tiếp thị của thị trường điện tử và nền kinh tế kỹ thuật số. Ông đặc biệt quan tâm đến việc số hoá Internet hóa sản phẩm biến đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng và chiến lược vững chắc trong các thị trường điện tử. Tác phẩm của ông đã xuất hiện hoặc đang xuất hiện trong các tạp chí chuyên ngành, bao gồm Tạp chí Kỹ thuật Công nghiệp và Quản lý Kỹ thuật (Trung Quốc), Các vấn đề về Toán học trong Kỹ thuật (SCI / SSCI), Tạp chí Nghiên cứu Thương mại Điện tử (SCI / SSCI), Tạp chí Quản lý Hệ thống ), Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc (Trung Quốc), Tạp chí Tình báo.

Giáo sư Ben Niu

Ben Niu là Giáo sư Học bổng Zhujiang và Trưởng Khoa Quản trị Khoa học, Đại học Thâm Quyến, Trung Quốc. Hiện tại, ông cũng là Nghiên cứu viên của Đại học Bang Arizona, Tempe, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Niu có kinh nghiệm thăm viếng tại Đại học Victoria của Wellington như là học giả thăm viếng vào năm 2013, và tại Đại học Hồng Kông là Trợ lý Nghiên cứu vào năm 2011. Trong thời gian từ năm 2013 đến năm 2016, ông đã làm việc với tư cách là nghiên cứu sinh Postdoctoral tại Đại học Bách khoa Hồng Kông. Trong 5 năm gần đây, anh đã nhận được nhiều danh hiệu, bao gồm "Học giả Hồng Kông", "Học giả Zhujiang của tỉnh Quảng Đông", "Hàng trăm nhân tài của tỉnh Quảng Đông", Tài năng Thanh thiếu niên hàng đầu của tỉnh Quảng Đông, "Năng lực cao ở nước ngoài Nhân sự của Thâm Quyến ', và' Chuyên viên Cao cấp ở Thâm Quyến '. Là một nhà điều tra nguyên tắc, ông giám sát 5 dự án từ Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc, 2 dự án từ Quỹ Khoa học Postdoctoral Trung Quốc. Ông đã xuất bản hơn 150 bài báo trên các tạp chí quốc tế và các hội nghị quốc tế, trong đó có 40 tạp chí quốc tế được công nhận, bao gồm các giao dịch của IEEE / ACM, AMC, COR, NC, et al. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là Tối ưu hóa Thông minh, Nghiên cứu Hoạt động và các ứng dụng của họ về Kỹ thuật Tài chính, Kinh doanh thông minh, Tối ưu hóa Chuỗi Cung ứng và Tối ưu hoá Tài nguyên.

3. Làm thế nào để áp dụng

Kiểu và thời gian của Chương trình

 1. Loại chương trình: toàn thời gian
 2. Thời gian của chương trình: Ba năm (tối đa là 5 năm với sự chấp thuận của tư vấn). Sinh viên quốc tế đăng ký tham gia chương trình nên tham dự các khóa học và tiến hành nghiên cứu tại Đại học Thâm Quyến không dưới một rưỡi.

Yêu cầu nhập học chung

 1. Người nộp đơn phải là công dân có hộ chiếu nước ngoài hợp lệ (có quốc tịch không phải là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). Anh / chị ấy phải có điều kiện sức khoẻ tốt và có thái độ tốt. Anh / Em cũng phải tuân theo luật pháp, quy định của Trung Quốc và các quy tắc của trường đại học.
 2. Người nộp đơn phải có bằng thạc sĩ và thường dưới 40 tuổi.
 3. Đó là điều cần thiết cho các ứng viên để đáp ứng các yêu cầu nhập học của các lĩnh vực áp dụng về thành tích học tập, khả năng nghiên cứu và trình độ thông thạo ngôn ngữ. Ứng viên phải thông thạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh, và được yêu cầu sử dụng một trong hai người để giao tiếp, tham dự các khoá học, nghiên cứu và viết luận án.

Thời gian áp dụng

Các ứng viên có thể gửi tài liệu qua email cho Văn phòng Các vấn đề của Đại học Quản trị, Đại học Thâm Quyến.

Tài liệu hỗ trợ

 1. Đơn đăng ký trực tuyến hoàn chỉnh. Mẫu được cung cấp ở cuối tập tin này. Vui lòng hoàn tất và dán một ảnh ID vào đó.
 2. Bảng điểm cho bằng sau đại học, bằng thạc sỹ
 • Đối với chứng chỉ bằng cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, người nộp đơn cần cung cấp bảng điểm phiên dịch chính thức bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 • Sinh viên tốt nghiệp phải cung cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp. Các bảng điểm cho bằng sau đại học, bằng thạc sỹ cần phải được nộp sau khi ghi danh để có được thông báo nhập học.

3. Bảng điểm hoặc bản dịch bảng điểm của tất cả các khóa học lấy bằng thạc sĩ.

 • Người nộp đơn cần phải cung cấp bảng điểm chính thức được dịch nếu nó không phải là tiếng Trung Quốc hay tiếng Anh.

4. Hai lá thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư (hoặc từ những người có vị trí tương đương). Thư giới thiệu phải được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

5. Một bản sao hộ chiếu. Hộ chiếu phải là hộ chiếu phổ thông hợp lệ cho các vấn đề riêng

6. Tuyên bố cá nhân bằng tiếng Trung hoa hoặc tiếng Anh khoảng 1.500 từ, bao gồm lĩnh vực học tập và giám sát viên, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc và thành tích nghiên cứu học thuật, vv

7. Một tấm ảnh ID, giống như ảnh hộ chiếu.

 • Các ứng dụng thiếu các tài liệu nêu trên sẽ bị loại. Tài liệu đăng ký sẽ không được trả lại, dù người nộp đơn có nhận hay không.

4. Học phí, học bổng và trợ cấp

học phí

34.000 RMB / người / năm.

Học bổng và tài trợ

Sinh viên quốc tế cho các chương trình tiến sĩ được nhận học bổng tương tự như các ứng cử viên tiến sĩ khác, bao gồm:

 1. Học bổng. Số tiền tương đương để trang trải các khoản học phí. Học sinh phải nộp đơn xin và được cấp học bổng sau khi giám sát của người giám sát.
 2. Học bổng chính phủ và trợ cấp của trường đại học. Đại học Thâm Quyến hỗ trợ các ứng viên tiến sĩ quốc tế nộp đơn xin học bổng của chính phủ các quốc gia và địa phương. Sinh viên nên nộp đơn đầu tiên nếu đủ điều kiện để nhận học bổng. Những người không có học bổng của chính phủ, hoặc với học bổng của chính phủ thấp hơn 10,000 RMB một năm, được nhận khoản trợ cấp của trường đại học là 40.000 RMB mỗi năm. Học sinh được học bổng của chính phủ từ 10.000 đến 50.000 RMB mỗi năm được nhận học bổng của trường đại học, cộng với học bổng của chính phủ, không dưới 50.000 RMB mỗi năm.
 3. Trợ cấp nghiên cứu của người giám sát. Các giám sát viên cung cấp cho sinh viên quốc tế của họ các khoản trợ cấp nghiên cứu tiến sĩ không dưới 12.000 RMB mỗi năm để nghiên cứu và trao đổi học thuật.
 4. Học bổng khác. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng khác của trường, bao gồm: học bổng, học bổng cho đổi mới nghiên cứu và tặng học bổng, vv
  • Học sinh có thể nhận được nhiều hơn học bổng và học bổng nếu anh / chị ấy đủ điều kiện.
  • Sinh viên có thể được đối xử ưu đãi như học bổng, trợ cấp và phí chỗ ở thấp trong năm học đầu tiên mở rộng. Việc điều trị ưu đãi như vậy không có trong năm nghiên cứu mở rộng thứ hai.

Chỗ ở và Bảo hiểm Y tế

Sinh viên quốc tế của chương trình tiến sĩ được cung cấp cùng một chỗ ở và bảo hiểm y tế như các ứng cử viên tiến sĩ khác. Nơi ở được bố trí bởi trường đại học (một phòng đơn cho một sinh viên). Lệ phí nhà ở là 1.500 RMB mỗi năm, giống như các ứng cử viên tiến sĩ khác. Bảo hiểm y tế được cung cấp bởi trường Cao đẳng Quốc tế Exchange.

Lưu ý: Chính sách học phí, học bổng, trợ cấp, chỗ ở và bảo hiểm y tế có thể thay đổi mỗi năm. Vui lòng kiểm tra phiên bản mới nhất của chúng tôi về chính sách.

5. Quy trình đăng ký

Nói chung, quá trình đăng ký có thể mất tối đa 4 tháng, tùy thuộc vào sự hoàn chỉnh của đơn, xem xét, đánh giá và chấp thuận bởi các Trường / Hội đồng nghiên cứu.

Lựa chọn sinh viên quốc tế cho các chương trình tiến sĩ tại Đại học Thâm Quyến theo một hệ thống xác minh ứng dụng.

Các thủ tục cụ thể như sau:

 1. Xác minh trình độ. Cao đẳng Giao lưu Quốc tế, Đại học Thẩm Quyến có trách nhiệm xác minh trình độ của đương đơn. Ứng dụng Đủ tiêu chuẩn sau đó được chuyển đến các trường của các chương trình tiến sĩ được áp dụng.
 2. Đánh giá của người giám sát. Các trường học có liên quan yêu cầu các giám sát viên đánh giá các ứng dụng. Các ý kiến ​​đánh giá và nhập học sơ bộ do người giám sát đưa ra.
 3. Đánh giá các tài liệu đã gửi. Các trường học đánh giá tài liệu ứng dụng của các ứng viên tuyển sinh, bao gồm các trường đại học, chuyên ngành giáo dục trước đây, khả năng nghiên cứu, đạo đức và tiềm năng nghiên cứu trong các lĩnh vực được áp dụng. Các ứng cử viên sau đó được chọn để tham dự việc kiểm tra lại.
 4. Kiểm tra lại. Các trường học của các chương trình tiến sĩ kiểm tra năng lực nghiên cứu của ứng viên và trình độ ngôn ngữ (phỏng vấn mặt đối mặt hoặc đánh giá ở xa), bao gồm tuyên bố về kinh nghiệm nghiên cứu học thuật và thành tích, quan điểm về các lĩnh vực áp dụng học tập, kế hoạch nghiên cứu và nghiên cứu. Danh sách tên để nhập học được thực hiện theo điểm kiểm tra lại và được nộp cho Graduate School.
 5. Nhập học chính thức. Sau khi xác minh, Graduate School đệ trình các danh sách tên để nhập học vào cơ quan đại học. Theo kết quả cuối cùng được trường chấp nhận, văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Trao đổi quốc tế sẽ gửi các giấy tờ bao gồm thông báo nhập học và mẫu đơn xin thị thực cho các ứng viên vào cuối tháng 6.
 6. Đăng ký. Sinh viên quốc tế cho chương trình tiến sĩ đăng ký vào đầu tháng Chín. Ngày đăng ký được in trên thông báo nhập học. Sinh viên phải đăng ký đúng giờ tại trường Cao đẳng Quốc tế Exchange, Đại học Thâm Quyến. Xin vui lòng liên hệ với văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Quốc tế trao đổi để biết thêm thông tin.
Trường này cung cấp các chương trình về:
 • Anh


Cập nhật lần cuối December 2, 2017
Thời gian và Giá
Khóa học này là ở trường
Start Date
Ngày bắt đầu
Tháng 9 2019
Duration
Thời hạn
3 năm
Toàn thời gian
Price
Giá
34,000 CNY
34.000 RMB / người / năm.
Locations
Trung Quốc - Shenzhen, Guangdong
Ngày bắt đầu : Tháng 9 2019
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ
Dates
Tháng 9 2019
Trung Quốc - Shenzhen, Guangdong
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ